ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ดึง “เจมส์ โทสแลนด์” อดีตนักแข่งรถระดับโลก เป็นบแรนด์แอมบาสซาเดอร์


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวบแรนด์แอมบาสซาเดอร์คนใหม่ เจมส์ โทสแลนด์ (James Toseland) อดีตนักแข่งรถในตำนาน ที่เริ่มต้นการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกในช่วงต้นปี 2000 ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ (World Superbike Championship) ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน โดยอยู่ใน 4 อันดับแรกของการแข่งขันช่วงปี 2003 ถึงปี 2007 ทั้งนี้ภารกิจหลักของ เจมส์ คือ เป็นตัวแทนของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ในการช่วยพโรโมทรถมอเตอร์ไซค์ และเผยแพร่บแรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมหลักที่ ทไรอัมฟ์ จัดขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะถึงนี้อีกด้วย

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แต่งตั้ง เจมส์ โทสแลนด์ อดีตนักแข่งรถระดับโลกเป็นแอมบาสซาเดอร์คนล่าสุดของ ทไรอัมฟ์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ พร้อมเสริมสร้างการเติบโตและความสำเร็จของบแรนด์ในช่วงเวลาสำคัญ รวมถึงร่วมพโรโมทการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ในปี 2019 โดย เจมส์ จะร่วมเป็นผู้บรรยายการแข่งขันรายการ Moto2 ตลอดฤดูกาล 2019 ที่จะใช้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาและติดตั้งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ชั้นนำรุ่น สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) รุ่นล่าสุด

สำหรับการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันครั้งใหม่นี้ ทไรอัมฟ์ เตรียมจัด 2 กิจกรรม โดยกิจกรรมแรกจะให้ เจมส์ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ เครื่องยนต์ต้นแบบสำหรับการแข่งขัน Moto2 โชว์บนเวทีต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลก ในระหว่างการแถลงข่าวของ ทไรอัมฟ์มอเตอร์ไซเคิลส์ ภายในงาน EICMA ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในวันที่ 6 พฤศจิกายน ส่วนกิจกรรมครั้งที่ 2 เจมส์ จะเข้าร่วมขี่โชว์รอบสนามครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ต่อหน้าแฟนๆ ที่คลั่งไคล้ในการแข่งขันกว่า 200,000 คน ระหว่างการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์โลกรอบสุดท้ายของฤดูกาล ณ เมืองบาเลนซีอา ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2018 โดยการขี่โชว์รอบสนามดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างการแข่งขันรายการ Moto2 และ Moto3 ภายในช่วงของพโรแกรมการแข่งขัน

ทั้งนี้ เจมส์ โทสแลนด์ ถือเป็นนักแข่งรถที่มีความสามารถหลากหลายด้าน อีกทั้งยังเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรายการ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ (Superbike Championship) ถึง 2 สมัย ในปี 2004 และ 2007 โดยใช้รถจากทีมผู้ผลิตที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เจมส์ ยังได้ร่วมการแข่งขันในรายการ MotoGP ซึ่งเป็นการแข่งขันที่สำคัญที่สุด 2 ครั้ง ในช่วงปี 2008 และ ปี 2009 ถึงแม้ว่าอาการบาดเจ็บทำให้ต้องล้มเลิกการแข่งรถก่อนเวลาอันควรไปในปี 2011 แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เชิญชวน เจมส์ กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี โดยในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจมส์ ได้กลับไปยังสนามแข่งซิลเวอร์สโตน (Silverstone Circuit) พร้อมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ต้นแบบ ทไรอัมฟ์ ที่จะใช้ในการแข่งขันรายการ Moto2 บนสถานที่อันเป็นจิตวิญญาณของ บริทิช มอเตอร์สปอร์ท แม้จะต้องประสบกับสภาวะสภาพอากาศที่ย่ำแย่ แต่นั่นก็เพียงพอที่จะดึงให้ เจมส์ กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง

ขณะที่ปัจจุบัน เจมส์ รับหน้าที่เป็นผู้บรรยายของรายการ BT Sport ตลอดจนผู้บรรยายการแข่งขันรายการรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์โลกทั้ง MotoGP Moto2 และ Moto3 นอกจากนี้ยังได้ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์อันล้ำค่าที่มีทั้งหมดในการให้คำปรึกษา และพัฒนานักแข่งรุ่นใหม่ที่มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับกีฬาการแข่งรถ อีกทั้งความหลงใหลด้านอื่นๆ ที่เห็นได้ชัด คือ ดนตรี และการได้อยู่เคียงข้างภรรยาที่ได้รับรางวัลมามากมายอย่าง เคที เมลัว (Katie Melua) ในขณะที่ตนเองก็เป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จพร้อมวง Toseland ที่ได้ออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ทอย่างกว้างขวางเช่นกัน

ด้าน เจมส์ โทสแลนด์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญอันยิ่งใหญ่นี้ ซึ่งการกลับมาของ ทไรอัมฟ์ ได้สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ในการผลิตรถเพื่อการแข่งขัน และในขณะเดียวกันก็ได้ให้โอกาสดีๆ แบบนี้กับผมได้กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์อีกครั้งหนึ่ง โดยเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์บแรนด์สัญชาติอังกฤษอันโดดเด่นออกไปทั่วโลกในปีหน้าที่จะถึงนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/N81ao
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน