ธุรกิจ

เอาดี ประเทศไทย ยกระดับความพร้อมบริการหลังการขายเต็มพิกัด


หลังเปิด Audi Thailand Centre โชว์รูมและศูนย์บริการ Audi ที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาดี ประเทศไทย ก็ประกาศเดินหน้ารุกเต็มพิกัด เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า ด้วยการยกระดับคุณภาพการบริการหลังการขายให้มีความครบวงจรเพิ่มขึ้นไปอีก เผยศูนย์กระจายอะไหล่และศูนย์เตรียมรถใหม่ตามมาตรฐาน เอาดี เสร็จสมบูรณ์แล้ว  พร้อมสั่งเพิ่มปริมาณอะไหล่ในสตอคอีก 3 เท่า รองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

 654

วัลลภ เฉลิมวงศาเวช รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการบริการหลังการขาย เอาดี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากปริมาณการเติบโตของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจากแผนธุรกิจที่จะมีการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพิ่มรวมเป็น 6 แห่งใน ปี 2019 นี้ ในส่วนของการบริการหลังการขาย ได้เตรียมการรองรับการเติบโตของลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ ศูนย์กระจายอะไหล่และศูนย์เตรียมรถใหม่ที่ได้มาตรฐานของ เอาดี ภายใต้เงินลงทุนมากกว่า 50 ล้านบาท ได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมเปิดดำเนินงานเพื่อสนับสนุนงานขายและงานบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพและมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

คุณภาพมาตรฐานการบริการหลังการขาย เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจของลูกค้า อีกทั้งยังเป็นส่วนที่นำลูกค้าใหม่ๆ มาด้วย เราจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนางานบริการหลังการขายอย่างเต็มที่ โดยมีการทำงานร่วมกับ เอาดี อาเก อย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาและยกระดับบุคลากร ทั้งวิศวกรและช่างเทคนิค รวมถึง เครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ให้สามารถบริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ มีการวิเคราะห์ปัญหารถของลูกค้าแต่ละคันอย่างถูกต้อง แม่นยำ พร้อมทำการซ่อม บำรุงรักษา ให้เสร็จอย่างรวดเร็ว หากต้องเปลี่ยนอะไหล่ ก็มีอะไหล่แท้อยู่ในสตอค พร้อมติดตั้งให้ลูกค้าอย่างทันท่วงที ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งจากการเปิดศูนย์กระจายอะไหล่ และศูนย์เตรียมรถใหม่ ที่เสร็จพร้อมสมบูรณ์แล้วนี้ จะทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ มั่นใจและประทับใจเมื่อมาเป็นลูกค้าของ เอาดี มากขึ้น

 

Audi_ภายในศูนย์กระจายอะไหล่_001

 

ศูนย์กระจายอะไหล่ และศูนย์เตรียมรถใหม่ของ เอาดี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2,700 ตารางเมตร ในย่านบางนา ใช้เงินลงทุนไปกว่า 50 ล้านบาท ภายในศูนย์มีการบริหารจัดการอะไหล่อย่างเป็นระบบ รองรับปริมาณอะไหล่ได้มากกว่า 10,000 รายการ เพื่อให้การบริหารจัดการอะไหล่และการส่งอะไหล่ไปยังโชว์รูมต่างๆ มีประสิทธิภาพความรวดเร็วทันกับความต้องการของลูกค้า บริษัทฯ ได้สั่งปริมาณอะไหล่แท้ในสตอคเพิ่มอีก 3 เท่า ขณะที่ในส่วนของศูนย์เตรียมรถใหม่ ซึ่งมีการจัดทีมบุคลากร พร้อมเครื่องมือตรวจสอบที่ทันสมัยให้ความละเอียด แม่นยำ ตามมาตรฐานของ เอาดี สามารถเตรียมรถเพื่อการส่งมอบให้ลูกค้าได้อย่างประทับใจ จำนวนมากกว่า 200 คัน/เดือน ซึ่งเพียงพอต่อการเติบโตใน 3 ปีข้างหน้า

 

เอาดี ประเทศไทย มีแผนที่จะเพิ่มจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการ ให้ได้ 6 แห่ง ภายในปี 2019 โดยทุกแห่งจะได้รับการติดตั้งเครื่องมือวิเคราะห์ปัญหาที่ทันสมัย สามารถให้บริการอย่างครบวงจร ตามมาตรฐานของ เอาดี อาเก รวมทั้งติดตั้งเครื่องตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ และเปลี่ยนยาง ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์เทคโนโลยีสูงสุด ขณะที่ในด้านบุคลากร บริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนจาก เอาดี อาเก ส่งช่างเทคนิคชำนาญการสูงของบริษัทแม่มาฝึกอบรม ทีมวิศวกร และช่างเทคนิคในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง   

 

ลูกค้า เอาดี ที่ซื้อจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งในอดีตและปัจจุบัน สามารถนำรถมาใช้บริการหลังการขายของ เอาดี ประเทศไทย ได้ทุกโชว์รูม อย่างไรก็ตาม เอาดี ยังคงนโยบายไม่รับบริการรถยนต์ เอาดี ที่นำเข้าโดยผู้จำหน่ายอิสระ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เนื่องจากรถยนต์ที่นำเข้ามาไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานในสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย และยังมีความแตกต่างในรายละเอียดของชนิดน้ำมัน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของรถยนต์ ขณะที่รถ เอาดี ที่นำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระก่อนหน้าวันที่ 1 มกราคม 2561 นั้นสามารถมารับบริการได้ โดยมีค่าลงทะเบียนแรกเข้าตั้งแต่ 20,000-100,000 บาท ตามแต่ละรุ่น โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ค่าลงทะเบียน 20,000 บาท สำหรับรถรุ่น A1, A2, A3, A4, Q2, Q3 แต่ไม่นับรวมรุ่น S และ RS
  • ค่าลงทะเบียน 50,000 บาท สำหรับรุ่น A5, A6, A7, Q4, Q5, TT แต่ไม่นับรวมรุ่น S และ RS
  • ค่าลงทะเบียน 100,000 บาท สำหรับรุ่น Q7, A8, Q8, R8 และรุ่น S และ RS ทุกรุ่น

และสำหรับรถยนต์ เอาดี ที่นำเข้าโดยผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการรายเดิม สามารถนำเข้ามารับบริการโดยไม่มีค่าลงทะเบียนแต่อย่างใด

 

ลูกค้า เอาดี สามารถเข้าใช้บริการหลังการขายได้ที่ สำนักงานใหญ่ Audi Centre Thailand ซึ่งในส่วนศูนย์บริการ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. วันจันทร์-วันเสาร์ สามารถสอบถามและนัดหมาย ได้ที่ 0 – 2765 – 8888 หรือติดต่อโชว์รูม Audi New Petchburi 0 – 2023 – 4888 (ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์) และที่โชว์รูม Audi Pattaya (038) 197 – 888------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zw6uP
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน