ธุรกิจ

นิสสัน เผยวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์ในอนาคตให้กับผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำ


 

นิสสัน เชื่อมั่นว่าพลังงานไฟ้ฟ้า การเชื่อมต่อ และการขับขี่แบบไร้คนขับ คือ แนวโน้มของรถในอนาคต ก้าวสำคัญด้านยานยนต์: อองตวน บาร์เธส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ (ซ้าย) พร้อม คริส แทชเชอร์ ประธานกรรมการสภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย (ขวา) ณ สภาหอการค้าอังกฤษ

 

ภายในงาน อองตวน บาร์เธส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ได้นำเสนอแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที นวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่จะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า

 

“สังคมไทยมีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เช่น รถยนต์ต้องเป็นมากกว่ายานพาหนะ ไม่เป็นเพียงแค่สิ่งที่จะนำพาผู้โดยสารจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่งเท่านั้น แต่มันกลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงวิถีการใช้ชีวิตของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ เทคโนโลยียังจะเป็นตัวขับเคลื่อนผู้ใช้รถยุคใหม่เพื่อไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสารในระหว่างเดินทาง” อองตวน บาร์เธส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวเสริมว่า “สังคมไทยมีอัตราการใช้เทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียที่สูง จากผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า ในทุกๆ วันคนไทยใช้เวลาไปกับการท่องโลกออนไลน์ถึง 9.38 ชม. โดยมีการใช้เวลาในโซเชียลมีเดียเฉลี่ย 3.10 ชม.”

 

 

ดัทสัน คือ จุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์อันยาวนานของนิสสันเมื่อ 85 ปีที่ผ่านมา จากรถยนต์รุ่นแรก ต่อด้วยรถรุ่นต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก จนทำให้ นิสสัน ยังคงยืนหยัดในการรังสรรค์และนำเสนอสิ่งต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ปัจจุบันมีความคาดหวังเพิ่มขึ้น

 

ทั้งนี้ เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้รถยนต์แล่นอยู่กลางช่องจราจร ช่วยนำทางระหว่างขับขี่ขณะอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณจราจร รักษาระดับความเร็วของรถยนต์ และระยะห่างระหว่างรถคันหน้าที่ผ่านการทดสอบและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย

 

นอกจากนี้ เทคโนโลยีเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ นิสสัน ที่มีต่อรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบการขับเคลื่อน การขับขี่ และการผสานเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียวกับสังคมในอนาคต รวมถึงการวางรากฐานให้กับการใช้งานรถยนต์แบบไร้คนขับในอนาคต

 

ภายในงาน อองตวน บาร์เธส ยังได้หยิบยกเทคโนโลยีอันก้าวล้ำแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง อย่างเทคโนโลยี B2V (Brain-to-Vehicle) รถยนต์ที่สามารถวิเคราะห์และอ่านคลื่นสมองของผู้ขับขี่อันจะเสริมสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ให้เพลิดเพลินมากขึ้น

 

นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent-Mobility) เป็นแนวคิดที่ประกอบไปด้วย 3 เรื่องหลัก คือ เทคโนโลยีพลังการขับเคลื่อนอัจฉริยะ (Intelligent Power) เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) และเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Intelligent Integration) โดยทั้งหมดได้รวมอยู่ในรถยนต์ของ นิสสัน เพื่อเชื่อมต่อรถยนต์ ผู้ขับขี่ และสังคม

 

โดยฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้จะถูกพบในรถยนต์ นิสสัน รุ่นต่างๆ ตั้งแต่ นิสสัน แตร์รา ใหม่ รถอเนกประสงค์อัจฉริยะแบบตัวถังบนแชสซีส์รุ่นใหม่ หรือแม้กระทั่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ที่มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปีงบประมาณนี้

 

“ที่ นิสสัน เราเชื่อมั่นว่าอนาคตของการขับขี่จะเต็มไปด้วยความปลอดภัย เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่สนุกสนานและเร้าใจ ผ่านเทคโนโลยีที่หลากหลาย รวมไปถึงการขับขี่ด้วยพลังงานไฟ้ฟ้า การเชื่อมต่อ และการขับขี่แบบไร้คนขับ คือ โลกแห่งอนาคตของยานยนต์ไทย” อองตวน บาร์เธส ส่งท้าย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CBjfR
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ