ธุรกิจ

ฮอนดา พร้อมเปิดศึก ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019


9FF93A19-AF58-44E9-91E2-24A74654CD01

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ไอเอมจี พร้อมเปิดศึกดวลวงสวิงครั้งยิ่งใหญ่ สานฝันนักกอล์ฟไทยร่วมดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลก ในศึกกอล์ฟสตรี ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ. ชลบุรี และพิเศษสำหรับปีนี้ จัดการแข่งขันรอบ Honda LPGA Thailand National Qualifiers เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟไทยเต็งหนึ่งไปร่วมลงสนามกับนักกอล์ฟหญิงทั่วโลกรวม 70 คน ชิงเงินรางวัลสูงกว่า 53 ล้านบาท พร้อมผลักดันกิจกรรมให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำมาตรฐานและมุ่งพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟไทยสู่เป้าหมายนักกอล์ฟอาชีพ

 

การแข่งขัน ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ครั้งนี้ มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 70 คน ประกอบด้วยพโรกอล์ฟ 58 คน ที่มาจากการจัดอันดับของ แอลพีจีเอ ทัวร์ ประจำปี 2019, พโรกอล์ฟ 2 คน ซึ่งเป็นผู้ชนะจากรายการ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic 2019 และรายการ 2019 ISPS Honda Women’s Australian Open 2018 ที่ผ่านมา พโรกอล์ฟจาก 10 อันดับแรก ที่มาจากการจัดอันดับ 2018 LPGA Priority List เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด นักกอล์ฟรับเชิญ 9 คน และอีก 1 คนที่ได้จากการคัดเลือกในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers

 

สำหรับปีนี้ ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมในชื่อ Road of Honda LPGA Thailand ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายในการพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทย ไม่เพียงแค่พัฒนาศักยภาพของนักกอล์ฟ ยังรวมไปถึงการเพิ่มศักยภาพกีฬากอล์ฟในประเทศไทยให้ทัดเทียมวงการกอล์ฟระดับโลก โดยไฮไลท์อยู่การจัดการแข่งขันรอบ Honda LPGA Thailand National Qualifiers ซึ่งเป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟสาวไทย 1 คน ที่จะได้รับสิทธิ์ร่วม ที่จะได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนท์ภายใต้โควทา National Qualifier โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2562

 

นอกจากนี้ จะมีการจัดงานสัมมนา Young Ambassadors ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ความรู้ด้านการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนทั่วไปที่มีความสนใจ พร้อมมอบโอกาสการไปฝึกงานในต่างประเทศในอนาคต และงานสัมมนา Golf Leaders Conference ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรและผู้ปฏิบัติงานในวงการกอล์ฟ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการ เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทยต่อไปอย่างยั่งยืน

 

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมการแข่งขันราคาพิเศษ พร้อมส่วนลด 25 % ได้ตั้งแต่วันนี้-16 ธันวาคม 2561 ผ่านทางเวบไซท์ www.hondalpgathailand.com โดยเลือกได้ทั้งบัตรเข้าชมทั่วไป และบัตรวีไอพี ซึ่งเริ่มจำหน่ายเป็นปีแรก สำหรับบัตรวีไอพีนั้น ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้บริการห้องรับรองบริเวณคลับเฮาส์ ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ. ชลบุรี ท่านสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอด 4 วัน ทางช่อง 9 MCOT HD------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jRFrN
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:54 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน