ธุรกิจ

“สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา” ชนะนอค เตรียมลงนวม Thai Fight 2018 รอบรองชนะเลิศ


2

 

อีซูซุ แสดงความยินดีกับชัยชนะของ “สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา” แชมพ์ อีซูซุ คัพ คนล่าสุด และแชมพ์ อีซูซุ คัพ ซูเพอร์ไฟท์ 2018 หลังจัดใหญ่แทงเข่าเอาชนะนอคนักชกจากโมรอคโค ในการแข่งมวยไทยโลก “Thai Fight 2018” รอบคัดเลือกรอบแรก กลางเมืองเชียงราย พร้อมเตรียมฟิทร่างกายสู่รอบรองชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่จังหวัดสระบุรี

 

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ
สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน Thai Fight และประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้ร่วมสนับสนุนหลักการแข่งขันฯ ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันมวยไทยระดับโลก “Thai Fight 2018” รอบคัดเลือกรอบแรก ใน “Thai Fight เชียงราย” ณ ลานกิจกรรมเซนทรัลพลาซา จังหวัดเชียงราย โดยได้รับเกียรติจากผู้มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย และแวดวงกีฬามวยไทย พร้อมด้วยกำลังใจจากแฟนมวยชาวเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมชมการแข่งขันฯ อย่างคับคั่ง

 

หมัดซ้ายสะท้านฟ้า

 

การแข่งขันมวยไทยระดับโลก “Thai Fight 2018” รอบคัดเลือกรอบแรก เป็นการปะทะมวยไทยแบบสวมนวมและคาดเชือก ระหว่างนักชกไทยและนักชกชาวต่างชาติ จำนวน 9 คู่ โดยคู่เด่นเป็นการพบกันของ “สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา” จอมเตะอันเลื่องชื่อ แชมพ์มวย อีซูซุ คัพ คนล่าสุด และแชมพ์ อีซูซุ คัพ ซูเพอร์ไฟท์ 2018 ขึ้นป้องกันศักดิ์ศรีมวยไทยแบบสวมนวม พิกัด 67 กิโลกรัม กับ บราฮิม มาชคัวร์ นักชกหน้าเข้มจากโมรอคโค ทันทีที่ระฆังดังขึ้น สะท้านฟ้า ไม่รอช้าปล่อยอาวุธไม่ยั้งแทงเข่าซ้ายเข้ากลางลำตัวจน บราฮิม ทรุดกลางเวที แพ้พ่ายไปในยกที่ 1 ส่งผลให้ สะท้านฟ้า ชนะนอคสมศักดิ์ศรีดีกรีแชมพ์มวย 2 เข็มขัด เก็บแต้มสู่ Thai Fight 2018 รอบรองชนะเลิศอย่างงดงาม

 

1

 

โทชิอากิ มาเอคาวะ กล่าวว่า “อีซูซุ ภาคภูมิใจกับผลงานการชกของ สะท้านฟ้า ในวันนี้เป็นอย่างมาก ออกอาวุธได้อย่างสวยงาม และยังสามารถชนะนอคแบบที่แฟนมวยคาดไม่ถึงอีกด้วย ขอให้ สะท้านฟ้า ทำผลงานในรอบต่อไปให้ดีที่สุด เพื่อครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไว้ให้คนไทยได้ชื่นชมอีกครั้ง”

 

4

 

 

ด้าน สะท้านฟ้า เผยว่า “ผมจะทำผลงานให้ดีที่สุด ขอให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจให้ผมในรอบรองชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่สระบุรี มาเชียร์กันเยอะๆ นะครับ”

 

ผลการแข่งขัน Thai Fight 2018 รอบคัดเลือกรอบแรก มีดังนี้
1. เพชรพะงัน ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม (ไทย) ชนะคะแนน เฟลิเป โกอีส (บราซิล)
2. สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา (ไทย) ชนะนอค บราฮิม มาชคัวร์ (โมรอคโค)
3. พยัคฆสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม (ไทย) ชนะนอค อเลกซานเดอร์ เวลิน (สวีเดน)
4. แสนสะท้าน คลองสวนพลูรีสอร์ท (ไทย) ชนะนอค โฮซีน นาซิรี (อิหร่าน)
5. พันธ์พยัคฆ์ พยัพคำพันธุ์ (ไทย) ชนะคะแนน เอซาน คอร์ชิดแวนด์ (อิหร่าน)
6. ชนะจน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ไทย) ชนะนอค เออฮาน กันกอร์ (เยอรมนี)
7. เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม (ไทย) ชนะนอค โอมาร์ เอล เอาร์ส (โมรอคโค)
8. ปตท. ส.พัฒนาแก๊ส (ไทย) แพ้นอค ดิเอโก เบเนดุซซี (บราซิล)
9. แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ไทย) ชนะคะแนน ไอแซค ซานโตส (บราซิล)

ร่วมชมและเชียร์ “สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา” ในการแข่งขัน “Thai Fight 2018” รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่จังหวัดสระบุรี ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ศกนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้ครองตำแหน่งแชมพ์ “Thai Fight 2018” ในแต่ละรุ่นจะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ “อีซูซุ ดี-แมกซ์” และรางวัลเงินสดรวม 3 ล้านบาท อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sqXic
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 16:50 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน