ธุรกิจ

มาซดา 2 ประกาศศักดาคว้ารองชนะเลิศกีฬามอเตอร์สปอร์ท


หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิง จนต้องตัดสินแชมพ์กันในสนามสุดท้าย สำหรับทีมแข่ง Mazda Innovation Motorsport ที่ส่ง มาซดา 2 ลงประกาศศักดาในรุ่น Super Compact รายการ Thailand Super Series ประจำปีนี้ ด้วยฝีมือ มานะ หมายเลข 43 คลาสส์ A ประกบคู่มากับ จารุตม์ หมายเลข 55 ในคลาสส์ C จบฤดูกาลอย่างสวยหรูผลงานประเภททีมคว้าตำแหน่งรองแชมพ์ประจำปี

0330_Resize

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series ปีนี้ถือว่าสนุกเข้มข้นทุกๆ สนาม เบียดแชมพ์กันอย่างตื่นเต้น สุดท้ายต้องมาวัดฝีมือกันที่ 2 สนามสุดท้าย คือ เรศที่ 7 และ 8 โดยมีสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียนเดิมพัน ในขณะที่ผลงานการแข่งขัน 6 สนาม ของ 2 นักแข่งทีม มาซดา ที่ผ่านมายังเป็นรอง คะแนนรวมหมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด ยังอยู่ในอันดับ 2 และตามหลังอันดับ 1 เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น การแข่งสนามนี้จึงถือเป็นสนามตัดสินแชมพ์ประจำปี ส่วนหมายเลข 55 จารุตม์ จรวิเศษ เด็กหนุ่มวัย 18 ฝน แต่ฝีมือไม่ตามอายุและมีพรสวรรค์ในการขับตั้งแต่เด็ก ปีนี้ตั้งใจที่จะยืนโพเดียมให้ได้ ผลงาน 6 สนาม ยังต้องลุ้นเอาใจช่วยอยู่พอควร ส่วนคะแนนรวมประเภททีมยังนำมาเป็นอันดับ 1 สนามนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการไล่ล่าแชมพ์ให้สำเร็จ

0103_Resize

เปิดฉากเรศที่ 7 ต้องแข่งขันทั้งหมด 13 รอบ เกิดเหตุการณ์ให้ต้องลุ้นระทึกเมื่อรถแข่ง 6 คัน เข้าจุดสตาร์ทไม่ทัน รวมถึง มานะ หมายเลข 43 ด้วย จึงต้องออกสตาร์ทจาก Pit Start โดยรถแข่งทั้ง 6 คัน ต่างกดคันเร่งกันเต็มที่เพื่อไต่อันดับขึ้นมา ส่วน จารุตม์ ออกสตาร์ทในลำดับ 5 สามารถรักษาอันดับผ่านธงหมากรุกในอันดับ 5 ส่วน มานะ แม้จะไล่บดขบวนจนวินาทีสุดท้าย ก็ขึ้นขยับมาได้ถึงอันดับ 8 ส่งผลให้คะแนนยิ่งห่างแชมพ์ถึง 8 คะแนน ดังนั้นเรศสุดท้ายต้องแชมพ์เท่านั้น

0225_Resize

มาลุ้นและเชียร์กันต่อกับสนามสุดท้าย โดยเรศนี้กริดสตาร์ทจะนำผลการแข่งขันในเรศ 7 มารีเวิร์สกริด ถึงแม้ จารุตม์ จะออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว แต่ก็ถูกชิงตำแหน่งผู้นำ และหล่นมาอยู่ตำแหน่งที่ 4 จึงต้องเปิดฉากทวงตำแหน่งคืนอย่างดุเดือดจนถึงรอบสุดท้าย จบการแข่งขันคว้าอันดับที่ 6 ส่วน มานะ ออกสตาร์ทอันดับที่ 7 เริ่มการแข่งขันเพียงไม่กี่รอบ รถเกิดขัดข้องทางเทคนิคทำให้หล่นมาอยู่รั้งท้าย แต่สามารถประคองรถจนจบการแข่งขัน ในอันดับ 10

สรุปผลการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 รุ่น Super Compact

สนาม

มานะ พรศิริเชิด

(อันดับ)

จารุตม์ จรวิเศษ

(อันดับ)

คะแนนประเภททีม

(คะแนน)

1 4 1 30
2 1 2 35
3 DNF 5 8
4 2 DNF 15
5 3 7 18
6 1 7 24
7 8 5 11
8 10 6 7
คะแนนรวม 81 65 146

0276_Resize

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความเป็นสปอร์ทนั้นไม่เคยจางหายไปจาก DNA ของ มาซดา เราใส่ความเป็นสปอร์ทลงไปในรถทุกคันที่ผลิต มาซดา ส่ง มาซดา 2 ลงแข่งขันปีนี้เข้าสู่ปีที่ 6 ทั้งรุ่นแฮทช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ซึ่งเป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1,500 ซีซี เพื่อตอกย้ำถึงสมรรถนะอันทรงพลัง ในปี 2017 ที่ผ่านมา เราคว้าแชมพ์มาครองทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม ปีนี้เรามาในฐานะแชมพ์ จึงต้องเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีทั้งรถทั้งคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปีนี้ทีม มาซดา จะคว้าตำแหน่งรองแชมพ์มาครอง ส่วนทั้ง มานะ และจารุตม์ สามารถคว้าอันดับ 3 ในประเภทบุคคล ที่สำคัญ มาซดา ยังคงสานต่อกีฬามอเตอร์สปอร์ทเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เสริมสร้างบแรนด์ และเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาอย่างถูกต้อง------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eejIA
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน