บทความ

BMW ยืนยันไม่ทำกระบะ


 

motoring.com.au ประเทศออสเตรเลีย รายงานข่าวจากการสัมภาษณ์ Klaus Frohlich กรรมการของค่าย BMW ที่ออกมายืนยันว่า ค่าย BMW จะไม่ผลิตรถกระบะ ออกมาสู้กับ Mercedes-Benz X-Class แน่นอน

กรรมการฝ่ายพัฒนา ยืนยันว่า จะไม่ใช้โครงสร้างพื้นฐานของค่ายกระบะ เพื่อทำการผลิตรถกระบะ เหมือนอย่างที่ Mercedes-Benz ใช้พื้นฐานของ Nissan Navara ซึ่งก็จำหน่ายในชื่อ Renault Alaskan ด้วยเช่นกัน แม้ว่า “เราไม่เห็นข้อผิดพลาดใดๆ ที่จะทำ (รถกระบะ) ให้ได้สมบูรณ์อย่างนั้น”

เขายังกล่าวด้วยว่า “ตลาดรถกระบะระดับหรูเล็กมาก มีเพียงไม่กี่ประเทศในโลก”

แม้ว่า BMW ออสเตรเลีย ยังมีความต้องการรถกระบะเพื่อการจำหน่าย แต่ก็ยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องทำอย่างนั้น “ลองดูในเซกเมนท์ของรถกระบะปัจจุบัน มีหลากหลายประเภทมาก ทำให้ได้ผลกำไรน้อยมาก” พร้อมแซวค่ายดาวสามแฉกว่า “เราจะไม่เอาตราสัญลักษณ์ของเราไปติดรถกระบะยี่ห้อไหนเลย”

BMW ปฏิเสธความร่วมมือกับ Toyota เพื่อการพัฒนารถกระบะ พร้อมระบุว่า การร่วมมือกันพัฒนารถสปอร์ท อย่าง Z4 และ Supra นั้นเป็นไปเพื่อประหยัดต้นทุนการพัฒนา แม้ว่าจะมีความรู้ในการพัฒนาของ Toyota กับรถกระบะ Hilux, Tacoma และ Tundra แต่ BMW ไม่ให้ความสนใจ แต่ให้น้ำหนักความสนใจไปที่รถไฟฟ้า และระบบยานยนต์ไร้คนขับ ในปัจจุบัน

“BMW มีโครงสร้างพื้นฐานอยู่ 2 แบบ” Klaus Frohlich กล่าว “ที่ไม่สามารถนำมาพัฒนาเป็นรถกระบะได้เลย”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/E7BBM
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th