ธุรกิจ

‘ภูริต’ พาสิงห์ แพลน-บี เข้าอันดับหนึ่งแอมคัพ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย ที่เซี่ยงไฮ้


“เต้” ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ ซัน จิงซู เพื่อนร่วมทีมชาวจีน ช่วยกันพาทีม สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งในรุ่นแอมคัพ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018″  ที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018″ เดินทางมาถึงสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล แข่งขันกันที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามความยาว 5.451 กม.ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งในสนามนี้มีซูเปอร์คาร์ถึง 32 คันเข้าร่วมการแข่งขัน โดยใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง
เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในเรซที่สองของสนามนี้ ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นแอมคัพซึ่งมีนักขับชาวไทยอย่าง ภูริต ภิรมย์ภักดี จับคู่กับ ซัน จิงซู เพื่อนร่วมทีมชาวจีน ช่วยกันขับออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 หมายเลข 59 ของทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 03 นาที 23.333 วินาที  โดย อันดับสองเป็น นาโอโตะ ทาเคดะ และ ทาคูย่า ชิราซากะ สองนักขับชาวญี่ปุ่นของทีมเคซีเอ็มจี ที่นำคะแนนสะสมในรุ่นแอมคัพ โดยสองนักขับชาวญี่ปุ่นในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 หมายเลข 45 เข้าเส้นชัยตามหลัง สิงห์ แพลน-บี เพียง 2.125 วินาที ส่วน แอนดรูว์ แม็คเพียร์สัน และ วิลเลียม เบน พอร์เตอร์ สองนักขับชาวออสเตรเลียน ในรถลัมโบกินี ฮูราคาน จีที 3 หมายเลข 51 ของทีมเอเอ็มเอซี มอเตอร์สปอร์ต เข้าเส้นชัยอันดับสาม
สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018″ สนามต่อไปจะแข่งขันระหว่างวันที่ 13-14 ต.ค.ที่จะถึงนี้ ที่หนิงโป อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ สนามความยาว 4.010 กม. ในเมืองหนิงโป สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะเป็นสนามที่หกและสนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mn0Bx
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน