พี่น้องลองรถ Season 4 ตอน: BMW X2


 

ค่าย BMW ขึ้นชื่อเรื่องการรังสรรค์ยานยนต์ที่เน้นความสปอร์ทมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าเป็นรูปแบบไหน เช่น ซีดาน รวมถึง เอสยูวี กลิ่นอายความสปอร์ทจะต้องถูกผสมผสานด้วยเสมอ ครั้งนี้ พี่น้องลองรถ จะมาพิสูจน์อีกหนึ่งรสชาติความสปอร์ท นับเป็นสายพันธุ์ใหม่ นั่นคือ X2 ครอสส์โอเวอร์ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง X4 และ X6 ที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

PUP_2154

BMW X2 ใช้โครงสร้างพื้นฐานร่วมกับเอสยูวีร่วมค่ายอย่าง X1 ที่ พี่น้องลองรถ เคยนำมาลองของจริงกันแล้ว คลิคที่นี่ มีความแตกต่างกันที่ความปราดเปรียวของตัวถัง ทาง X2 ถูกผสมความสปอร์ทมากกว่า เห็นได้จากแนวหลังคาที่ลาดเท คล้ายสปอร์ทคูเป แต่ยังคงไว้ซึ่งความบึกบึนตามแบบฉบับสายพันธุ์ลุย ด้วยซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่ ตัวถังยกสูงกว่ารถเก๋งทั่วไป เสริมความลงตัวของรูปทรงด้วยชุดแต่ง M Sport X

 

BMW X2 1

รุ่นที่ทำตลาดในบ้านเรา คือ X2 sDrive 20i เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 28.6 กก.-ม. ที่ 1,350-4,600 รตน.ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า สมรรถนะ และการขับขี่จะมีความลงตัวแค่ไหน ในแง่ของการเป็นครอสส์โอเวอร์ที่เน้นความหลากหลาย พร้อมกับการเทียบตัวเลขสมรรถนะในแง่มุมต่างๆ มาติดตามไปพร้อมกัน

 

PUP_2011

Web Site : Siblings on Wheels

Subscribe : www.youtube.com/AutoinfoOnline

———————–
ติดตามได้ทาง
www.autoinfo.co.th
facebook.com/AutoinfoOnline
twitter.com/AutoinfoOnline------------------------------
คอลัมน์ Online : Season 4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u9Lqg
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2561 เวลา 05:55 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน