ธุรกิจ

อินโนเวชั่นอีทีซีฯ เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียม


บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด “TicWatch Pro” สมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED สามารถยืดระยะการใช้งานแบทเตอรีได้สูงสุดถึง 30 วัน สร้างมาตรฐานสมาร์ทวอทช์ที่มีอายุการใช้งานแบทเตอรียาวนานที่สุด ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS มาพร้อมกับระบบ NFC Payment สามารถชำระเงินได้ง่ายๆ ผ่าน TicWatch โดยตรง โดยมี เจสัน เจิ้ง ผู้บริหารฝ่ายสื่อสารระหว่างประเทศ (Mr. Jason Zheng, Head of International PR) อวานเยา อี้ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (Mr. Wanyao Yi, General Manager of APAC) โจชัว กาน (Mr. Joshua Gan) ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (APAC Sales Director) Mobvoi. ชนินทร์ มโนชญากร และธรรมสร มีรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทไลฟ์

 

โจชัว กาน ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (APAC Sales Director) Mobvoi บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ชั้นนำที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Google และ Volkswagen กล่าวว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีผลต่อชีวิตมนุษย์จนแทบแยกจากกันไม่ได้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานจึงเกิดขึ้น และทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง Mobvoi ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ TicWatch S&E ขึ้นในปี 2560 และได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากผู้สนับสนุน 150 ประเทศทั่วโลก กว่า 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ บน Kickstarter ผลิตออกจำหน่ายต่อสาธารณชน และได้รับความนิยมอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Mobvoi ก็ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จนเกิดเป็น TicWatch Pro ที่นำมาเปิดตัวกันในวันนี้ และในเดือนตุลาคม 2561 นี้ Mobvoi จะร่วมกับ อินโนเวชั่นอีทีซีฯ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอีก 1 ตัว คือ TicPods Free หูฟังไร้สายอัจฉริยะ ที่มีระบบสั่งงานแบบสัมผัส และสามารถเชื่อมต่อกับผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ทั้ง Google Voice Assistant และ Siri ซึ่งจะมาเขย่าตลาดหูฟังในประเทศไทยอย่างแน่นอน

 

ชนินทร์ มโนชญากร ผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-Founder) บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการคัดสรร Gadget แห่งอนาคตจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คนไทยได้ใช้ และ TicWatch ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น และทันสมัย ซึ่งปัจจุบันเราได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดจำหน่าย TicWatch อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย

 

ในปีนี้  อินโนเวชั่นอีทีซีฯ ได้นำ TicWatch Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย และกำลังเป็นที่นิยมในตลาด มีผู้สนใจสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก TicWatch Pro มีจุดเด่นสำคัญ คือ มี เทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ TicWatch Pro ที่สามารถช่วยยืดอายุแบทเตอรีให้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วัน/การชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว โดยเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์นี้ เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับการทำงานของหน้าจอไป/มาระหว่างหน้าจอระบบ FSTN (Film Compensated Super Twisted Numatics) และหน้าจอ Amoled ที่ซ้อนทับกันอยู่ โดยหน้าจอ FSTN ที่อยู่ด้านบนจะเป็นหน้าจอแบบโปร่งแสงที่ใช้พลังงานน้อย สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในที่แสงจ้าหรือกลางแจ้ง และไม่รบกวนการแสดงผลทั้งความสว่าง และสีของหน้าจอ AMOLED ด้านล่างเมื่อเปิดใช้งาน

 

“เรามั่นใจว่า TicWatch Pro จะสามารถเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ชาวไทยทั้งมือใหม่ และผู้ใช้ที่มีสมาร์ทวอทช์อยู่แล้วได้อย่างแน่นอน ด้วยระบบปฏิบัติการ Wear OS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับสมาร์ทวอทช์โดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS จากฝีมือการผลิต และออกแบบของ Mobvoi ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาระบบ AI ทั้งยังได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีและเงินทุนจาก Google และ Volkswagen อีกด้วย จึงสามารถกล่าวได้ว่า TicWatch Pro เกิดมาเพื่อเป็นสมาร์ทวอทช์อย่างแท้จริงที่ทำลายทุกขีดจำกัดในการใช้งาน เพราะไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ทโฟนระบบใดก็สามารถใช้งาน TicWatch Pro ได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ TicWatch Pro ยังผลิตด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม ดีไซจ์นล้ำสมัย มีระบบ Google Assistant และระบบการแจ้งเตือนต่างๆ เสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว รองรับการดาวน์โหลดแอพลิเคชันเพิ่มเติม เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้มากที่สุด และสิ่งสำคัญ คือ TicWatch Pro สามารถตอบโจทย์ปัญหาอายุการใช้งานของแบทเตอรีที่เป็นปัญหากวนใจใหญ่ที่สุดของการใช้งานสมาร์ทวอทช์มาอย่างยาวนาน” ชนินทร์ กล่าว

 

ธรรมสร มีรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-Founder) บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา TicWatch S&E เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย ยอดจำหน่าย TicWatch ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงกว่า 50 % เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายในเดือนก่อนหน้า (MoM) เนื่องจาก TicWatch เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีฟังค์ชันการใช้งานครอบคลุมทุกความต้องการในราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานเมื่อเทียบกับราคา และยังสามารถรองรับภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ทางอินโนเวชั่นอีทีซีฯ ยังสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้ด้วยการรับประกันสินค้าในระยะเวลา 1 ปี และสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ทันทีภายใน 7 วัน หากเครื่องมีปัญหา อย่างไรก็ตาม คาดว่าการมาของ TicWatch Pro จะสามารถขยายกลุ่มผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้นอีก และสามารถตอบโจทย์สำคัญของตลาดสมาร์ทวอทช์ในปัจจุบันได้ในเรื่องการใช้งานแบทเตอรีที่ยาวนานขึ้น โดยไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ และยังสามารถรองรับการใช้งานระบบ NFC Payment ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

 

“เราเป็นผู้นำ TicWatch เข้ามาจัดจำหน่ายในเมืองไทยได้ประมาณ 4-5 เดือน แต่ผลตอบรับดีเกินคาดเนื่องจากฟังค์ชันการทำงานของ TicWatch สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี เราคาดการณ์ว่ายอดขาย TicWatch ในประเทศไทยจะสามารถเติบโตแบบก้าวกระโดด เนื่องจากตลาดสมาร์ทวอทช์เมืองไทยยังสามารถเติบโตได้อีกมากเมื่อเทียบกับขนาดตลาดในปัจจุบัน รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคจำนวนมากที่มีการซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้มากกว่า 1 เรือน และที่สำคัญเรามองว่ายุคของสมาร์ทวอทช์กำลังจะเข้ามา การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์จะทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธสมาร์ทวอทช์ได้อีกต่อไป ทุกคนจะต้องใส่สมาร์ทวอทช์ควบคู่ไปกับการใช้สมาร์ทโฟนในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน” ธรรมสร กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต, เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UInwn
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน