ธุรกิจ

เบนซ์ ทีทีซี ร่วมกิจกรรม Mercedes-AMG Driving Experience 2018


DSC_8580

 

เบนซ์ ทีทีซี ผู้จำหน่ายรถยนต์สมรรถนะสูง Mercedes-AMG ได้สิทธิ์คัดสรรลูกค้า ที่ชื่นชอบความเร็ว ความแรง ร่วมกิจกรรม Mercedes-AMG Driving Experience 2018 เรียนรู้เทคนิคการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะกับทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ดีกรีแชมพ์มอเตอร์สปอร์ท กับ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์ พร้อมทัวร์ ช้าง อารีนา สนามแข่งขันของทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเทด ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และเป็นฟุตบอล สเตเดียมแห่งแรกของไทย ที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)

 

DSC_8982

 

อัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz / Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่าบริษัทได้นำลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมการจัดงาน Mercedes-Benz Driving Event 2018 ซึ่งจัดโดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะความสามารถในการขับขี่ของผู้เข้าร่วมในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน และทำให้สามารถรู้ถึงศักยภาพของตัวรถและบังคับรถได้ทันท่วงที โดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ต้องการตอกย้ำการเป็นผู้ผลิตรถสปอร์ทสายพันธุ์แรง เปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-AMG จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ อย่างเป็นทางการ ได้สิทธิ์พาลูกค้าจำนวน 70 ท่าน โดยเลือกจากลูกค้าซึ่งชื่นชอบความเร็ว ความแรง และมีใจรักในมอเตอร์สปอร์ทเป็นสำคัญ เพื่อเข้าร่วมงาน Mercedes-Benz Driving Event 2018 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์

 

DSC_8829

 

“Driving Experience 2018 นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่บริษัทแม่ขนทัพรถยนต์สปอร์ทสมรรถนะสูงภายใต้บแรนด์ Mercedes-AMG มาให้ได้ทดลองขับขี่จำนวนมากที่สุด ทุกเซกเมนท์ให้ผู้จำหน่ายและลูกค้าได้เรียนรู้เทคนิคการขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงแบบเต็มรูปแบบ เต็มสมรรถนะของรถยนต์ Mercedes-AMG ซึ่งถือเป็น Performance Car ซึ่งบางรุ่นนั้นเทียบเท่า หรือดีกว่า Supercar ในขณะเดียวกันก็เป็นรถที่สามารถใช้งานแบบ Daily Use ได้ สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง” อัครินทร์ กล่าว

 

DSC_8680
ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท บุรีรัมย์ เพราะเป็นสนามที่สามารถรองรับสมรรถนะการขับขี่ได้ มีมาตรฐานในเรื่องความปลอดภัย และเป็นสนามที่เป็น FIA Grade 1 ที่สามารถนำรถ Formula 1 มาวิ่งในสนามได้

 

DSC_8572

 

 

สำหรับกิจกรรมหลักๆ ในการอบรมการขับขี่ จะแบ่งเป็น 4 Station โดยจะมีการจำลองการฝึกแตกต่างกันไป อาทิ การเข้าโค้งความเร็วสูง การเร่งความเร็วสูงสุดและเบรคฉุกเฉินเมื่อถึงจุดเบรค การขับขี่บนถนนที่เปียกชื้น และยังมีกิจกรรมที่เรียกว่า Follow the leader ซึ่งเป็นการให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดขับรถตาม Instructor ในสนามแบบ Full Track โดยเว้นระยะห่างกันในระยะที่เหมาะสม ซึ่งมีทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ดีกรีแชมพ์การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก ซึ่งจะพาก้าวข้ามขีดความสามารถของตนเองขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเรียนรู้เทคนิคการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะ กับรถยนต์สปอร์ทสายพันธุ์แกร่งในตระกูล Mercedes-AMG เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบได้สัมผัส และคาดว่าจะเป็นเจ้าของในโอกาสต่อไป

 

DSC_8612

 

นอกจากกิจกรรมการทดสอบรถยนต์ Mercedes-AMG แล้ว ลูกค้าของ เบนซ์ ทีทีซี ยังได้โอกาสเยี่ยมชมสนามแข่งขันของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเทด “ปราสาทสายฟ้า” ณ ช้าง อารีนา ซึ่งขึ้นชื่อว่าสวยงาม และเป็นฟุตบอลสเตเดียม แห่งแรกของไทยที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟา) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) กิจกรรมในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าของ เบนซ์ ทีทีซี เป็นอย่างมาก หลายท่านยืนยันหนักแน่นว่าจะเป็นลูกค้า Mercedes-AMG อย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NbqDo
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08:43 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน