ระเบียงรถใหม่

Toyota Supra สปอร์ทชื่อดังที่หลายคนรอคอย โชว์ตัวแข่งในงาน SEMA Show 2018 ก่อนที่คันจริงจะมาถึงในช่วงสิ้นปีนี้ !


 

Toyota Supra ทำตลาดมายาวนานต่อเนื่อง มีทายาทสืบทอดความปสอร์ทมา 4 รุ่นแล้ว โดยใน 2 รุ่นแรกเป็นรุ่นย่อยจาก Celica จึงมีชื่อเรียกว่า Celica Supra ในเวลานั้น กับรหัส A40 และ A60 ก่อนที่รุ่นถัดมา รหัส A70 จะเป็นชื่อ Supra ที่แยกทำตลาดเป็นเอกเทศ และมาถึงรุ่น A80 ที่ได้รับความนิยมมากมายในหมู่ผู้รักความเร็วภายใต้ยี่ห้อรถสปอร์ทสัญชาติญี่ปุ่น (แน่นอนว่า รวมถึงบ้านเราด้วย)

 

xfinity-gr-supra-concepts (2)

xfinity-gr-supra-concepts (3)

xfinity-gr-supra-concepts (4)

 

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วถึง 10 ปี ที่ Toyota Supra ได้ทำตลาดกับรุ่นล่าสุด ก่อนจะยุติการผลิตลง เนื่องจากกระแสความนิยมของตลาดโลกที่เปลี่ยนไป ค่าย Toyota ก็ขาดสปอร์ทตัวธงตลอดมา (สปอร์ทตัวแรงไปอยู่กับค่ายร่วมเครืออย่าง Lexus แทน) และแล้วการรอคอยของแฟนๆ ก็ใกล้จะสิ้นสุดลง เมื่อรุ่นผลิตจริงของ Supra รุ่นใหม่จะถูกเผยโฉมในช่วงสิ้นปีนี้

 

a40-toyota-celica-supra

a60-toyota-celica-supra

a70-toyota-supra

a80-toyota-supra

 

ก่อนถึงเวลานั้น ในงาน SEMA Show 2018 ที่เมือง Las Vegas ทาง Toyota เรียกน้ำย่อยเหล่าผู้ชื่นชอบความแรง ด้วย Supra เวอร์ชันผลิตสำหรับการแข่งขันในรายการ NASCAR Xfinity Series ที่ได้รับความนิยมมากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา กับตัวถังที่ขึ้นรูปใหม่หมด แต่มีเส้นสายบางส่วนคล้ายกับของ Supra คันที่เตรียมทำตลาดจริง ตามกฏเกณฑ์ของการแข่งรายการนี้ โดยจะเริ่มลงแข่งเต็มตัวในฤดูกาลหน้า

 

nascar-xfinity-toyota-supra

nascar-xfinity-toyota-supra (1)

nascar-xfinity-toyota-supra (2)

 

เคียงข้างกัน คือ Supra GTE เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ที่งาน Geneva Motor Show 2018 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กับรถแข่งในสไตล์ GT สมรรถนะ และสเปคของรถแข่งระดับ GT3 ที่มีการแข่งขันอย่างกว้างขวางทั่วโลก เป็นหนึ่งในหัวหอกของการพิสูจน์สมรรถนะภายใต้ชื่อ Supra ให้เป็นที่ประจักษ์ในสนามแข่งทั่วโลกเร็วๆ นี้ !

 

toyota-gr-supra-concept (1)

toyota-gr-supra-concept

toyota-gr-supra-concept (2)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2ipJA
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 14:15 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน