ธุรกิจ

คาราวาน อีซูซุ วี-ครอสส์ 4×4 “พลังดี…เปลี่ยนโลก” จ. แม่ฮ่องสอน นำแสงสว่างสู่บ้านป่า


GP 577

 

ด้วยความเชื่อที่ว่า…ไม่มีที่ใด ที่พลังแห่งความดีไปไม่ถึง จึงเป็นอีกครั้งที่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้จัดคาราวาน อีซูซุ วี-ครอสส์ 4×4 “พลังดี…เปลี่ยนโลก” เพื่อสนับสนุนพลังความดีสู่สังคมของเหล่าเจ้าหน้าที่กลุ่มวิจัยและพัฒนาเพื่อคุณภาพชีวิต ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลผู้ซึ่งเสียสละฟันฝ่าทุกอุปสรรค เพื่อให้อีกหลายพันชีวิตที่อยู่ท่ามกลางความกว้างใหญ่ของพื้นที่ป่าในเขตภาคเหนือตอนบน ห่างไกลจากความเจริญด้วยอุปสรรคจากการเดินทางที่ยากลำบาก ทำให้ชีวิตช่วงกลางคืนมีแต่ความมืดมิด ได้สัมผัสกับแสงสว่างจากไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งช่วยให้โลกยามค่ำคืนของชาวบ้านภาคเหนือตอนบนได้สว่างไสวทั่วทั้งหมู่บ้านและในหัวใจ…ของทุกคน

 

546

 

กลุ่มตรีเพชร โดย วิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า “คาราวาน อีซูซุ วี-ครอสส์ 4×4 “พลังดี…เปลี่ยนโลก” เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของคน อีซูซุ ผ่านสมาชิกชมรมผู้จำหน่าย อีซูซุ รุ่นใหม่ และผู้จำหน่าย อีซูซุ ทั่วประเทศ โดยครั้งนี้เดินทางไปที่หมู่บ้านปายสองแง่ อ. ปาย จ. แม่ฮ่องสอน ซึ่งการเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบากต้องผ่านเส้นทางออฟโรด ผาสูงชัน ทางแคบริมเหว ทางโคลน และอุปสรรคมากมาย แต่ความยากลำบากเหล่านี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเสียสละของคนกลุ่มหนึ่งที่มีหัวใจสว่างไสว นำโดย รศ.ดร. ศักดิ์ดา จงแก้ววัฒนา อาจารย์จากภาควิชาพืชศาสตร์และปฐพีศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นผู้ประสานงานเครือข่ายวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ตลอดจนกลุ่มเจ้าหน้าที่กลุ่มวิจัยและพัฒนาเพื่อคุณภาพชีวิต ที่เสียสละเวลาส่วนตัวนอกเหนือจากการสอน รวมถึงทุนทรัพย์ของตนเอง ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ เสี่ยงชีวิตหลายครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ทุรกันดารที่ขาดแคลน ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าใช้ในเวลาค่ำคืน ด้วยการมอบแสงสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 12 โวลท์ ซึ่งเป็นระบบพลังงานทางเลือกที่ยั่งยืนอย่างพอเพียง บำรุงรักษาง่าย พัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนโดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติหรือการแบ่งแยกใดๆ มานานกว่า 10 ปี ช่วยเหลือชุมชนไปแล้วกว่า 70 แห่ง กลุ่มอีซูซุ ได้ร่วมสมทบทุนบริจาคเงินเพื่อใช้ในการจัดสร้างระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แก่ 16 หมู่บ้าน ภาคเหนือตอนบน, บ่อยางเก็บน้ำ, อุปกรณ์การศึกษา และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1,075,600บาท และได้มอบรถ “อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” 4 ประตู จำนวน 1 คัน มูลค่า 1,054,000 บาท สำหรับการปฏิบัติภารกิจอีกด้วย โดยอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่นี้เป็นพลังแห่งความดีที่ อีซูซุ ตั้งใจที่จะเผยแพร่เรื่องราวของสองมือผู้สร้างความเจริญสู่ดินแดนหลังหุบเขา ผ่านคลิพภาพยนตร์สั้นทางโซเชียลเนทเวิร์คให้ผู้สนใจได้รับชม ในชื่อชุด “ไร้ค่า…หรือรู้ค่า ??” จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปได้ติดตามชม เพื่อร่วมส่งแรงใจสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่อุทิศตนเสียสละเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสที่ยังมีอีกมากในประเทศไทยของเรา”

 

GP 485

 

หมู่บ้านปายสองแง่ อ. ปาย จ. แม่ฮ่องสอน เป็นหนึ่งในพื้นที่ทุรกันดารและเข้าถึงยากที่มูลนิธิฯ เข้าไปให้ความช่วยเหลือ นอกจากชาวบ้านจะขาดแคลนในหลายๆ ด้านแล้ว ยามค่ำคืนยังต้องอยู่ท่ามกลางความมืดมิดที่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และการเดินเท้าที่เสี่ยงอันตรายจากสัตว์มีพิษต่างๆ เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง นอกจากนี้การเดินทางไปยังหมู่บ้าน ต้องผ่านหน้าผาสูงชัน ผ่านทางแคบ ริมเหว ประกอบกับมีดินโคลนหนาลึกตลอดเส้นทาง นับเป็นเส้นทางสุดทรหดที่ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง แต่ด้วยกำลังใจที่เต็มเปี่ยมและสมรรถนะเหนือชั้นของรถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4×4 ทำให้ไปถึงจุดหมายได้ในที่สุด โดยได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และชาวบ้านปายสองแง่ พร้อมชุมชนใกล้เคียงอย่างอบอุ่น

 

movie 10

 

รศ.ดร. ศักดิ์ดา จงแก้ววัฒนา หัวหน้าคณะทำงานของมูลนิธิวิจัยและพัฒนาคุณภาพชีวิต เผยถึงการร่วมมือกันสานต่อพลังความดีสู่สังคมในครั้งนี้ว่า “ในการทำงานทุกครั้ง สิ่งหนึ่งที่ยึดถือมาโดยตลอด คือ สถานที่ไหนที่คนอื่นยังไม่ไป ผมและทีมงานจะเข้าไปช่วยเหลือ เพราะเรารู้ว่าในที่ๆ นั้นยังมีคนที่รอคอยความช่วยเหลืออยู่ และถ้าเราไม่ทำก็คงจะไม่มีใครที่จะช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นได้ โดยไฟฟ้าที่เราให้นั้นไม่ใช่เพื่อความสะดวกสบายใดๆ แต่เป็นไฟขนาด 12 โวลท์ ที่ผมคิดค้นและออกแบบมาให้ผลิตด้วยต้นทุนต่ำ ดูแลรักษาง่าย ใช้กำลังไฟไม่มาก แต่เพียงพอสำหรับให้แสงสว่างที่ยาวนาน โดยแผงโซลาร์เซลล์ขนาดเล็ก 1 แผง และแบทเตอรีรถยนต์ 1 ลูกนั้น พอเพียงกับชาวบ้านที่จะได้ใช้อย่างยั่งยืนทั่วทั้งหมู่บ้าน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาในการเยียวยาความเป็นอยู่ของพวกเขาจาก 1 หมู่บ้านจนถึงปัจจุบันเพิ่มเป็น 43 หมู่บ้าน รวมกว่าพันหลังคาเรือน การทำงานเรื่องแสงไฟก็เป็นเหมือนการเริ่มจุดเทียนนำทางความดี เมื่อมีแสงไฟพวกเขาจะรู้สึกว่ามีชีวิตที่ดีขึ้น มีความปลอดภัยมากขึ้น แล้วก็พร้อมเปิดใจให้ผมและทีมงานก้าวเข้าไปช่วยพัฒนาสิ่งที่พวกเขาขาดแคลนในด้านต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และในครั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นอย่างมากที่ได้มอบรถพิคอัพ อีซูซุ วี-ครอสส์ 4×4 คันนี้มาให้ ซึ่งจะทำให้การปฏิบัติงานในการเข้าช่วยเหลือชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงนั้นเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเงินบริจาคกว่าล้านบาทจากกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ที่จะสามารถนำมาใช้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป”

 

movie 9

 

ร่วมติดตามผ่านภาพยนตร์สั้นทางโซเชียลเนทเวิร์ค ชุด “ไร้ค่า…หรือรู้ค่า ??” ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามเรื่องราวความดีครั้งนี้ ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Hb3Nr3gelEc หรือ www.isuzu-tis.com ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Gj8Sl
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ