บทความ

ฮันเด ประกาศการเป็นพันธมิตรทางการค้ากับ เชลล์ พร้อมเปิดตัวบแรนด์น้ำมันเครื่องสำหรับ ฮันเด


บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ประกาศการเป็นพันธมิตรทางการค้า พร้อมเปิดตัวบแรนด์น้ำมันเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด โดยเฉพาะ โดยเชลล์เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่วางจำหน่ายในศูนย์บริการ ฮันเด กว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และจะมีการนำเสนอน้ำมันเครื่องรุ่นอื่นๆ จากการร่วมมือระหว่าง ฮันเด และเชลล์ สู่ตลาดหลังการขายในอีกกว่า 70 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้ เชลล์ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตน้ำมันเครื่องแต่เพียงเจ้าเดียวให้กับเครือข่ายหลังการขายทั่วโลกของ ฮันเด มอเตอร์ นับตั้งแต่เริ่มประกาศพันธมิตรในปี 2548

 

วีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เป็นเวลานานกว่าศตวรรษที่เชลล์ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยมีคุณภาพที่ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ และตอบโจทย์ความยั่งยืนในด้านต่างๆ ไม่ว่าเป็นการจัดหาพลังงานที่จำเป็นให้แก่ประชากรที่กำลังเพิ่มขึ้น ขณะที่ให้ความเคารพต่อผู้คน ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม เชลล์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงให้แก่ผู้ขับขี่ทั่วโลก รวมถึงเทคโนโลยี GTL (gas-to-liquids) ลิขสิทธิ์เฉพาะของเชลล์ ที่เปลี่ยนแกสธรรมชาติให้เป็นส่วนผสมหลักของน้ำมันเครื่อง โดยเทคโนโลยี GTL ในน้ำมันเครื่องเชลล์ ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ทำความสะอาดเครื่องยนต์ เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองแนวทางการดำเนินงานของเชลล์ในการขับเคลื่อนพลังงานไทยผ่านกลยุทธ์ “พลังงานสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อม” โดยทั้งหมดนี้เราได้ส่งมอบให้แก่ลูกค้า ฮันเด ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับทั้ง 2 บแรนด์ และเป็นประตูสู่การเป็นพันธมิตรในด้านต่างๆ ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การส่งเสริมตลาดหลังการขาย และเรายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการผสานความแข็งแกร่งของบแรนด์ระดับโลกของเชลล์ และฮันเด ในครั้งนี้จะช่วยมอบประสบการณ์หลังการขายที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้า ฮันเด ต่อไป”

 

ความร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของ ฮันเด และเชลล์ เฮลิกซ์ รวมถึงน้ำมันเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพียวพลัส (PurePlus) โดยน้ำมันเครื่องเชลล์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ ฮันเด นี้ จะวางจำหน่ายในตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เช่น จีน อินเดีย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย และในตลาดสำคัญในทวีปยุโรปอีกหลายแห่ง รวมถึงประเทศบราซิล โดยการเปิดตัวในประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการร่วมมือกันในระดับโลกระหว่าง ฮันเด และเชลล์

 

โทชิฮิเดะ อาโนะ ประธาน บริษัท ฮุนไดมอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานสำหรับตลาดหลังการขายของ ฮันเด และเป็นการวางรากฐานสำหรับความร่วมมือครั้งใหม่ และการตลาดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยทุกกิจกรรมจะตั้งอยู่บนแนวคิดเดียวกัน คือ ยกระดับประสบการณ์หลังการขายของลูกค้าของ ฮันเด ให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งเชลล์จะเป็นพันธมิตรที่สำคัญที่จะร่วมเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์ตลาดหลังการขายในอนาคต พร้อมช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีคุณภาพให้แก่ธุรกิจ ฮันเด ต่อไป”

 

นอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรทางการค้าแล้ว เชลล์ และฮันเด ยังมีทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดบนสนามแข่งอีกด้วย โดยเชลล์ และฮันเด มอเตอร์สปอร์ท ได้ประกาศขยายระยะเวลาความร่วมมือในฐานะสปอนเซอร์หลักร่วมของการแข่งขัน FIA World Rally Championships (WRC) เพิ่มอีก 3 ปี โดย โยเคน ลาค หัวหน้าทีมพัฒนาน้ำมันเครื่องเชลล์ สำหรับการแข่งขัน WRC กล่าวว่า “การแข่งขัน WRC เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทที่ท้าทายที่สุดในโลก ด้วยสนามแข่งสุดท้าทายกับแรลลีบนพื้นกรวด ถนนลาดยาง น้ำแข็ง และหิมะ รถแต่ละคันจะถูกทดสอบสมรรถนะอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะในอุณหภูมิ -30 หรือ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งนั่นคือ เหตุผลที่เราร่วมมือกับ ฮันเด มอเตอร์สปอร์ท เพื่อพัฒนาน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา สำหรับการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้เครื่องยนต์คงความสะอาด ลดการเสียดสีและการสึกกร่อน แม้ในการแข่งขันที่ทรหดที่สุด”

 

มิเคล นานดาน หัวหน้าทีม ฮันเด เชลล์ โมบิส เวิร์ล์ด แรลลี กล่าวเสริมว่า “น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกซ์ อุลทรา ช่วยเพิ่มขุมพลังให้แก่รถแข่ง ฮันเด มอเตอร์สปอร์ท ได้ถึง 1.5 แรงม้า และนั่นหมายถึง ความได้เปรียบเฉลี่ยมากถึง 6 วินาที ในแต่ละรอบการแข่งขัน”

 

ด้วยความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เชลล์ และฮันเด พร้อมนำเสนอความพิเศษจากสนามแข่งนี้สู่ท้องถนน ผ่านการพัฒนาน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ ฮันเด ที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้รถยนต์ ฮันเด ในประเทศไทย สามารถใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ที่พร้อมมอบการป้องกันเครื่องยนต์ชั้นยอดสำหรับทุกสภาพการใช้งานได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการ ฮันเด ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/r56e4
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th