ธุรกิจ

สิทธิผล วีแคร์ พาฮีโรคืนถิ่นส่งเสริมการศึกษาสู่บ้านเกิดที่ จ. ร้อยเอ็ด


 

2 (10)

 

“Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้อง อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ สิทธิผล วีแคร์ ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้น และยังคงมุ่งมั่นสานต่อเพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 18 นำทีมโดย วิชัย กิ่งชา ผู้อำนวยการโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ จัดทริพแห่งความสุขพาตัวแทนพนักงานกลุ่มสิทธิผลกลับไปทำความดีตอบ แทนคุณสถานศึกษาในบ้านเกิด

 

3 (6)

 

 

ซึ่งคราวนี้มีฮีโรตัวจริงร่วมทริพไปทำกิจกรรมด้วยอย่าง คมสันติ การสุวรรณ์ พนักงานสังกัดคลังสินค้า ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านมะหรี่
(ศิริวิทยาคาร) ที่ตั้งอยู่ไกลถึง จ. ร้อยเอ็ด เป็นผู้ร่วมมอบชุดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์กีฬาชนิดต่างๆ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ โดยมี วิชัย ภาโนมัย รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นตัวแทนรับมอบ ณ โรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) อ. เสลภูมิ จ. ร้อยเอ็ด

 

5 (3)
วิชัย กิ่งชา กล่าวว่า “กลุ่มสิทธิผล วีแคร์ เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาการศึกษาของเยาวชนไทยเป็นอย่างมาก จึงเกิดแนวคิดจัดตั้งโครงการ “Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้องขึ้นในปี 2552 โดยมีวัตถุประสงค์ให้พนักงานในองค์กรได้มีโอกาสกลับไปตอบแทนโรงเรียนที่เคยเล่าเรียนมา ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มอบชุดคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์กีฬา, อุปกรณ์ห้องสมุด ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการกระตุ้นการทำดีต่อสังคม และสร้างความภาคภูมิใจให้เกิดแก่ตัวพนักงานในฐานะเป็นผู้ให้ อย่างเช่นในครั้งนี้ที่ได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) จ. ร้อยเอ็ด สถานศึกษาในเขตพื้นที่ห่างไกล ที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน

 

9 (2)

 

ในกิจกรรมนอกจากจะได้เห็นความผูกพันระหว่างลูกศิษย์และคุณครูที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เราทุกคนยังได้สร้างความประทับใจร่วมกันกับน้องๆ ที่ต่างมารอรับสิ่งของด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม ทั้งยังได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านตามถิ่นทุรกันดารที่สมควรนำมาเป็น แบบอย่างอีกด้วย อาทิ การรักษาระเบียบวินัยในการขับขี่รถบนถนนที่ถึงแม้เส้นทางจะชำรุดเสียหายจากสาเหตุน้ำป่าไหลหลากแต่ชาวบ้านก็ยังยึดหลักขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุรวมไปถึงการมีน้ำใจแก่สัตว์เลี้ยง เช่น โค กระบือ โดยรถที่สัญจรไปมาจะพยายามหลบหลีกไม่ให้สัตว์เหล่านั้นได้รับอันตรายเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในสังคมเมืองปัจจุบัน”

 

4 (5)

 

ด้าน คมสันติ การสุวรรณ์ ตัวแทนพนักงานในโครงการ “Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้อง เล่าถึงความทรงจำสมัยเรียนให้ฟังว่า
“ในชีวิตเด็กต่างจังหวัด การเข้าถึงความเจริญนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) จึงเป็นเพียงสถานที่เดียวที่ให้ทั้งความรู้ เพื่อน รวมถึงความสนุกสนานต่าง ๆ กับผมจนกระทั่งเรียนจบ ผมรู้สึกตื้นตันที่ได้มีโอกาสกลับมาเป็นผู้ให้และมีส่วนร่วมในโครงการดีๆ ครั้งนี้ ทุกรอยยิ้มที่ได้รับจากน้องๆ รวมถึงคณะครูเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับผมในการดำเนินชีวิต เช่นเดียวกันผมก็อยากเห็นน้องๆ เติบโตมาเป็นคนดีของสังคม โดยยึดมั่นคติ “จงพอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่” เพราะมองว่าหากเราทุกคนรู้จักความพอเพียง การใช้ชีวิตในทุกเรื่องก็จะง่ายขึ้น ใครที่เดินทางมาทำงานในกรุงเทพฯ ก็จะมีเงินเก็บเพียงพอ และสามารถส่งกลับไปเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดได้อย่างสบาย”

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ ได้ที่ https://sittipol.com/Wecare------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/m66ZB
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ