ธุรกิจ

โพร์เช เปิดตัวโครงการนำร่องล่าสุดในสหรัฐอเมริกา


ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ยนตรกรรมสปอร์ทจาก โพร์เช โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ทระดับแนวหน้าของโลกสัญชาติเยอรมัน อันมีฐานการผลิตอยู่ใน Zuffenhausen ได้เปิดตัวโครงการนำร่องใหม่ล่าสุดที่เปิดโอกาสให้ “Host” หรือเจ้าของรถยนต์ โพร์เช ซึ่งมีถิ่นพำนักในประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถเข้าร่วมบริการระยะสั้นสำหรับการนำเสนอการแบ่งปันประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์ โพร์เช โดยตรงผ่านการติดต่อสื่อสารอย่างอิสระ ด้วยขั้นตอนการเริ่มต้นโครงการในแบบเดียวกับ “Porsche Passport” โดยจำกัดสิทธิ์ในการสมัครเข้าร่วมเฉพาะรุ่นรถยนต์ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว คือ อีกหนึ่งความก้าวหน้าในกระบวนการพัฒนายานพาหนะแนวคิดใหม่ในอนาคต โครงการ Porsche Host มีลักษณะการดำเนินงานในแบบ peer-to-peer car sharing programme หรือการแบ่งปันประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ผ่านธุรกรรมโดยตรงระหว่างบุคคล พโรแกรมดังกล่าวได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Porsche Digital, Inc. ประสานงานกับ Turo พันธมิตรทางธุรกิจของ โพร์เช โครงการนี้จะมีส่วนช่วยให้กลุ่มลูกค้ารถยนต์ โพร์เช ในลอสแองเจลิส และซานฟรานซิสโก ดำเนินกิจกรรมผ่านแอพพลิเคชัน และเวบไซท์ของ Turo ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2018 เป็นต้นไป

โครงการนี้ มีวัตถุประสงค์ในการเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่รถยนต์ที่หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ท โพร์เช สามารถเข้าถึงและสัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร ผ่านการติดต่อสื่อสารโดยตรงจากบุคคลผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ โพร์เช ทั้งนี้ระยะเวลาในการเช่ายืมนั้น เริ่มต้นตั้งแต่ 1 วัน จนถึง 1 เดือน

 

Turo ตั้งขึ้นในปี 2009 และมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก เป็นองค์กรที่ประกอบธุรกิจตัวกลางสำหรับให้บริการ เช่ายืมยานพาหนะ โดยผู้เช่ายืมสามารถติดต่อกับเจ้าของยานพาหนะได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตาม รถยนต์ โพร์เช ที่จะได้รับการอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการ “Porsche Host” นั้น เจ้าของรถยนต์ โพร์เช คันดังกล่าว คือ ผู้ที่ผ่านการอบรมในหลักสูตรพิเศษ เฉพาะเพื่อให้ทราบถึงวิธีการและมีทักษะความชำนาญในการนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ยนตรกรรมสปอร์ทระดับพรีเมียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านั้น คือ ความปรารถนาที่ผู้หลงใหลในรถยนต์ โพร์เช ทุกคนต้องการจะได้สัมผัสสักครั้งในชีวิตการขับขี่รถสปอร์ท

“การได้ร่วมงานกับพันธมิตรทางธุรกิจที่เปี่ยมศักยภาพทั้งในด้านของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ อย่าง Turo นั้น ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากจินตนาการให้กลายเป็นความจริง และสามารถสัมผัสได้ รวมทั้งถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นไปยังกลุ่มลูกค้าของเรา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ โพร์เช อันสมบูรณ์แบบที่สุด” ข้างต้น คือ คำกล่าวจาก Thilo Koslowski ประธานกรรมการบริหาร ของ Porsche Digital, Inc. นอกจากนี้เขายังกล่าวเสริมอีกว่า “ด้วยการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพระหว่าง โพร์เช และบริษัทพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม เราจึงมีความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนายานพาหนะ และนำเสนอแนวทางการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่”

“การร่วมมือกับ โพร์เช นับเป็นโอกาสอันดีในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจำนวนมากที่มีความสำคัญต่อการดำเนินงานของเรา” Andre Haddad ประธานกรรมการบริหารของ Turo กล่าวเสริมอีกว่า “ผมเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โพร์เช มาโดยตลอด และผมจะรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ส่งต่อกุญแจรถ โพร์เช 911 ของผมให้แก่บุคคลอื่นผู้มีความชื่นชอบในรถยนต์ โพร์เช ได้ลองขับแม้เพียงเวลาสั้นๆ ก็ตาม”

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qCy43
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน