ธุรกิจ

เบนซ์ ทีทีซี ร่วมกิจกรรม Mercedes-AMG Driving Experience 2018


DSC_8580

 

เบนซ์ ทีทีซี ผู้จำหน่ายรถยนต์สมรรถนะสูง Mercedes-AMG ได้สิทธิ์คัดสรรลูกค้า ที่ชื่นชอบความเร็ว ความแรง ร่วมกิจกรรม Mercedes-AMG Driving Experience 2018 เรียนรู้เทคนิคการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะกับทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ดีกรีแชมพ์มอเตอร์สปอร์ท กับ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์ พร้อมทัวร์ ช้าง อารีนา สนามแข่งขันของทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเทด ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และเป็นฟุตบอล สเตเดียมแห่งแรกของไทย ที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)

 

DSC_8982

 

อัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz / Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่าบริษัทได้นำลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมการจัดงาน Mercedes-Benz Driving Event 2018 ซึ่งจัดโดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะความสามารถในการขับขี่ของผู้เข้าร่วมในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน และทำให้สามารถรู้ถึงศักยภาพของตัวรถและบังคับรถได้ทันท่วงที โดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ต้องการตอกย้ำการเป็นผู้ผลิตรถสปอร์ทสายพันธุ์แรง เปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-AMG จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ อย่างเป็นทางการ ได้สิทธิ์พาลูกค้าจำนวน 70 ท่าน โดยเลือกจากลูกค้าซึ่งชื่นชอบความเร็ว ความแรง และมีใจรักในมอเตอร์สปอร์ทเป็นสำคัญ เพื่อเข้าร่วมงาน Mercedes-Benz Driving Event 2018 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์

 

DSC_8829

 

“Driving Experience 2018 นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่บริษัทแม่ขนทัพรถยนต์สปอร์ทสมรรถนะสูงภายใต้บแรนด์ Mercedes-AMG มาให้ได้ทดลองขับขี่จำนวนมากที่สุด ทุกเซกเมนท์ให้ผู้จำหน่ายและลูกค้าได้เรียนรู้เทคนิคการขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงแบบเต็มรูปแบบ เต็มสมรรถนะของรถยนต์ Mercedes-AMG ซึ่งถือเป็น Performance Car ซึ่งบางรุ่นนั้นเทียบเท่า หรือดีกว่า Supercar ในขณะเดียวกันก็เป็นรถที่สามารถใช้งานแบบ Daily Use ได้ สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง” อัครินทร์ กล่าว

 

DSC_8680
ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์ เพราะเป็นสนามที่สามารถรองรับสมรรถนะการขับขี่ได้ มีมาตรฐานในเรื่องความปลอดภัย และเป็นสนามที่เป็น FIA Grade 1 ที่สามารถนำรถ Formula 1 มาวิ่งในสนามได้

 

DSC_8572

 

 

สำหรับกิจกรรมหลักๆ ในการอบรมการขับขี่ จะแบ่งเป็น 4 Station โดยจะมีการจำลองการฝึกแตกต่างกันไป อาทิ การเข้าโค้งความเร็วสูง การเร่งความเร็วสูงสุดและเบรคฉุกเฉินเมื่อถึงจุดเบรค การขับขี่บนถนนที่เปียกชื้น และยังมีกิจกรรมที่เรียกว่า Follow the leader ซึ่งเป็นการให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดขับรถตาม Instructor ในสนามแบบ Full Track โดยเว้นระยะห่างกันในระยะที่เหมาะสม ซึ่งมีทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ดีกรีแชมพ์การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก ซึ่งจะพาก้าวข้ามขีดความสามารถของตนเองขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเรียนรู้เทคนิคการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะ กับรถยนต์สปอร์ทสายพันธุ์แกร่งในตระกูล Mercedes-AMG เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบได้สัมผัส และคาดว่าจะเป็นเจ้าของในโอกาสต่อไป

 

DSC_8612

 

นอกจากกิจกรรมการทดสอบรถยนต์ Mercedes-AMG แล้ว ลูกค้าของ เบนซ์ ทีทีซี ยังได้โอกาสเยี่ยมชมสนามแข่งขันของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเทด “ปราสาทสายฟ้า” ณ ช้าง อารีนา ซึ่งขึ้นชื่อว่าสวยงาม และเป็นฟุตบอลสเตเดียม แห่งแรกของไทยที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) กิจกรรมในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าของ เบนซ์ ทีทีซี เป็นอย่างมาก หลายท่านยืนยันหนักแน่นว่าจะเป็นลูกค้า Mercedes-AMG อย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NbqDo
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08:43 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน