ธุรกิจ

ซูบารุ เรียกคืนรถยนต์ ปัญหาสปริงวาล์ว และจอแสดงผลข้อมูลโดยรวม


ซูบารุ คอร์พอเรชัน ประกาศเรียกคืนรถยนต์ทั่วโลก อันคาดการณ์ว่าสปริงวาล์ว และจอแสดงผลข้อมูลโดยรวมบกพร่อง

การเรียกคืนรถยนต์ที่สปริงวาล์วบกพร่องดังกล่าวจะมีขึ้นสำหรับรถยนต์ ซูบารุ ที่ผลิตขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2555 จนถึง 14 พฤษภาคม 2556 โดยรุ่นรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบมีดังต่อไปนี้ ซูบารุ บีอาร์เซด รุ่นปี 2013 ซูบารุ เลกาซี หรือ ซูบารุ เอาท์แบค รุ่นปี 2012 – 2014 ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ รุ่นปี 2012 ถึงรุ่นปี 2014 ซูบารุ อิมพเรซา หรือ ซูบารุ เอกซ์วี ที่ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์แบบ FA20 หรือ FB20

การประกาศเรียกคืนในครั้งนี้ เป็นมาตรการพึงระวังความเป็นไปได้อันเกิดจากการที่สปริงวาล์วที่อยู่ในสภาวะการทำงานสูง ในสภาวะดังกล่าวสปริงวาล์วอาจแตกตัวภายในห้องเครื่อง และเกิดเสียงรบกวนออกมาจากเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ดับ หรือไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้

ลูกค้า มอเตอร์ อิเมจ จากฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม จะได้รับแจ้งการเรียกคืนนี้ โดย มอเตอร์ อิเมจ จะดูแลกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ในการเปลี่ยนสปริงวาล์ว และชิ้นส่วนอื่นๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ในเวลาเดียวกัน ซูบารุ ประกาศเรียกคืนรถยนต์ ซูบารุ เลกาซี และซูบารุ เอาท์แบค รุ่นปี 2018 ที่ผลิตขึ้นก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2561 อันมีจอแสดงผลข้อมูลโดยรวมบกพร่อง

คำสั่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อาจส่งผลต่อความแม่นยำของข้อมูลที่แสดงบนจอแสดงผลข้อมูลโดยรวม อาทิ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลือ และระยะทางที่รถยนต์สามารถวิ่งต่อไปได้ ซูบารุ ได้ออกมาตรการพึงระวังนี้เพื่อที่จะมั่นใจว่าข้อมูลที่ปรากฏขึ้นบนเกจวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และข้อมูลระยะทางที่รถยนต์สามารถวิ่งต่อไปได้จะมีความถูกต้องแม่นยำ

ลูกค้า มอเตอร์ อิเมจ จากฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม จะได้รับแจ้งการเรียกคืนนี้ โดย มอเตอร์ อิเมจ จะดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ในการปรับซอร์ฟแวร์ของจอแสดงผลข้อมูล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

มอเตอร์ อิเมจ มีพันธกิจที่จะมอบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด และประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา ในการนี้ มอเตอร์ อิเมจ และซูบารุ คอร์พอเรชัน มีการติดต่อสื่อสารระหว่างกันอยู่ตลอดเวลา หากมีความคืบหน้าใดๆ ลูกค้าผู้ได้รับผลกระทบจะได้รับการแจ้งให้ทราบต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผุ้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/whEI6
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน