ธุรกิจ

ปิโตรนาส ชวนสิงห์นักบิดร่วมกิจกรรม MotoGP


ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ส อินเตอร์เนชันแนล (PLI) ได้เข้าร่วมงาน MotoGP World Championship ครั้งแรกของประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของรถจักรยานยนต์ ภายใต้ชื่อ Petronas Sprinta เทคโนโลยี Ultraflex

 

กิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่ต้องการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้ถึงบแรนด์ ปิโตรนาส และสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าในประเทศไทย โดย ปิโตรนาส ได้นำเสนอกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายสำหรับผู้ที่เข้าชมบูธของ Petronas ที่มีจำนวนกว่า 10,500 คน ที่ได้สัมผัสประสบการณ์ 5D MotoGP กิจกรรมสุดท้าทายจาก Petronas Sprinta เทคโนโลยี UltraFlex พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษจาก Petronas และรับของรางวัลรวมทั้งของสมนาคุณมากมาย

 

“เรามีความยินดีที่ได้นำกิจกรรม Petronas Experience มาจัดแสดงในงาน MotoGP ครั้งแรกของประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นตลาดน้ำมันหล่อลื่นที่สำคัญ และเราให้ความสนใจ” โดย รองประธานฝ่ายการตลาดธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นของ ปิโตรนาส ดาโต๊ะ ซรี ซาอิด ไซนาล อะดิดิน ซาอิด ตาฮีร์ (Dato’ Sri Syed Zainal Abidin Syed Tahir) กล่าว

 

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดรถจักรยานยนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยบริษัทฯ ได้จัดการเปิดตัว Petronas Sprinta เทคโนโลยี Ultraflex อย่างเป็นทางการไปแล้ว ณ งาน Phuket Bike Week เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในไทย ปิโตรนาส วางแผนที่จะมีจำนวนร้านค้ากว่า 800 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สามารถเข้ารับบริการได้อย่างทั่วถึง พร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์อันหลากหลายที่ครอบคลุมความต้องการสำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทุกประเภท

 

“เทคโนโลยีของ ปิโตรนาส ทำให้เราแตกต่างจากคู่แข่ง โดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของคู่ค้า OEM และลูกค้าที่ใช้น้ำมันหล่อลื่นในชีวิตประจำวัน ผ่านความร่วมมือของ ปิโตรนาส กับพันธมิตรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่น การเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ท ซึ่งสร้างโอกาสอันดีที่ทำให้เราได้ใช้เทคโนโลยี *Petronas Fluid Technology Solutions มาทดสอบด้วยการใช้จริง ประสบการณ์จริงในสนามแข่งขันได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้รถจักรยานยนต์บนถนน เพื่อมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าของเรา” โม คาลิด โมฮาเมด ลาทิฟ (Mohd Khalid Mohamed Latif) ผู้บริหารภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ส อินเตอร์เนชันแนล (PLI) กล่าว

 

ทั้งนี้ กิจกรรม Petronas Experience ยังจัดให้มีงาน Meet & Greet ระหว่างผู้ชมและนักบิดจากทั้ง 2 ทีมของ Petronas ได้แก่ Petronas Sprinta Racing Moto2 และ Petronas Sprinta Racing Moto3 ซึ่งได้มาโชว์ตัวแบบเอกซ์คลูซีฟที่บูธ โดยในปี 2562 ปิโตรนาส จะร่วมมือกับ เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศมาเลเซีย และ Yamaha Motor Co. นำนักแข่งจากทีม Yamaha Petronas ลงแข่งขันและเปิดตัวในงาน MotoGP World Championship 2019

 

การแข่งขัน Thailand World MotoGP Championship ได้เปิดฉากการแข่งขันในภูมิภาคนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่แฟนๆ ในมาเลเซียจะมุ่งหน้าสู่สนามแข่งรถ เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ในการแข่งขัน Malaysian MotoGP Championship ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561

 

*Petronas Fluid Technology Solutions (FTS) คือ เทคโนโลยีอันชาญฉลาดในการตอบโจทย์ด้านน้ำมันหล่อลื่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ยานพาหนะ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นอย่างเฉพาะเจาะจง ด้วยผู้เชี่ยวชาญ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nww3Z
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ