ธุรกิจ

ฟอร์ด ประกาศแต่งตั้ง วิชิต ว่องวัฒนาการ ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง วิชิต ว่องวัฒนาการ ขึ้นดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะรายงานตรงต่อ ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน ปัจจุบัน วิชิต ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการลูกค้า และฝ่ายพัฒนาผู้จำหน่ายและยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย

ในตำแหน่งใหม่นี้ วิชิต จะดูแลรับผิดชอบในส่วนการบริหารและสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของ ฟอร์ด ในประเทศไทย โดยยอดจำหน่ายรถของ ฟอร์ด ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 26 % อยู่ที่ 43,578 คัน ซึ่งช่วยให้ส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้น 0.3 จุด เป็น 6.6 %

“วิชิต ได้พิสูจน์ตนเองแล้วว่าเป็นผู้นำที่มีความสามารถ เรามีความมั่นใจว่า วิชิต จะสามารถช่วยผลักดันธุรกิจของเราให้เติบโต และขับเคลื่อนความสำเร็จอย่างต่อเนื่องให้กับรถกระบะชั้นนำอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ รวมถึงเดินหน้าพัฒนาการบริการลูกค้า และยกระดับประสบการณ์โดยรวมต่อบแรนด์ ฟอร์ด ให้ดียิ่งขึ้น” ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

ตลอดระยะเวลา 22 ปีที่ได้ร่วมงานกับ ฟอร์ด วิชิต มีประสบการณ์อันยาวนานในตำแหน่งบริหาร ทั้งในฝ่ายขาย ฝ่ายบริการลูกค้า และฝ่ายพัฒนาผู้จำหน่าย

วิชิต มีบทบาทสำคัญในการขยายตลาดของ ฟอร์ด ในประเทศไทย ในด้านพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้า ผ่านการเพิ่มสาขาโชว์รูมและเครือข่ายศูนย์บริการ เสริมความแข็งแกร่งในประสิทธิภาพการทำงานของกระบวนการบริการลูกค้า เพิ่มความสามารถเชิงเทคนิคและการพัฒนาระบบบริการลูกค้าอย่างมืออาชีพผ่านเครือข่ายผู้จำหน่าย ฟอร์ด

วิชิต ร่วมงานกับ ฟอร์ด ตั้งแต่ปี 2539 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้าทางเทคนิค โดยเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาความสามารถในการให้บริการของช่างเทคนิค ผ่านโครงการ “Fix It Right The First Time” ที่ให้การอบรมทั้งทางด้านเทคนิคและความรู้ทั่วไปแก่พนักงานผู้จำหน่าย รวมไปถึงช่าง และพนักงานบริการลูกค้า นอกจากนี้ ยังมีส่วนสำคัญในการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ ผ่านการเก็บรวบรวมข้อมูล และรายงานความคิดเห็นจากลูกค้า ผ่านแผนก “Concern Monitoring Team” เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ฟอร์ด ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์ของเรา

วิชิต จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล และปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการตลาด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tyDAW
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน