บทความ

ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย ได้ตัวแทนสุดยอดนักขับเข้าชิงแชมพ์โลกสนามญี่ปุ่น


ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย ได้ผู้ชนะสุดยอดนักขับรถบรรทุกยูดี ณ สนามแข่งประเทศไทย จากบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนเข้าสู่สนามระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยผู้ชนะย้ำต้องนำประสบการณ์จากการทำงานจริงมาประยุกต์ใช้กับสนามแข่งขัน

emc4

ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพ ให้แก่ นักขับรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ภายใต้ชื่อการแข่งขัน ยูดี เอกซ์ตราไมล์ ชาลเลนจ์ (UD Extra Mile Challenge)  ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย เป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้เริ่มทำการคัดเลือกผู้สมัครทั้งสิ้น 120 คน ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา จนได้ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของสนามประเทศไทยจำนวน 40 คนและทำการคัดเลือกรอบสุดท้ายเมื่อเร็วๆ นี้ จนได้ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันคือ มานะชัย บุญศิลป์ พนักงานขับรถประจำบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมพ์โลก UD Extra Mile Challenge ที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมนี้ โดยผู้ชนะเลิศครั้งนี้ ได้รับรางวัลมูลค่ารวม 300,000 บาท และชาน ฤทธิไทสงค์ จากบริษัท หจก. ส.สง่าขนส่ง คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลมูลค่า 70,000 บาท และณัฐวุฒิ พุทธวงศ์ จากบริษัท นิ่มซี่เส็ง 1988 จำกัด คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลมูลค่า 40,000 บาท

emc3

กำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่าการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge นี้ เป็นการแข่งขันเพื่อค้นหา Ultimate Drivers หรือสุดยอดนักขับ ที่สามารถทำงานขนสินค้าจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ได้สมบูรณ์แบบที่สุดในระยะเวลาเหมาะสม ดังนั้นเราจึงมีกฎกติกาที่พุ่งไปที่ขั้นตอนการทำงานขนส่ง ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานจริงที่พนักงานขับรถจะต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวรถ และสินค้าที่ขนส่งไปถึงปลายทางอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันเชื้อพลิง

 

“การแข่งขันครั้งนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายที่เราต้องการพัฒนาธุรกิจขนส่งให้เป็น Smart Logistics ซึ่งนอกจากเทคโนโลยีในตัวรถ บวกกับคุณภาพรถที่ดีแล้ว คนขับรถถือเป็นฮีโร่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจ Smart Logistics เพื่อให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าในสภาพการแข่งขันในธุรกิจขนส่งที่รุนแรงขึ้นทุกขณะ” กำลาภ กล่าว

 emc2

ทางด้าน มานะชัย บุญศิลป์ ผู้ชนะในรายการนี้ กล่าวถึงเทคนิคการขับจนสามารถคว้าชัยชนะครั้งนี้ว่า จะต้องนำประสบการณ์จากการทำงานจริงมาใช้ในสนามแข่งขันเพราะรายการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ได้เน้นไปที่การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพียงอย่างเดียว แต่เน้นในเรื่องประสิทธิภาพการขนส่งภายในเวลาที่จำกัด รวมไปถึงความปลอดภัยของสินค้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานขนส่งในทุกวันนี้

 

“ปีที่แล้ว ผมมาสังเกตการณ์ในสนามแข่งขัน และมาเชียร์คุณพ่อผมที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนั้น มาในปีนี้ ผมบอกตามตรงว่าไม่คิดว่าจะเป็นผู้ชนะ แต่พ่อได้ถ่ายทอดประสบการณ์แข่งขันเมื่อปีที่แล้วว่าจะต้องเน้นการนำประสบการณ์ทำงานจริงมาใช้ในสนามแข่ง ซึ่งหมายความว่าทำงานอย่างไร ก็ให้เอามาใช้ในสนามแข่งอย่างนั้นเพราะสนามนี้เน้นการใช้งานจริง” มานะชัย กล่าว

 

มานะชัย ถือเป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในสนามนี้ ด้วยอายุเพียง 26 ปี และมีประสบการณ์ขับรถบรรทุกเพียง 2 ปีเท่านั้น แต่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มานะชัย มีโอกาสขับรถบรรทุกญี่ปุ่นมาหลายยี่ห้อ และล่าสุดเป็นพนักงานขับรถบรรทุก ยูดี คเวสเตอร์ ขนส่งปูนซีเมนต์ข้ามพรมแดนไทยไปยังหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งเส้นทางเป็นทางขึ้นและลงเขาที่คดเคี้ยวตลอดระยะทางไปยังหลวงพระบาง

 

“ผมบอกได้เลยครับว่า ยูดี ทรัคส์ เป็นรถที่สุดยอดเมื่อเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นที่ผมได้ขับมา ด้วยกำลังที่แรง อัตราเร่งที่ไม่ตก ทำให้การขึ้นลงเขาที่คดเคี้ยวตลอดเส้นทางเป็นเรื่องง่าย ซึ่งความรู้สึกนี้เหมือนกับผมกำลังขับรถญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ารถยุโรปเลย จึงทำให้ผมสามารถผ่านมาได้อย่างปลอดภัย และแน่นอนครับ ผมทำเพียงอย่างเดียวคือไม่ประมาท ผมก็สามารถทำหน้าที่ได้สมบูรณ์เพราะตัวรถทำให้ผมสามารถสร้างผลงานให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี” มานะชัย กล่าว

 

มานะชัย กล่าวว่า นับจากวันนี้ไปจนถึงวันแข่งขันรอบแชมป์โลก UD Extra Mile Challenge ตนจะมุ่งฝึกซ้อมให้มากขึ้นเพราะสนามญี่ปุ่น ถือเป็นสุดยอดของนักขับรถบรรทุกที่จะมารวมตัวกันเพื่อคัดเลือกเพียงคนเดียวที่เป็นแชมพ์โลก ซึ่งทาง ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จะทำการฝึกสอนเพิ่มเติมพร้อมแนะนำเทคนิคการขับเพื่อคว้าชัยในสนามสุดท้ายให้ได้

 

“การได้เข้าไปรอบสุดท้าย ทำให้ผมต้องฝึกหนักขึ้น และนี่คือประโยชน์ที่ผมไม่สามารถหาได้จากไหนอีกแล้วที่จะมีคนมาสอนผมและฝึกผมให้เกิดทักษะความชำนาญในการทำงานในหน้าที่นี้ ผมดีใจมากกับสิ่งที่ผมได้รับในการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ครับ” นายมานะชัย กล่าว

emc1s

สำหรับการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge รอบชิงแชมพ์โลก จะจัดขึ้นในวันที่ 24–25 ตุลาคม ณ สำนักงานใหญ่ ยูดี ทรัคส์ เมื่องอะเงโอะ ประเทศญี่ปุ่น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0ChaV
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th