ธุรกิจ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย นำรถคัสตอม “The Prince” ลุ้นชิงตำแหน่ง 2018 CUSTOM KING ระดับโลก


ผลงาน “The Prince” จากทีม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ออฟ แบงคอค ซึ่งใช้รถรุ่น สตรีท บอบ (Street Bob) สามารถคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งทีมคัสตอมรถกว่า 300 ทีม จาก 30 ประเทศทั่วโลก ผ่านเข้ารอบตัดเชือก เป็น 1 ใน 3 คันสุดท้าย เข้าสู่รอบเชิงชนะเลิศในการประกวด 2018 Battle of the Kings ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดรถคัสตอม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ระดับโลกแห่งปี จากทีมผู้จำหน่ายทั่วโลก โดยการประกาศผลรางวัล 2018 Battle of the Kings Grand Champion กำหนดจัดขึ้นในช่วงงาน EICMA (International Motorcycle and Accessories Exhibition) ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-11 พฤศจิกายน 2561 ณ บูธ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ภายในศูนย์ประชุมโรฟิเอรามิลาโน ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

รถคัสตอม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั้ง 3 คันที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย คัดเลือกจากทีมผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั่วโลก ผ่านการพิจารณาโดยคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยสื่อมวลชนมืออาชีพที่คร่ำหวอดในวงการ ทั้งจากญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลีย กเรทบริเทน และฝรั่งเศส ซึ่งผลงาน “The Prince” จากประเทศไทย จะต้องเข้าประชันในการประกวดรอบตัดสิน ร่วมกับผลงานของทีมอเดเลด ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศออสเตรเลีย และทีมโบโลญญา ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศอิตาลี โดยทีมผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ออฟ แบงคอค จากกรุงเทพฯ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์รูปโฉมใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์สายเลือดอเมริกันให้มีกลิ่นอายแบบไทยภายใต้แนวคิด “การใช้ชีวิตในแบบฉบับฮาร์ลีย์” สู่สายตาของแฟน ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ของเมืองไทยในปัจจุบัน โดยได้นำรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Chopper ในยุค 70s มาดัดแปลงด้วยการตัดบังโคลนหน้าและหลัง เพื่อทำให้รถเพรียวบางและสะอาดตาขึ้น เสริมด้วยงานเพนท์ในโทนสีดำและทองแบบคลาสสิค เพื่อสร้างความโดดเด่น ทำให้รถคัสตอมคันนี้สื่อถึงแก่นแท้แห่งการหวนรำลึกถึงอดีตอันงดงามในแบบฉบับร่วมสมัยได้อย่างโดดเด่นและชาญฉลาด

 

A9A02234

 

“นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมในการประกวด Battle of the Kings และถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับพวกเราทุกคนที่นี่ ซึ่งเป็นทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้ขับขี่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” ธนบดี กุลทล (มาร์ค) ผู้จัดการประจำประเทศ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย กล่าว “ผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั้ง 9 ราย ล้วนรอคอยฟังข่าวดีนี้ เนื่องจาก ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในด้านการแต่งรถที่มีความหลากหลายและมีประวัติมาอย่างยาวนาน งาน Battle of the Kings ได้ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นข้อพิสูจน์ถึงความโดดเด่นในเรื่องนี้ในระดับโลก”

“ผลงาน “The Prince” จากทีม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ออฟ แบงคอค ได้ฝ่าฟันจนไปถึงรอบตัดสินในงาน EICMA ด้วยแนวคิดและคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นเหนือใคร ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นการนำเสนอเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมการคัสตอมรถ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ของประเทศไทยได้อย่างชัดเจน การตัดสินเลือกผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวนับเป็นเรื่องที่ยากมาก เนื่องจากทีมผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั้ง 9 ของเราล้วนสามารถคัสตอมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นต่างๆ เพื่อแสดงถึงจิตวิญญาณของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ได้อย่างดีเยี่ยมทุกทีม”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3rTdN
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน