ข่าวรอบโลก

ชาร์จรถไฟฟ้า จากเสาไฟฟ้า


 

เป็นเรื่องที่เคยนำเสนอกันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่คราวนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในกรุงลอนดอน เรียบร้อยแล้ว เหตุเพราะหากบ้านคุณอยู่นอกเมือง ที่ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานของสถานีบริการชาร์จไฟฟ้า ยังไม่ทั่วถึง หรือเป็นผู้พักอาศัยในคอนโด อพาร์ทเมนท์ ยังต้องจอดรถทิ้งไว้ริมถนนหน้าบ้าน หน้าคอนโด ก็สามารถใช้บริการชาร์จรถไฟฟ้า จากเสาไฟฟ้า ใกล้บ้านได้เลย

จากการสำรวจ คนลอนดอนที่มีที่พักอาศัยในเมือง หรือชานเมือง มักไม่มีที่จอดรถโดยเฉพาะภายในเขตบ้าน มากถึง 78 %

บริษัทที่เพิ่งเริ่มต้น ในชื่อ Char.gy ริเริ่มผลงานชิ้นนี้ ตั้งแต่ตอนต้นปี โดยติดตั้งที่ชาร์จเอาไว้ที่เสาไฟฟ้า ในเมือง Marlow ใกล้กรุงลอนดอน และองค์กร Transport for London ได้บรรจุเอาโครงการติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้า บนเสาไฟฟ้า เอาไว้ในแผนการทำงานที่จะเชื่อมอุปกรณ์นี้ เข้ากับระบบของราชการ

แผนงานของโครงการนี้ จะติดตั้งจุดชาร์จบนเสาไฟฟ้า 1,150 แห่ง ทั่วลอนดอน ภายในปี 2563

Char.gy พร้อมที่จะให้ผู้บริหารท้องถิ่น สามารถตรวจสอบจำนวนรถที่ใช้บริการ และข้อมูลอื่นๆ ได้ตามต้องการ

จุดชาร์จบนเสาไฟฟ้า สามารถติดตั้งได้ในเสาไฟฟ้าหลายรูปแบบ ให้กำลัง 7.7 กิโลวัตต์ ผู้ใช้บริการสามารถเลือกวิธีการชำระเงินแบบชำระทันที หรือจ่ายเป็นรายเดือนก็สามารถกระทำได้

“เราเชื่อว่านี่จะช่วยลดมลภาวะได้ทั่วกรุงลอนดอน ตามแผนงานของรัฐบาลที่ต้องการให้ปลอดมลภาวะ” Richard Stobart ซีอีโอ Char.gy กล่าว “แท่นชาร์จของเราพัฒนาเพื่อให้สามารถติดตั้งได้กับเสาไฟฟ้าหลายรูปแบบ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากนัก ภาครัฐสามารถใช้เสาไฟฟ้ามากกว่า 700,000 ต้น ทั่วลอนดอน เพื่อติดตั้งได้โดยง่าย”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/03FUw
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน