ธุรกิจ

ฮันเด ประกาศการเป็นพันธมิตรทางการค้ากับ เชลล์ พร้อมเปิดตัวบแรนด์น้ำมันเครื่องสำหรับ ฮันเด


บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ประกาศการเป็นพันธมิตรทางการค้า พร้อมเปิดตัวบแรนด์น้ำมันเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด โดยเฉพาะ โดยเชลล์เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่วางจำหน่ายในศูนย์บริการ ฮันเด กว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และจะมีการนำเสนอน้ำมันเครื่องรุ่นอื่นๆ จากการร่วมมือระหว่าง ฮันเด และเชลล์ สู่ตลาดหลังการขายในอีกกว่า 70 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้ เชลล์ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตน้ำมันเครื่องแต่เพียงเจ้าเดียวให้กับเครือข่ายหลังการขายทั่วโลกของ ฮันเด มอเตอร์ นับตั้งแต่เริ่มประกาศพันธมิตรในปี 2548

 

วีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เป็นเวลานานกว่าศตวรรษที่เชลล์ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยมีคุณภาพที่ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ และตอบโจทย์ความยั่งยืนในด้านต่างๆ ไม่ว่าเป็นการจัดหาพลังงานที่จำเป็นให้แก่ประชากรที่กำลังเพิ่มขึ้น ขณะที่ให้ความเคารพต่อผู้คน ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม เชลล์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงให้แก่ผู้ขับขี่ทั่วโลก รวมถึงเทคโนโลยี GTL (gas-to-liquids) ลิขสิทธิ์เฉพาะของเชลล์ ที่เปลี่ยนแกสธรรมชาติให้เป็นส่วนผสมหลักของน้ำมันเครื่อง โดยเทคโนโลยี GTL ในน้ำมันเครื่องเชลล์ ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ทำความสะอาดเครื่องยนต์ เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองแนวทางการดำเนินงานของเชลล์ในการขับเคลื่อนพลังงานไทยผ่านกลยุทธ์ “พลังงานสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อม” โดยทั้งหมดนี้เราได้ส่งมอบให้แก่ลูกค้า ฮันเด ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับทั้ง 2 บแรนด์ และเป็นประตูสู่การเป็นพันธมิตรในด้านต่างๆ ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การส่งเสริมตลาดหลังการขาย และเรายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการผสานความแข็งแกร่งของบแรนด์ระดับโลกของเชลล์ และฮันเด ในครั้งนี้จะช่วยมอบประสบการณ์หลังการขายที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้า ฮันเด ต่อไป”

 

ความร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของ ฮันเด และเชลล์ เฮลิกซ์ รวมถึงน้ำมันเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพียวพลัส (PurePlus) โดยน้ำมันเครื่องเชลล์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด นี้ จะวางจำหน่ายในตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เช่น จีน อินเดีย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย และในตลาดสำคัญในทวีปยุโรปอีกหลายแห่ง รวมถึงประเทศบราซิล โดยการเปิดตัวในประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการร่วมมือกันในระดับโลกระหว่าง ฮันเด และเชลล์

 

โทชิฮิเดะ อาโนะ ประธาน บริษัท ฮุนไดมอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานสำหรับตลาดหลังการขายของ ฮันเด และเป็นการวางรากฐานสำหรับความร่วมมือครั้งใหม่ และการตลาดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยทุกกิจกรรมจะตั้งอยู่บนแนวคิดเดียวกัน คือ ยกระดับประสบการณ์หลังการขายของลูกค้าของ ฮันเด ให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งเชลล์จะเป็นพันธมิตรที่สำคัญที่จะร่วมเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์ตลาดหลังการขายในอนาคต พร้อมช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีคุณภาพให้แก่ธุรกิจ ฮันเด ต่อไป”

 

นอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรทางการค้าแล้ว เชลล์ และฮันเด ยังมีทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดบนสนามแข่งอีกด้วย โดยเชลล์ และฮันเด มอเตอร์สปอร์ท ได้ประกาศขยายระยะเวลาความร่วมมือในฐานะสปอนเซอร์หลักร่วมของการแข่งขัน FIA World Rally Championships (WRC) เพิ่มอีก 3 ปี โดย โยเคน ลาค หัวหน้าทีมพัฒนาน้ำมันเครื่องเชลล์ สำหรับการแข่งขัน WRC กล่าวว่า “การแข่งขัน WRC เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทที่ท้าทายที่สุดในโลก ด้วยสนามแข่งสุดท้าทายกับแรลลีบนพื้นกรวด ถนนลาดยาง น้ำแข็ง และหิมะ รถแต่ละคันจะถูกทดสอบสมรรถนะอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะในอุณหภูมิ -30 หรือ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งนั่นคือ เหตุผลที่เราร่วมมือกับ ฮันเด มอเตอร์สปอร์ท เพื่อพัฒนาน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา สำหรับการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้เครื่องยนต์คงความสะอาด ลดการเสียดสีและการสึกกร่อน แม้ในการแข่งขันที่ทรหดที่สุด”

 

มิเคล นานดาน หัวหน้าทีม ฮันเด เชลล์ โมบิส เวิร์ล์ด แรลลี กล่าวเสริมว่า “น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา ช่วยเพิ่มขุมพลังให้แก่รถแข่ง ฮันเด มอเตอร์สปอร์ท ได้ถึง 1.5 แรงม้า และนั่นหมายถึง ความได้เปรียบเฉลี่ยมากถึง 6 วินาที ในแต่ละรอบการแข่งขัน”

 

ด้วยความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เชลล์ และฮันเด พร้อมนำเสนอความพิเศษจากสนามแข่งนี้สู่ท้องถนน ผ่านการพัฒนาน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ ฮันเด ที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้รถยนต์ ฮันเด ในประเทศไทย สามารถใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ที่พร้อมมอบการป้องกันเครื่องยนต์ชั้นยอดสำหรับทุกสภาพการใช้งานได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการ ฮันเด ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/r56e4
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ