ธุรกิจ

ดันลอป ไทร์ฯ จัดกิจกรรม Dunlop Tire Safety Campaign ปี 4 ครั้งที่ 5


4

 

Dunlop Tire Safety Campaign ปี 4 ครั้งที่ 5 กับการเชคสภาพยางรถยนต์ของผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อความปลอดภัยในช่วงวันหยุดยาว ที่ปั๊ม ปตท. เลี่ยงเมือง จ. สุราษฏร์ธานี แล้วก็เช่นเคยกับการตรวจเชคสภาพยางรถยนต์ การสึกหรอของหน้ายาง รวมถึงบริการเติมลม พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องยางจากทีมงานของดันลอพ ฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมของที่ระลึกจาก Dunlop ติดมือกลับบ้าน โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มีทั้งหมดกว่า 130 คัน

จากการตรวจเชคในครั้งนี้พบว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่มีปัญหายางลมอ่อน ซึ่งอาจส่งผลต่อบริเวณการสึกหรอของยาง เช่น ถ้าลมอ่อนหรือเติมลมยางในระดับต่ำกว่ามาตรฐานจะทำให้สึกในบริเวณไหล่ยาง หรือถ้าเติมลมยางมากเกินไปจะส่งผลให้สึกบริเวณกลางยาง ซึ่งการเติมลมในระดับที่ผิดนั้นจะส่งผลถึงการสึกของยางที่ไม่สม่ำเสมอโดยจะไปเกี่ยวข้องถึงอายุการใช้งาน และความปลอดภัยในการขับขี่

 

7

 

โดยทาง Dunlop ขอแนะนำความรู้ในการดูแลรักษายางเบื้องต้น ดังนี้

  1. หมั่นเชคลมยางอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยทุกๆ 1 เดือน เนื่องจากมีการสูญเสียลมยางอย่างช้าๆ ทุกวัน
  2. เติมลมยางให้ได้มาตรฐานจากโรงงาน สามารถดูได้ที่ข้างประตูคนขับ หรือคู่มือการใช้รถ และควรเติมในขณะที่ยางยังเย็นอยู่ ถ้าเติมในขณะยางยังร้อนควรเติมเพิ่มอีก 2 ปอนด์ เนื่องจากขณะที่ยางยังร้อนลมยางจะขยายตัว
  3. หมั่นสลับยางเป็นประจำอย่างน้อยทุกๆ 10,000 กม. เพื่อให้ยางสึกอย่างสม่ำเสมอ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถยืดอายุการใช้งานของยางได้แล้วครับ กิจกรรมดีๆ เพื่อคนใช้รถใช้ถนนจะจัดขึ้นอีกครั้งในช่วงกลางเดือนธันวาคม ที่กรุงเทพมหานคร โดยทุกท่านสามารถติดตามข่าวสาร และความรู้ดีๆ ได้ที่เวบไซท์ www.dunloptire.co.th หรือที่ Facebook Fanpage : Dunlop Tire Thailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/T6mrh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน