ธุรกิจ

Bus & Truck ’18 ปิดฉากสวย ยอดกระฉูด


Bus & Truck ’18 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ที่จัดโดย บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยปีนี้ได้รับเสียงตอบรับดี ทั้งในส่วนของผู้เข้าชมงานที่ชื่นชอบและชื่นชมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดง สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่มองหาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจด้านขนส่ง รวมถึงผู้แสดงสินค้าได้รับการต้อนรับจากกลุ่มผู้ประกอบการโดยเฉพาะค่ายรถโดยสาร ที่รับยอดขายและยอดจองกันไปแบบพุ่งกระฉูดเกินคาด ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องมาจากนโยบายภาครัฐ รวมเงินสะพัดในงานเกินกว่า 1,000 ล้านบาท

ศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เผยว่า “งาน Bus & Truck ’18 ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 100 บริษัทที่มาร่วมแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะเป็นแรงในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมขนส่ง และลอจิสติคส์ให้ก้าวไกลในยุคดิจิทอล รวมถึงสามารถที่จะตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในแวดวงขนส่งได้อย่างครอบคลุม ในส่วนผู้เข้าชมงานปีนี้ก็มีเสียงชื่นชมถึงการได้รับชมนวัตกรรม มีทางเลือกในการตัดสินใจเพื่อต่อยอดธุรกิจต่อไป”

โดย อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมซึ่งให้เกียรติมาเยี่ยมชมงาน เปิดเผยว่า “งาน Bus & Truck ’18 ปีนี้มีความพิเศษหลายอย่างให้ได้เห็น มีนวัตกรรมที่คิดค้นและปรับให้สอดคล้องกับบริบทของประเทศไทย โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย นับว่ามีการพัฒนาที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก และ Bus & Truck ก็นับว่ามีบทบาทสำคัญกับระบบเศรษฐกิจเนื่องจากเป็นผู้ที่ทำการขนส่งสินค้า ให้บริการพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ”

ด้านหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน จิรศักดิ์ เยาว์รัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า การจัดงาน Bus & Truck ’18 เป็นประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และผู้พัฒนาเทคโนโลยี เพราะได้นำสินค้าคุณภาพมาแสดงโชว์ในพื้นที่เดียวกัน ไม่ต้องเดินทางไปดูงานถึงต่างประเทศ 

ทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ถือได้ว่างาน Bus & Truck ’18 ได้ก้าวขึ้นสู่ยุคลอจิสติคส์ 4.0 แล้ว เพราะมีทั้งรถบรรทุกและรถโดยสารที่มีเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น พร้อมทั้งมีอะไหล่ให้เลือกอย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นงานแสดงเพื่อกลุ่มขนส่งทางบกอย่างแท้จริง

ในส่วนผู้แสดงสินค้า ณัฐวัฒน์ อนันตธนนิษฐ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน Bus & Truck ’18 ทำให้ได้เพื่อนพันธมิตรหลายบริษัทที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกิจรถใหญ่ร่วมกัน ตรงนี้จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งให้ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าสามารถต่อยอดและดำเนินธุรกิจต่อไป และยังเป็นการช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าอีกด้วย” สมโภชน์ ชินะกานนท์ นายกสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร เปิดเผยว่า เป็นงานแรกที่ทางสมาคมฯ ได้ตัดสินใจนำบรรดาสมาชิกเข้าร่วมแสดงสินค้าด้วย เพราะกลุ่มขนส่งที่เข้าชมงานต่างมีรถใหญ่ที่ใช้ในการทำงาน และทางสมาชิกได้จำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์ภายในของรถใหญ่กันอยู่แล้ว จึงถือว่าตรงกลุ่ม และผลการตอบรับสามารถทำยอดขายได้เป็นอย่างมาก

สำหรับผู้เข้าชมงาน นาวาอากาศเอก ชัยวัฒน์ พันธุ์ไพโรจน์ รองผู้อำนวยการกองวิทยาการ กรมขนส่งทหารอากาศ ได้กล่าวถึงการเข้าชมงานในครั้งนี้ว่า กรมขนส่งทหารอากาศ ได้นำคณะเข้าเยี่ยมชมงาน Bus & Truck ’18 ได้รับความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม และเทคโนโลยียานยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นแนวทางในการจัดซื้อยานพาหนะของกองทัพอากาศต่อไป และอยากให้มีการจัดงาน Bus & Truck ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเวทีในการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bR0wt
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน