ธุรกิจ

เผยรายชื่อ “4 นักบิดไทย” ลุยศึก “MotoGP” โฮมเรศครั้งแรก


เปิดรายชื่อนักบิดไทยทั้ง 4 คน เพื่อลุยศึก MotoGP ครั้งแรกของประเทศไทย รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ โดยมี 3 ดาวรุ่ง ในรุ่น Moto3 อย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนดา ทีมเอเชีย, “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมพ์ ทีม, “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ ล่าสุด “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร เพิ่งได้รับการยืนยันให้ลงบิดในรุ่น Moto2 ร่วมกับ แซ็ก เรซิง ทีม
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก MotoGP 2018 มีคิวเดินทางมาดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์
โดยนอกจากการได้สัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ทระดับโลก ในรายการ MotoGP กับลีลาของนักบิดชั้นนำ อาทิ วาเลนตีโน รอสซี, มาร์ค มาร์เกซ, ฮอร์เก ลอเรนโซ, อันดเรอา โดวิซิโอโซ รวมถึง มาเวอริค บีญาเลส แล้ว แฟนๆ ชาวไทยจะได้ส่งเสียงเชียร์กึกก้องสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เพื่อให้กำลังใจนักบิดชาวไทยทั้ง 4 คน ที่ลงทำการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย
สำหรับนักบิดไทยที่จะลงแข่งขันในศึก PTT Thailand Grand Prix 2018 นำโดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยจาก ฮอนดา ทีมเอเชีย ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล ซึ่งนี่ถือเป็นโฮมเรศใน MotoGP ครั้งแรกของนักบิดไทย รวมถึง 2 นักบิดดาวรุ่งที่กำลังสร้างชื่อในศึกดาวรุ่งชิงแชมพ์โลก รายการ FIM CEV Moto3 Junior ได้แก่ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมพ์ ทีม และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ ที่ลงชิงชัยด้วยสิทธิ์ไวด์คาร์ด
ล่าสุดในวันศุกร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศยืนยันการเข้าร่วมแข่งขันแบบเรศเดียวของ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดในรุ่น Moto2 โดยนักบิดไทยรายนี้จะร่วมทีม แซ็ก เรซิง ลงดวลความเร็วในรุ่น Moto2 ภายใต้การผลักดันของ ปตท.
ทั้งนี้ ในสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix 2018 นับเป็นประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของแฟนความเร็วชาวไทย ที่จะเดินทางเข้าชมศึก MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทย รวมถึงการได้ส่งเสียงเชียร์นักบิดไทยให้คว้าชัยในบ้านเกิดด้วย


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yqcTf
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน