ธุรกิจ

“มาร์ค มาร์เกซ” นักบิดแชมพ์โลก 4 สมัย ร่วมกิจกรรมพิเศษที่วัดราชนัดดาราม


15 (3)

 

“มาร์ค มาร์เกซ” นักบิดชาวสเปน เจ้าของตำแหน่งแชมพ์โลก MotoGP 4 สมัย สังกัด เรพโซล ฮอนดา เดินทางถึงประเทศไทยและเข้ามาร่วมกิจกรรมพิเศษ โดยมี กฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, พงศธร เอื้อมงคลชัย ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด และตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ในฐานะเจ้าภาพและผู้สนับสนุนหลักการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมพ์โลก หรือ MotoGP รายการ “PTT Thailand Grand Prix 2018” ซึ่งจะชิงชัยวันที่ 5-7 ตค. 61 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ

 

7 (3)

 

ภายในงาน บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฯ ได้มอบพวงมาลัยดอกไม้และธงชาติไทยให้แก่ มาร์ค มาร์เกซ เพื่อเป็นการต้อนรับ พร้อมชวนแชมพ์โลกชาวสเปน ร่วมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยโขนเด็กและหุ่นกระบอก ซึ่งถือเป็นนาฏศิลป์ไทยชั้นสูงที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ของไทย พร้อมกับเหล่าบรรดานักแข่งสัญชาติไทย ที่ได้สิทธิ์ลงแข่งขันในศึกโฮมเรศครั้งนี้ แบ่งเป็น รุ่น Moto3 ประกอบด้วย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนดา ทีม เอเชีย นักบิดไทยหนึ่งเดียวในรุ่น Moto3 World Championship ที่แข่งตลอดทั้งฤดูกาล, “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ ที่ได้รับสิทธิ์ไวด์คาร์ด, “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิง ทีม ที่ได้รับสิทธิ์ไวด์คาร์ด และนักแข่งไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ลงแข่งขันในรุ่น Moto2 คือ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จากสังกัด แซก เรซิง ทีม (สเปน) ที่เดินทางมาร่วมงานด้วยเช่นกัน

 

9 (3)

 

บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ทชาวไทยที่ได้มีโอกาสได้สัมผัสและได้เห็น นักแข่งระดับโลกเดินพาเหรดกันที่ประเทศไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ผมเชื่อว่าเป็นก้าวแรกของการพัฒนากีฬามอเตอร์สปอร์ทในเมืองไทย เราอาจจะได้เห็นเด็กไทยมีโอกาสได้โลดแล่นพร้อมกันทั้ง Moto3, Moto2 และ MotoGP ในอนาคตอันใกล้นี้ ที่สำคัญที่สุด คือ การจัดงานครั้งนี้ไม่ใช่ได้ประโยชน์เฉพาะด้านกีฬา แต่ยังแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยสามารถจัดงานระดับโลกได้”

 

14 (3)

 

ด้าน มาร์ค มาร์เกซ แชมพ์โลกคนปัจจุบัน และผู้นำคะแนนสะสม ประเภทบุคคล ในฤดูกาลล่าสุด กล่าวถึงการเดินทางมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ว่ารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องการแข่งขันนั้นพร้อมแล้ว 100 % หลังเพิ่งคว้าแชมพ์ที่ประเทศสเปน เมื่อปลายเดือนที่แล้ว “ผมมีความมั่นใจมาก เพราะเพิ่งคว้าแชมพ์ที่ประเทศสเปนมา แม้สภาพร่างกายตอนนี้จะยังไม่เต็มร้อย เพราะเพิ่งเดินทางมาถึงประเทศไทย แต่เชื่อว่าเมื่อเริ่มการแข่งขันผมจะกลับมาเต็มร้อย ส่วนเรื่องคะแนนที่นำอยู่นั้นก็เหมือนจะเข้าทาง ผมต้องการที่จะคว้าแชมพ์ หรือทำอันดับให้ได้ดีที่สุดทุกสนาม หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผน”

 

“ขณะที่เรื่องสนามนั้นตอนแรกเมื่อมองจากภาพที่เคยเห็น ก็คิดว่าน่าจะง่าย แต่พอได้ลองขี่จริง ช่วงในวินเตอร์เทสต์เมื่อต้นปี ก็ทำให้ได้รู้ว่าเป็นสนามที่มีความเร็วสูงในช่วงแรก และตามด้วยช่วงโค้งที่ต้องใช้เทคนิคที่หลากหลาย โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายที่เป็นโค้งหักศอก มันทำให้น่าขี่มาก ทุกอย่างดีมาก พื้นผิวสนามดีมาก โดยรวมแล้วสนุกมาก ต้องขอชมว่าเป็นสนามที่ยอดเยี่ยม” มาร์เกซ ทิ้งท้าย

 

IMG_4958

 

หลังจากนั้น “มาร์ค มาเกซ” และ “ชิพ” นครินทร์ ได้เดินทางไปร่วมถ่ายทำวีดีโอพโรโมทประเทศไทย ที่จะใช้ในช่วงการแข่งขัน MotoGP เผยแพร่ไปทั่วโลก โดย มาเกซ จะขี่รถมอเตอร์ไซค์ RC213V ที่ใช้แข่งขันและรถตุ๊กตุ๊ก ไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เริ่มจากถนนราชดำเนินกลางบริเวณป้อมมหากาฬ ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นย้ายจุดถ่ายทำไปยังเสาชิงช้า ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางของกรุงเทพฯ และเป็นแลนด์มาร์คอันโดดเด่น รวมทั้งถ่ายทำบรรยากาศสตรีทฟูดของไทย บริเวณถนนดินสอ  ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ระดับประเทศอีกอย่างหนึ่ง

 

13 (2)

 

เตรียมพร้อมรับมือความระทึกใจระดับโลก ในศึก MotoGP 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งแรก ในรายการ “PTT Thailand Grandprix 2018″ ระหว่างวันที่ 5-7 ตค. นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์  พร้อมจัดเต็มกิจกรรมพิเศษต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอด 3 วัน การรวมตัวของร้านค้ามอเตอร์สปอร์ทมากกว่า 100 ร้านค้าในราคาพิเศษ รวมถึง มวยไทย เอกซ์โป พื้นที่จัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับมวยไทย โชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเอกลักษณ์ประจำชาติ เพื่อเผยแพร่ให้มวยไทยดังไกลสู่ระดับโลก และกิจกรรมพิเศษในช่วงเย็นของแต่ละวัน โดยในวันศุกร์ที่ 5 ตค. นี้ จะได้พบกับสุดยอดแม่ไม้มวยไทยนายขนมต้มชิงแชมพ์มวยไทย และซูเพอร์ไฟท์จากนักมวยในตำนานอย่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ พบ สมรักษ์ คำสิงห์ ส่วนวันเสาร์ที่ 6 ตค. นี้ แฟนความเร็วจะได้สนุกสุดมันไปกับคอนเสิร์ทจากศิลปินชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย ใน ช้าง มิวสิค คอนเนคชัน (Chang Music Connection) นำโดย “ว่าน ธนกฤต”, “อะตอม ชนกันต์” และ “วง Getsunova” ปิดท้ายความยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตค. นี้ พบกับมีนีคอนเสิร์ทเกิร์ลกรุพที่ฮอทที่สุดอย่าง BNK48 ที่จะมามอบความสุข ด้วยความน่ารักสดใสของน้องๆ จัดเต็ม 16 คน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DCVOI
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2561 เวลา 08:33 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ