ธุรกิจ

Grab ต่อข้อเสนอ ฉลองความสำเร็จแคมเปญ GrabBike (วิน)


Grab ประเทศไทย ผู้ให้บริการแอพพลิเคชัน Grab หนึ่งในพแลทฟอร์มแบบ O2O ที่ได้รับการเรียกใช้งานมากที่สุดอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความสำเร็จภายหลังเปิดตัวแคมเปญกระตุ้นผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของ Grab โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม 2561 มีผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างร่วมขับ GrabBike (วิน) เพิ่มขึ้นจากเดิมแล้วกว่า +2,000 คน บริษัทฯ จึงขยายเวลาแคมเปญข้อเสนอเพื่อต้อนรับผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่สนใจสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของ Grab เพิ่มเติม

 

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “Grab ได้เดินหน้าตอบรับแนวทางจัดระเบียบรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะที่ทางรัฐบาลได้ประกาศเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ซึ่งสนับสนุนการให้วินรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้าระบบแอพพลิเคชัน โดยมีการดำเนินแคมเปญเพื่อสนับสนุนให้ผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์สมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของ Grab เพื่อให้บริการรับส่งผู้โดยสารผ่านบริการ GrabBike (วิน) และเพิ่มช่องทางการหารายได้เพิ่มเติมจากบริการส่งสินค้าผ่าน GrabExpress (ไบค์) และ GrabFood อย่างต่อเนื่อง โดยนับตั้งแต่ช่วงเดือน พค.-สค. 2561 มีผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่มาสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของ Grab เพิ่มขึ้นจากเดิมแล้วถึงกว่า +2,000 คน”

 

ทั้งนี้ นอกเหนือจากข้อเสนอจูงใจสำหรับผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์ Grab ยังมีความมุ่งมั่นอย่างจริงจังในการยกระดับชีวิตของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างตามแนวนโยบาย Thailand 4.0 และได้ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ขับขี่อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา อาทิ การมอบทุนการศึกษาให้บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่มูลค่ารวมหนึ่งล้านบาท ข้อเสนอประกันสุขภาพ ประกันภัยรถยนต์ การผ่อนมือถือเป็นรายวัน ดีลและส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อสินค้าจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ อาทิ การแจกหน้ากากเพื่อป้องกันมลพิษให้แก่ผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์ในพื้นที่เขตใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ฯลฯ นอกจากนี้ Grab ยังเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชันเรียกรถโดยสารรายเดียวในประเทศที่มอบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ครอบคลุมการดูแลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นอกเหนือจากประกันภัยรถยนต์ที่กำหนดตาม พรบ.

 

โดยผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่สนใจ สามารถรับข้อเสนอพิเศษเมื่อสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab โดยจะได้รับโบนัส 700 บาท และประกันสุขภาพ 1 เดือน เมื่อขับครบ 7 รอบ ใน 7 วัน พร้อมรับข้อเสนอพิเศษในกิจกรรมประจำเดือน อาทิ แนะนำเพื่อนผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะมาสมัคร Grab รับเพิ่ม 800 บาท และสูงสุดถึง 8,500 บาท

 

“Grab ถือเป็นแอพพลิเคชันรายเดียวที่มีเครือข่ายรถให้บริการจำนวนสูงสุดในประเทศไทยครอบคลุมถึง 16 จังหวัด รวมถึงมีบริการที่หลากหลายสูงสุดครอบคลุมพาหนะและความต้องการหลากรูปแบบ ซึ่งนอกจากจะตอกย้ำการเป็น Superapp ที่ตอบรับความต้องการในทุกๆ วันของผู้ใช้อย่างแท้จริงแล้ว บริการที่หลากหลายของเรายังเป็นทางเลือกให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ โดยเฉพาะ ผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง สามารถหารายได้เพิ่มได้ เพราะนอกเหนือจากการรับ/ส่งผู้โดยสารในช่วงเวลาเร่งด่วนตามปกติ ก็ยังสามารถรับงานส่งพัสดุเอกสาร ส่งของ หรือส่งอาหารในเวลาธรรมดาได้ด้วย ทั้งนี้ บริการส่งอาหาร GrabFood มีการเจริญเติบโตมากถึง 20 เท่า นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมกราคม 25651 และบริการส่งพัสดุเอกสาร GrabExpress มีการเติบโต 2 เท่านับจากเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ตอกย้ำถึงโอกาสในการเพิ่มรายได้ของผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่มาสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของ Grab ได้เป็นอย่างดี” ธรินทร์ กล่าวสรุป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u9Pu8
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3 ล้าน
2.
4.5-4.7 ล้าน
3.
3.5-4.3 ล้าน
4.
2.4 ล้าน
5.
2.6 ล้าน
6.
6.3-17.8 ล้าน
7.
6.5-18.2 ล้าน
8.
19.2-22.1 ล้าน
9.
18.0-20.9 ล้าน
10.
3.2-3.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน