ธุรกิจ

เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย)ฯ จับมือกลุ่มตรีเพชร จัดงาน Hackathon by Tri Petch Group X ABeam ในงาน CEBIT


บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ เอบีม คอนซัลทิง ประเทศญี่ปุ่น ร่วมมือกับกลุ่มตรีเพชร ผู้ประกอบธุรกิจยานยนต์ชั้นนำ ประกาศรับสมัครนักพัฒนานวัตกรรมด้านงานบริการธุรกิจรถยนต์ทั่วประเทศมาร่วมประชันไอเดีย ตั้งแต่วันนี้-10 ตุลาคมนี้ เพื่อร่วมในงาน Hackathon โดยความร่วมมือของกลุ่มตรีเพชร และเอบีม คอนซัลติ้งฯ ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคมนี้ ในงาน CEBIT ณ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ชิงเงินรางวัลรวม 70,000 บาท พร้อมโอกาสในการร่วมทำงานต่อเนื่องกับกลุ่มตรีเพชร เพื่อพัฒนาจากไอเดียสู่การนำไปใช้จริงในธุรกิจ

อิชิโร ฮาระ_กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

อิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาผู้ให้บริการการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจ ในเครือ เอบีม คอนซัลทิง ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เอบีม คอนซัลติ้งฯ ได้ร่วมมือกับกลุ่มตรีเพชร จัดงาน “Hackathon by Tri Petch Group X ABeam” เพื่อเฟ้นหานักพัฒนานวัตกรรมด้านงานบริการสำหรับธุรกิจรถยนต์ใหม่ๆ โดยเริ่มรับสมัครนักพัฒนานวัตกรรมที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้-10 ตุลาคมนี้ โดยจะประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมงาน Hackathon ภายในวันที่ 12 ตุลาคม โดยงาน “Hackathon by Tri Petch Group X ABeam” ดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคมนี้ ที่งาน CEBIT ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทอล อันดับ 1 ของโลก จากประเทศเยอรมนี ที่มาจัดครั้งแรกในประเทศไทย ณ  อาคาร 7-8 อิมแพคท์ เมืองทองธานี

 

ในงาน “Hackathon by Tri Petch Group X ABeam” จะมีการนำข้อมูลบิกดาทาของกลุ่มตรีเพชร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเชิงลึกของรถต่างๆ เช่น ข้อมูลการขับขี่รถ ทั้งความเร็ว จำนวนครั้งในการเบรค อัตราการเร่งความเร็ว เป็นต้น มาให้นักพัฒนานวัตกรรมที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมงานใช้เป็นข้อมูลในการคิดและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับงานบริการในธุรกิจรถยนต์ออกมานำเสนอไอเดียในวันสุดท้ายของงาน ผู้ชนะเลิศในการนำเสนอไอเดียจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และรองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท นอกจากนี้ ไอเดียที่เหมาะสมกับกลุ่มตรีเพชร จะได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับกลุ่มตรีเพชร เพื่อพัฒนาจากไอเดียสู่การนำไปใช้งานในธุรกิจอีกด้วย ฮาระ กล่าวเพิ่มเติม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uSS1K
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน