ธุรกิจ

ทีม ซูซูกิ เอสสตาร์ ฟอร์มร้อน ควงคู่เข้าวินที่ 3 และ 4 ในการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 14


mgp14alex-rinsr12

 

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก MotoGP 2018 สนามที่ 14 Motorland Aragon ณ ประเทศสเปน กับการแข่งขันสุดมัน 2 นักแข่งทีม ซูซูกิ เอสสตาร์ อันดเรอา เอียนโนเน เจ้าของรถหมายเลข 29 นักแข่งชาวอิตาลี และอเลกซ์ ริน เจ้าของรถหมายเลข 42 นักแข่งชาวสเปน โชว์ฟอร์มสุดเร้าใจ เข้าวินอันดับที่ 3 และ 4 แบบติดๆ กัน

 

mgp14andrea-iannoner24

 

ซึ่งผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมนี้เป็นผลมาจากเมื่อสุดสัปดาห์ ที่ 2 นักแข่งโชว์ฟอร์มแกร่ง และเทคนิคที่ยอดเยี่ยมในสนาม ในวันศุกร์ ซึ่งในช่วง Warm up อันดเรอา เอียนโนเน ขับขี่ทำเวลาต่อรอบได้อย่างน่าตื่นเต้น ถึงแม้ว่าจะล้มในช่วงสุดท้ายของการซ้อม ผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง และท่ามกลางอุณหภูมิในสนามที่ร้อนระอุ ในวันแข่งขัน การเลือกยางที่จะใช้ในการแข่งขันจะต้องเหมาะสมกับสภาวะทั้ง 23 รอบการแข่งขัน ซึ่งในรอบของการฝึกซ้อม ทั้ง อันดเรอา เอียนโนเน และอเลกซ์ ริน ต่างสามารถเลือกใช้ยางได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยทั้งคู่ได้ออกสตาร์ทจากกิดสตาร์ทในตำแหน่งที่ 5 และ 9 จาก 23 ตำแหน่ง ซึ่งในทันทีที่สตาร์ท ทั้งคู่สามารถขึ้นเป็นกลุ่มผู้นำในตำแหน่งที่ 3 และ 4 ได้อย่างรวดเร็ว การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสุดเร้าใจ ซึ่ง 2 นักแข่งจากค่าย ซูซูกิ ยังคงสลับกันขึ้นนำเป็นจ่าฝูง และอันดเรอา เอียนโนเน ก็ขึ้นนำเป็นที่ 1 ซึ่งการแข่งขันเหลืออีกไม่กี่รอบ และในรอบสุดท้าย อันดเรอา เอียนโนเน ทำให้เป็นครั้งแรกที่ ซูซูกิ สามารถขึ้นโพเดียม ที่ Aragon และนับเป็นครั้งที่ 3 ในฤดูกาลนี้ ส่วนนักแข่งเจ้าบ้านอย่าง อเลกซ์ ริน ยังคงโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจด้วยการเข้าเป็นที่ 4 ของการแข่งขัน 2 สนามติดต่อกัน

 

mgp14andrea-iannoner27

 

ดาวิเด บริวิโอ ผู้จัดการทีม ซูซูกิ เอสสตาร์ กล่าวว่า “นี่เป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา เพราะเราอยู่ใกล้ชิดกลุ่มผู้นำมากๆ และเราต่อสู้เพื่อชัยชนะ ไปจนจบการแข่งขัน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก และนับเป็นเรื่องที่ดีที่ 2 นักแข่งของเราขยับมาใกล้กับกลุ่มบนตาราง พวกเรามีความสุขมาก อันดเรอา เอียนโนเน ฟอร์มแข็งแกร่งอย่างแท้จริง และอเลกซ์ ริน ก็ขับขี่ได้ดีมากๆ พวกเขาสามารถเลือกใช้ยางได้เหมาะสม เราขอขอบคุณทุกคนที่เชียร์เรา และจะกลับไปที่ญี่ปุ่น และทำงานหนักเพิ่มขึ้น
เราจะพยายามทำอันดับให้สูงที่สุดในฤดูกาลนี้”

ร่วมติดตามเชียร์ทีม ซูซูกิ เอสสตาร์ ได้ในการแข่งขันสนามต่อไปที่ประเทศไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ในวันที่ 7 ตุลาคม นี้



------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QtmQB
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน