ธุรกิจ

วีแคนฟิกซ์ฯ เปิดตัวเวบไซท์ ซ่อมได้.com


“วีแคนฟิกซ์” หรือ ซ่อมได้.com แหล่งข้อมูลอู่ซ่อมรถและศูนย์บริการซ่อมสีตัวถังรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ให้บริการกับรถทุกประเภท อาทิ รถเก๋ง รถบรรทุก รถคลาสสิค ซูเพอร์คาร์ มอเตอร์ไซค์บิกไบค์ ซึ่งมีอู่อยู่ในระบบที่พร้อมให้บริการลูกค้ามากถึง 2,000 อู่ทั่วประเทศ และทีมผู้ตรวจอู่มากกว่า 30 คน เป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ต้องการหาอู่เพื่อเข้าซ่อม พร้อมฟังค์ชันพิเศษที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน ตอบรับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทอล โดยสามารถจองคิวซ่อมออนไลน์ และการติดตามงานซ่อมรายวัน รวมถึงค้นหา อู่ซ่อมรถใกล้ตัว, อู่ซ่อมรถยอดนิยม, อู่ตามประกัน, อู่รับรถ 24 ชั่วโมง และเป็นอีกช่องทางสำคัญในการสื่อสารกับลูกค้าและบริษัทประกันภัย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในภาคอุตสาหกรรมซ่อมสีและตัวถังรถยนต์อีกด้วย

IMG_9409

บริษัท วีแคนฟิกซ์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดทำเวบไซท์ www.ซ่อมได้.com และ www.wecanfix.co.th จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเวบไซท์ ซ่อมได้.com “The 1st Thailand’s Garage Hub” เพื่อเป็นศูนย์กลางข้อมูลและจัดอันดับศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แห่งแรก ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก เฟื่องลดา (สรานี สงวนเรือง) นางฟ้าแห่งวงการไอที พิธีกรสาวสวย, เฮียก่ำ ออโตเวย์ สมบูรณ์ จันทรร่มลำดวน กูรูเรื่องรถที่จะมาร่วมพูดคุยถ่ายทอดประสบการณ์ แชร์เรื่องราวความรู้เกี่ยวกับรถ และข้อแนะนำในการเลือกอู่ซ่อมรถ ณ M Academy ห้องบอลรูม L1 ชั้น 6 บิกซี ราชดำริ

คุณสุรภูมิ

 

สุรภูมิ ก้าวสัมพันธ์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท วีแคนฟิกซ์ จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดและแรงบันดาลใจในการจัดทำเวบไซท์ ซ่อมได้.com นั้นมาจากประสบการณ์ตรงจากการเป็นผู้ใช้รถ เมื่อรถประสบอุบัติเหตุและต้องเจอกับปัญหาต่างๆ อาทิ ต้องหาอู่ซ่อมแต่ไม่รู้จะหาข้อมูลจากไหน หรือควรเอาเข้าอู่ไหนดี รูปแบบการบริการเป็นอย่างไร มีอู่ใกล้บ้านที่ไหน การเดินทางจะสะดวกไหม หรืออยู่ในประกันคู่สัญญาของรถเราหรือไม่ เนื่องจากในระบบที่มีอยู่นั้นมีข้อมูลน้อย จะมีแค่ชื่ออู่และเบอร์ติดต่อเท่านั้น หรืออาจจะมีการปักหมุด แต่เราก็ยังไม่เห็นหน้าตาของอู่นั้นๆ ได้ รวมถึงไม่มีระบบประเมินคะแนนความพร้อมของตัวอู่ เพื่อที่จะได้นำมาเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจเข้าใช้บริการ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการหาโรงแรม หรือร้านอาหาร ออนไลน์ เราสามารถเข้าเวบไซท์หาข้อมูลได้ทันที ซึ่งจากปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ ในการทำเวบไซท์ดังกล่าวขึ้นมา โดยจุดเด่นเมนูหลักของเวบไซท์ ซ่อมได้.com ก็คือ การค้นหาอู่ โดยการใช้ตัวกรองต่างๆ เพื่อให้ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด อาทิ อู่ใกล้ตัว การค้นหาจะเริ่มทำงานจากตำแหน่งในมือถือ เริ่มจากระยะทางที่ใกล้ที่สุดไปเรื่อยๆ, อู่ยอดนิยม เรียงจากคะแนนความพร้อมที่มากที่สุดไปน้อยที่สุด, อู่ตามบริษัทประกัน ให้ลูกค้าระบุชื่อบริษัทประกันที่ต้องการ ข้อมูลอู่จะแสดงตามคะแนนจากมากไปน้อย และอู่รับรถ 24 ชั่วโมง แสดงผลอู่ที่สามารถรับรถได้ 24 ชั่วโมง โดยการค้นหาข้อมูลเหล่านี้ สามารถใช้ตัวกรองเพื่อเพิ่มวิธีการค้นหา เพื่อให้ผลการค้นหาแคบลงได้มากที่สุด เช่น อู่ใกล้ตัว ที่มีคะแนนความพร้อมมากกว่า 3 คะแนน หรือค้นหาอู่ตามบริษัทประกัน ในพื้นที่จังหวัด เป็นต้น

 

สำหรับจุดเด่นของตัวเวบไซท์ จะเน้นเรื่องของการประเมินความพร้อมของสถานประกอบการด้วย แบบฟอร์มการประเมินคะแนนมาตรฐาน ที่ร่วมกันทำงานกับบริษัทประกัน, อู่ และสมาคมการซ่อมรถแห่งประเทศไทย เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนนที่มีมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงฟังค์ชันการจองคิวซ่อม และการติดตามงานซ่อมรายวัน ลูกค้าก็จะเห็นความคืบหน้าในการซ่อมของรถตัวเอง ทางอู่ก็จะต้องจัดคิวงานซ่อมเพื่อให้งานเสร็จตามวันที่นัดหมายไว้กับลูกค้า และทางบริษัทประกันก็จะมีส่วนในการประเมินความพร้อมในการบริการของอู่นั้นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อพัฒนาการมาตรฐานและบริการของอู่ ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็ว แม่นยำมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีในส่วนของฟังค์ชันการใช้งานนอกเหนือจากการค้นหาข้อมูลอู่ นั่นคือ

 1. การจองคิวซ่อมออนไลน์ และการติดตามงานซ่อมออนไลน์ สำหรับอู่ที่พร้อมร่วมโครงการ โดยใช้ระบบอี-เมลเป็นสื่อในการติดต่อ ซึ่งลูกค้าสามารถคลิคไอคอนจองคิวซ่อมได้ที่หน้ารายละเอียดอู่ และใส่ข้อมูลเกี่ยวกับวันที่ต้องการนำรถเข้าซ่อม รายละเอียดกรมธรรม์พร้อมแนบรูปกรมธรรม์ แผลที่ต้องการซ่อมพร้อมแนบรูป ตัวเวบไซท์ก็จะส่งอี-เมลไปที่อู่ บริษัทประกัน และทางแอดมินเวบไซท์ หลังจากนั้นรอให้ทางอู่ตอบกลับไปยังลูกค้า
 2. การติดตามงานซ่อมรายวัน ก็ต้องอาศัยความร่วมมือของทางอู่ ในการถ่ายรูปการทำงานทุกวัน ซึ่งเวบไซท์ก็จะส่งอี-เมลให้ลูกค้า บริษัทประกัน และแอดมินทุกวัน จนกว่าจะซ่อมเสร็จ โดยภายหลังการรับรถ ทางลูกค้าก็จะได้รับอี-เมลสอบถามความพึงพอใจในการเข้าใช้บริการของอู่นั้นๆ ซึ่งก็จะแปรผลกลับมาเป็นคะแนนรีวิวต่อไป

คุณพรนิรันดร์

พรนิรันดร์ เลิศธีรพงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วีแคนฟิกซ์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณลงทุนในการจัดทำเวบไซท์ในครั้งนี้กว่า 10 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเวบไซท์ ออกตรวจประเมินอู่ทั่วประเทศ และเรายังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาเวบไซท์ โดยหาฟังค์ชันอื่นๆ มาเสริมต่อไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถ และเวบไซท์ ซ่อมได้.com ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์มากสูงสุด   โดยเน้นการประชาสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ ทั้งทางเฟศบุค ยูทูบ รวมถึงการทำรายการแนะนำสถานประกอบการ คือ อู่ดี 4.0 โดยซ่อมได้.com ในรายการ Superfast Smart Moving ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ ทางททบ. 5 เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป รวมถึงการเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ทางดิจิทอลให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้วางแผนการลงทุนในอนาคตอันใกล้นี้ ในเรื่องการเสริมฟังค์ชันระบบการให้บริการที่ครอบคลุมมากขึ้น อาทิ ข้อมูลรถยก รถลาก และการตั้งเคลมออนไลน์ เพื่อลดขั้นตอนการทำงาน นำส่งข้อมูล ระหว่างบริษัทประกันกับอู่ให้มีมากขึ้น แต่รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจะเป็นช่องทางการตอบสนองการให้บริการลูกค้าได้รวดเร็วมากขึ้นได้เช่นกัน
ในส่วนของมุมมองตลาดรถยนต์ จากข้อมูลของสถาบันยานยนต์ ในปี 2561 ตลาดรถยนต์มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในหมวดรถยนต์นั่ง ซึ่งจะมีการเปิดตัวใหม่ออกมาอีกหลายรุ่น และกำลังซื้อของผู้บริโภคไม่ได้รับผลกระทบนัก ซึ่งศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่าตลาดรถยนต์รวมปี 2561 น่าจะสามารถทำตัวเลขยอดขายได้กว่า 880,000-900,000 คัน คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 2-5 เมื่อเทียบกับปี 2560 ดังนั้นการพัฒนาและเตรียมความพร้อมทางด้านการบริการหลังการขายด้านการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ในการสนับสนุนตลาดรถยนต์ให้เติบโตต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ISdER
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน