ธุรกิจ

กลุ่มสยามกลการ เทงบกว่า 2,122 ล้านบาท เตรียมเปิดสนาม 4 News Course


กลุ่มสยามกลการ เทงบกว่า 2,122 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา อีก 660ไร่ เตรียมเปิดสนาม 4 News Course ชูคอนเซพท์ Traditional Natural Design ตอบโจทย์นักกอล์ฟทั่วโลก

ดร. พรเทพ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด เปิดเผยว่า สยามคันทรีคลับ พัทยา เป็นสนามกอล์ฟเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจในการจัดการแข่งขันกอล์ฟหลายรายการ จนถึงปัจจุบันได้เป็นสนามจัดการแข่งขันระดับโลกอย่าง Honda LPGA ติดต่อกันมากว่า 12 ปี จนได้รับการขนานนามจากนักกอล์ฟทั่วโลก ว่าเป็นสนาม World Class มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง

ล่าสุด สยามคันทรีคลับ พัทยา ทุ่มงบเพิ่มอีก 2,122 ล้านบาท บนพื้นที่ 660 ไร่ พัฒนาสนามกอล์ฟ 4 News Course เพื่อเพิ่มมูลค่าประเภทสันทนาการของกีฬากอล์ฟ และยังสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นิวคอร์ส (News Course) ชูแนวคิดความเป็น Traditional Natural Design ขนาด 18 หลุม 7,259 หลา 72 พาร์ โดยกลุ่มลูกค้าของ สยามคันทรีคลับ พัทยา นิวคอร์ส คาดว่าจะเป็นนักกอล์ฟชาวเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี หรือ กลุ่มบริษัทต่างชาติในไทย ที่จัดกิจกรรมกอล์ฟ เพื่อสานสัมพันธ์ด้านธุรกิจ รวมไปถึงลูกค้ายุโรป และออสเตรเลีย

สำหรับการเติบโตของสนามกอล์ฟ ทั้ง 3 สนาม ได้แก่ Old Course, Plantation และ Waterside ตั้งแต่ปี 2557 – 2560 มีลูกค้าจำนวน 578,000 คน และในปี 2563 คาดว่าอัตราการเติบโตจะอยู่ที่ 200,000 คน/ปี หรือเพิ่มขึ้น 35 %

ดร. พรเทพ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในส่วนของรถยนต์ นิสสัน ปัจจุบันยังคงดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และยังมีสัมพันธ์ที่ดีกับ นิสสัน มอเตอร์ ส่วนการลดโชว์รูมลงจากเดิมเนื่องจากไม่คุ้มกับการลงทุน จึงเปิดให้บริการเฉพาะโชว์รูมขนาดใหญ่ และคุ้มค่ากับการดำเนินธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการ 6 แห่ง โดยภาพรวมของการดำเนินธุรกิจของกลุ่มสยามกลการ ยังคงเน้นอยู่ที่อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหลัก และมีแผนที่จะขยายธุรกิจการลงทุนไปยังต่างประเทศ พร้อมยังมีพโรเจคท์ใหม่ๆ ที่จะลงทุนขยายเพิ่มขึ้นในอนาคต

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IcDDf
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 16:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน