ธุรกิจ

โตโยตา จัดคอนเสิร์ทการกุศล “โตโยตา คลาสสิคส์ ครั้งที่ 29″


ในโอกาสพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ทการกุศล “โตโยตา คลาสสิคส์ ครั้งที่ 29” บรรเลงโดย “วงออร์เคสตรา ดิ เอจ ออฟ เอนไลท์เทนเมนท์ที่มาร่วมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ตามแนวคิด “Start Your Impossible” ผ่านท่วงทำนองแห่งดนตรีคลาสสิคสไตล์บาโรก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา

1540540624154

คอนเสิร์ทการกุศล โตโยตา คลาสสิคส์ เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2533 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 29 ปี จากเจตนารมณ์ของ โตโยตา ในการเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีคลาสสิค อันเป็นศิลปะทางดนตรีชั้นสูงให้แก่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความประทับใจและรื่นรมย์ในการฟังดนตรีคลาสสิค และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่องค์กรสาธารณกุศลในประเทศที่จัดแสดง ภายใต้คำขวัญ “ดนตรีขับเคลื่อนชีวิต” โดยในปีนี้ คอนเสิร์ท โตโยตา คลาสสิคส์ จัดการแสดงทั้งหมด 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ บรูไน ลาว กัมพูชา ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และประเทศไทย

1540540608147

คอนเสิร์ทการกุศล โตโยตา คลาสสิคส์ ครั้งที่ 29 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Start Your Impossible” แคมเปญระดับโลกของ โตโยตา ที่ได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน ด้วยเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์ หากแต่ยังเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนในการเอาชนะความท้าทาย และเริ่มทำความฝันให้เป็นจริง ซึ่ง โตโยตา เชื่อว่าพลังแห่งเสียงดนตรีจากคอนเสิร์ท โตโยตา คลาสสิคส์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการเริ่มต้นเพื่อเอาชนะขีดจำกัดของตัวเอง ให้เริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้

1540540120155

การแสดงในครั้งนี้ นำแสดงโดย “วงออร์เคสตรา ดิ เอจ ออฟ เอนไลท์เทนเมนท์” จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงออร์เคสตราย้อนยุคชั้นแนวหน้าของวงการดนตรีสากล ภายใต้การอำนวยเพลงของ สตีเวน ดีไวน์ และขับร้องโดย ชาร์ลอท เบียเมนต์ นักร้องเสียงโซปราโน ที่มาร่วมบรรเลงท่วงทำนองแห่งดนตรีคลาสสิคสไตล์บาโรก แนวดนตรีซึ่งนำเสนอจังหวะของดนตรีที่มีความแตกต่างแต่มาผสานกันได้อย่างกลมกลืน ที่พลิกโฉมและก้าวข้ามรูปแบบของวงการดนตรีในยุคเรเนสซองศ์ ในการนี้ได้บรรเลงบทเพลงจากนักประพันธ์ระดับโลกอย่างมากมาย อาทิ จอร์ช ฟรีดริค แฮนเดล อันโตนีโอ วิวัลดี โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค โวล์ฟกัง อมาดิอุส โมสาร์ท เป็นต้น โดยรายได้จากการจัดการแสดงทั้งหมด นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระราชอัธยาศัย

1540540794251

ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ Start Your Impossible” เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจากบุคคลต้นแบบ ที่กล้าทลายกำแพงที่จำกัดตัวเอง เริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้…ให้เป็นไปได้ อย่าง “ประวัติ วะโฮรัมย์” จากเด็กที่เป็นโปลิโอขาลีบเดินไม่ได้ สู่แชมพ์เหรียญทองพาราลิมปิคคนแรกของประเทศไทย รวมถึง “หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม” จากเด็กผู้เติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมในชุมชนคลองเตยที่เริ่มต้นไม่สวยงาม สู่การเป็นนักดนตรีและพโรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย

 

คอนเสิร์ทในครั้งนี้ ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝันของเด็กๆ ที่หลงใหลในเสียงดนตรี ด้วยการจัดกิจกรรม ณ โรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านใกล้ชุมชนเล็กๆ ในเขตคลองเตย ที่ปัจจุบันได้สอนดนตรีคลาสสิคให้แก่เด็กๆ และเยาวชนกว่า 100 คน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อมอบประสบการณ์เรียนรู้ด้านดนตรี โดยนักดนตรีคลาสสิคระดับโลก และเป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ก้าวข้ามข้อจำกัดทางด้านดนตรี มุ่งสู่นักดนตรีมืออาชีพ โดยมีความคาดหวังที่จะเห็นพวกเขาได้ร่วมบรรเลงกับวงออร์เคสตราชั้นนำในโอกาสต่อไป พร้อมกันนี้ โตโยตา ยังได้เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาสจากบ้านเมตตา โรงเรียนไทยคม และบ้านตะวันใหม่ มาร่วมรับชมการแสดงจากนักดนตรีระดับโลกในคอนเสิร์ทครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจด้านดนตรี และหวังว่าคอนเสิร์ทในครั้งนี้จะจุดประกายให้ทุกคนเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้…ให้เป็นไปได้ “Start Your Impossible”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EOmPR
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน