ธุรกิจ

บริดจ์สโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิคระดับโลก


บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล (International Paraympic Committee-IPC) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิคอย่างเป็นทางการ โดยได้รับสิทธิ์ในการส่งเสริมและสนับสนุนพาราลิมปิคทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2018 ไปจนถึง 2024 นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลัก (Gold Partner) ในการแข่งขันกีฬา โตเกียว พาราลิมปิค เกมส์ 2020 พร้อมทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนทัพนักกีฬาพาราลิมปิค ทีมชาติญี่ปุ่น ไทย และสหรัฐอมริกา อีกด้วย

 

มาซาอากิ สึยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้แทนคณะกรรมการบริหาร บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน กล่าวว่า “นับเป็นความภูมิใจของ บริดจ์สโตน ในฐานะพันธมิตรพาราลิมปิคระดับโลกอย่างเป็นทางการในครั้งนี้  ซึ่งเจตนารมณ์ของคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล คือ การสร้างสังคมที่เป็นหนึ่งเดียวผ่านกีฬาพาราลิมปิค เช่นเดียวกับ บริดจ์สโตน ที่ให้ความสำคัญในความหลากหลาย มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งผมเชื่อว่าความร่วมมือนี้ จะสามารถสร้างนักกีฬาที่โดดเด่นและแข็งแกร่งในการสู้ศึก พร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก “Chase Your Dream” เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จ นอกจากนี้ บริดจ์สโตน ยังให้การสนับสนุนนักกีฬา ซึ่งเป็นพนักงาน บริดจ์สโตน จำนวน 8 คน ได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อก้าวสู่การแข่งขัน โตเกียว พาราลิมปิค เกมส์ 2020 อีกด้วย”

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ ผสานกับเทคโนโลยีชั้นนำโดยทีมงาน บริดจ์สโตน พัฒนาพื้นยางขาเทียมและถุงมือยางสำหรับวีลแชร์เรซิง พร้อมสนับสนุนจักรยาน, อุปกรณ์กีฬาอื่นๆ และการสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อรองรับทัพนักกีฬาพาราลิมปิคทีมชาติญี่ปุ่นอีกด้วย

 

“บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะส่งเสริมและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ บริดจ์สโตน และมั่นใจว่าการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน” สึยะ กล่าว

 

ด้าน แอนดริว พาร์สัน ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิคสากล กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริดจ์สโตน ร่วมเป็นผู้สนับสนุนพาราลิมปิคระดับโลกลำดับที่ 7 เราเชื่อมั่นว่า “Chase Your Dream” ความมุ่งมั่นของ บริดจ์สโตน จะเป็นพลังสำคัญในการผลักดันให้เจตนารมณ์ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากลในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาพาราลิมปิค และสนับสนุนให้คนพิการหันมาใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จอย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Lm9gC
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน