ธุรกิจ

Suzuki GSX-R150 กวาดโพเดียม 2 สนามติด


timeline_25611025_141904

 

สำหรับศึกชิงแชมพ์ประเทศไทย FMSCT Thailand Road Racing 2018 สนามที่ 7-8 ทีม Suzuki ส่งนักแข่งดาวรุ่งลงไล่ล่าแชมพ์ในรุ่น Production 150 CC โดยใช้รถจักรยานยนต์ Suzuki GSX-R150 จากการขับขี่ของนักแข่งในสังกัด “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ หมายเลข 98 และ “เค้ก” พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย หมายเลข 78 สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ประกาศศักดายืนโพเดียมสำเร็จ ณ สนามไทยแลนด์เซอร์กิท นครชัยศรี จ. นครปฐม

 

ประสบความสำเร็จอีกครั้งกับการหวนคืนสู่สังเวียนชิงแชมพ์รถจักรยานยนต์ประเทศไทยกับรายการ FMSCT Thailand Road Racing 2018 โดย Suzuki ได้เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้ชื่อทีม Suzuki Esctar Yoshimura Motul IRC D.I.D NGK KYT Aracer Racing Boy Tayaka JS Racing Team ซึ่งมี 2 นักแข่งหัวหอกสำคัญอย่าง “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ หมายเลข 98 และ “เค้ก” พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย หมายเลข 78 ทำหน้าที่คุมบังเหียน Suzuki GSX-R150 ลงทำการแข่งขันในรุ่นของ Production 150 CC ซึ่งเป็นรุ่นที่คับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ทำการแข่งขัน 2 สนามติด วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม จะเป็นการแข่งขันสนามที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม เป็นการแข่งขันสนามที่ 8 ทำให้นักแข่งและทีมช่างทำการบ้านเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีในการปรับเซทรถจนทำให้นักแข่งสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน 2 สนาม โดยในสนามที่ 7 “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ หมายเลข 98 คว้าแชมพ์ขึ้นโพเดียมอันดับที่ 1 ในรุ่นนี้มาครองได้สำเร็จ และไม่ใช่เพียงแค่นั้น กับคู่หูอย่าง “เค้ก” พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย หมายเลข 78 ก็ยังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยการคว้าโพเดียมอันดับ 3 มาครองได้ในสนามเดียวกัน นับเป็นความสำเร็จอย่างมากในสนามที่ 7

 

ซึ่งความสำเร็จไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ ในสนามที่ 8 ทีมช่างและนักแข่งต้องเตรียมตัวกันต่อทันที และด้วยความพร้อมและกำลังใจที่มีอยู่เต็มเปี่ยม 2 นักแข่ง Suzuki ก็ยังทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องบวกคันเร่งในสนามที่ 8 แบบสุดมัน ทำให้จบอันดับบนโพเดียมอีกครั้ง โดย “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ หมายเลข 98 สามารถจบการแข่งขันในอันดับ 2 พร้อมกับกอดคอคู่หู “เค้ก” พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย หมายเลข 78 เข้ามาวินมาในอันดับ 3 จึงนับเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอีกครั้งกับการหวนคืนสู่เกมชิงเจ้าความเร็วอีกครั้ง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rHFZ3
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน