ธุรกิจ

Subaru จัดการแข่งขัน Mediacorp Subaru Car Challenge


Mediacorp Subaru Car Challenge ครั้วที่ 17 นี้ กลับมาพร้อมกับความสนุกสนาน รางวัลที่น่าตื่นเต้น และกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับทุกคน และยังมีการเปิดตัวรถยนต์ All-New Subaru Forester ด้วย ซึ่งทำให้ทุกอย่างพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก

กเลน ตัน รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ตันจง อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยว่า การแข่งขัน Mediacorp Subaru Car Challenge จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 โดยเป็นการประชันความทรหดที่ผู้คนตั้งตารอคอยมากที่สุดในเอเชีย ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อเวลา 13.00 น. ที่ Ngee Ann City Civic Plaza ในวันที่ 27 ตค. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันในประเทศทั้งหมด 320 คน และผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาค 80 คน จากประเทศกัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ผู้เข้าแข่งขันที่พกพาความหวังมาเต็มเปี่ยมจะต้องฟันฝ่าด่านต่างๆ ในสนามแข่งเพื่อโอกาสในการคว้ารางวัลใหญ่ Grand Prize เพื่อที่จะช่วงชิงตำแหน่งแชมพ์ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องประทับฝ่ามือของเขาลงบนสัญลักษณ์ที่อยู่บนรถยนต์ และพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือคนสุดท้ายที่ยืนหยัดอยู่จนจบการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะมีเวลาพัก 5 นาที ทุกๆ 6 ชั่วโมงตลอดการแข่งขัน โดยรางวัลของผู้ชนะในปีนี้ คือ รถยนต์ All-New Subaru XV

นอกเหนือจากการมีสิทธิ์ได้รับรางวัลใหญ่ และใบรับรอง COE สำหรับรถยนต์ของผู้ชนะแล้ว ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เข้าแข่งขันก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองด้วย โดยผู้เข้าแข่งขันที่ทำเวลารวมเกิน 48 ชั่วโมง จะได้รับเงินสด 100 เหรียญสิงคโปร์ และถ้าฝ่ามือยังประทับอยู่บนตัวรถหลังจากผ่านไป 60 ชั่วโมง ก็จะได้รับรางวัลอีก 100 เหรียญสิงคโปร์ และหลังจากผ่านไป 72 ชั่วโมง จะได้รับเพิ่มอีก 100 เหรียญสิงคโปร์

สำหรับรางวัลดังกล่าวจะมอบให้แก่ผู้เข้าแข่งขันแต่ละท่าน และยังมอบรางวัลเงินสด ซึ่งมีมูลค่าอีก 1,000 เหรียญสิงคโปร์ แก่ทีมที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คน ทำเวลารวมกันได้นานที่สุด

โดยนอกเหนือจากการได้รับรางวัลใหญ่แล้ว ผู้เข้าแข่งขันในระดับภูมิภาคยังมีโอกาสชิงรางวัลเพิ่มเติมและรางวัลเงินสดอีกด้วย นั่นก็คือ ตำแหน่งผู้ชนะระดับประเทศ (Country Winner) และรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 เหรียญสิงคโปร์ จะถูกมอบให้แก่ผู้เข้าแข่งขันที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้ายของแต่ละภูมิภาคที่เข้าร่วมการแข่งขัน และผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้ายจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะแห่งทวีปเอเชีย (Asian Winner) และกลับบ้านไปพร้อมกับเงินสด 5,000 เหรียญสิงคโปร์ และประเทศหรือภูมิภาคซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีเวลายืนรวมกันยาวนานที่สุดจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะระดับประเทศประเภททีม (Country Team Winner) พร้อมกับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 เหรียญสิงคโปร์ เพื่อนำไปแบ่งให้แก่แต่ละทีมอย่างเท่าเทียมกัน

การแข่งขันในปีนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีผู้เข้าแข่งขันคนใดกลับบ้านมือเปล่า เพราะทุกคนจะได้รับชุดของที่ระลึก Challenger Pack ที่ประกอบด้วย เสื้อยืดที่ออกแบบตามความต้องการของผู้แข่งขัน และบัตรของขวัญมูลค่าประมาณ 80 เหรียญสิงคโปร์

นอกจากนี้ยังจัดการแข่งขันเพื่อการกุศล Mediacorp Charity Challenge ภาคพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นควบคู่ไปกับการแข่งขันภาคปกติ เพื่อเป็นช่องทางในการรับเงินบริจาค ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือองค์กร President’s Star Challenge ซึ่งเป็นโครงการภายใต้สภาการบริการสังคมแห่งชาติของสิงคโปร์ (National Council of Social Service)

คนดัง 6 คนจาก Mediacorp ประกอบด้วย บไรอัน หว่อง (Bryan Wong) เดสมอนด์ อึ้ง (Desmond Ng) และเฟลิเซีย ชิน (Felicia Chin) (ในวันเสาร์) และเฉิน ฮัน เหว่ย (Chen Han Wei) พัน หลิง หลิง (Pan Ling Ling) และยา ฮุย (Ya Hui) (ในวันอาทิตย์) จะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อการกุศลด้วย และทดสอบขีดจำกัดของตนเอง โดยพยายามทำเวลาแข่งกัน เหล่าเซเลบริทีทั้ง 6 คนนี้จะวางฝ่ามือของพวกเขาบนรถยนต์ All-New Subaru Forester ในช่วงการแข่งขันด้วย เพื่อนและสมาชิกครอบครัวของผู้เข้าแข่งขันและประชาชนทั่วไป สามารถสนับสนุนเซเลบริทีโดยการบริจาคผ่านสายด่วนต่อไปนี้ – (บริจาค 10 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8821, (บริจาค 50 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8822 และ (บริจาค 100 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8823

โครงการรางวัล DUO Rewards ซึ่งเป็นโครงการ Customer Loyalty เพื่อลูกค้าของ ตันจง อินเตอร์เนชันแนล (TCIL) จะร่วมจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการบริจาคให้กับบุคคลทั่วไป โดยสามารถบริจาค 5 เหรียญสิงคโปร์ และจะได้รับสิทธิ์ในการใช้มือผลักรถยนต์ของเล่นให้เคลื่อนไปข้างหน้า (หรือดึงกลับมา) บนกระดานเกม – เพื่อลุ้นรับของรางวัลตามตำแหน่งว่ารถของเล่นไปหยุดอยู่ตรงไหน เงินทั้งหมดที่ได้รับจะเป็นการระดมทุนสำหรับรถโรงเรียนคันใหม่ของศูนย์ Rainbow Centre ซึ่งเป็นองค์กรบริการทางสังคมที่จัดการศึกษาพิเศษสำหรับคนพิการในสิงคโปร์ ศูนย์ Rainbow Centre ยังเป็นโครงการภายใต้ President’s Star Challenge ด้วย

ประชาชนทั่วไปและผู้เข้าแข่งขันจะได้พบกับการรวมตัวกันของเหล่าคนดังจาก Mediacorp และศิลปินดาราอื่นๆ อีกคับคั่งในช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน พร้อมชมการแสดงดนตรีจากผู้เข้าแข่งขัน 10 อันดับแรกจากการประกวดร้องเพลง SPOP Sing ! และศิลปินจาก Warner Music อาทิ Disco Hue, Dru Chen

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TgqSs
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2561 เวลา 18:38 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน