ธุรกิจ

แซนดี เก็บคะแนนเพิ่มได้ 2 เรศ สนามเซี่ยงไฮ้


แซนดี เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้ทั้ง 2 เรศ สนามเซี่ยงไฮ้ จากการแข่งขันสนามที่ 5 ของรายการ Blancpain GT Series Asia ที่จัดขึ้น ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศจีน ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

จบไปแล้วกับศึก Blancpain GT Series Asia สนามที่ 5 ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22-23 กันยายน 2561 นักขับไทย แซนดี เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก เธอะ พิซซา คัมพานี, สิงห์ คอร์เปอเรชัน, ดาคอน อินสเปคชัน เซอร์วิเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้อีกจากทั้ง 2 เรศการแข่งขัน

ในวันเสาร์ เช เดวีส์ ลงขับรอบควอลิฟายด์แรก ขณะที่เขาอยู่ในอันดับที่ 11 ของรุ่นรวม แต่ทันใดนั้นรถ โพร์เช 911 จีที 3 อาร์ #911 ได้หลุดออกนอกสนามแข่ง ทำให้เป็นเรื่องน่าเสียดายที่แลพไทม์ต้องถูกลบออกไป ในที่สุดทีมเมทของ แซนดี ชาวออสเตรเลียน เช เดวีส์ จบอันดับได้กริดสตาร์ทที่ 22 ในการแข่งขันเรศที่ 1

แซนดี ลงขับรอบควอลิฟายด์ 2 ซึ่งระหว่างการแข่งขันมีการปรับแต่งเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น และเมื่อจบการแข่งขันรอบควอลิฟายด์ 2 แซนดี ได้กริดสตาร์ทที่ 14 ของรุ่นรวม ในการแข่งขันเรศที่ 2 ในวันอาทิตย์

เมื่อการแข่งขันเรศที่ 1 ได้เริ่มขึ้น เช เดวีส์ ได้ขับรถ โพร์เช 911 จีที 3 อาร์ #911 สู้อย่างเต็มที่กับคู่แข่งจากกริดสตาร์ทที่ 22 ไต่อันดับมาจนจบอันดับที่ 9 ของรุ่นรวม เมื่อถึงช่วงสลับตัวนักขับเป็น แซนดี สู้ศึกต่อ แซนดี สามารถพารถ โพร์เช 911 จีที 3 อาร์ จบในอันดับที่ 9 ของรุ่นรวม เก็บคะแนนสะสมมาได้

ในวันอาทิตย์ แซนดี เริ่มลงแข่งขันเป็นคนแรกในเรศที่ 2 โดยเริ่มออกสตาร์ทในอันดับที่ 14 ของรุ่นรวม แซนดี สามารถพา โพร์เช ไต่อันดับแซงคู่แข่งขันขึ้นมาได้เรื่อยๆ จนถึงอันดับที่ 8 ทันใดนั้นมีการเบียดกันเสียหลักออกไปนอกสนาม ทำให้อันดับลงไปที่อันดับ 16 หลังจากช่วงพิทวินโดวส์เปิด สลับนักขับเป็น เช เดวีส์ เร่งเครื่องเต็มที่ต่อสู้จนสามารถพา โพร์เช แซงคู่แข่งที่ช้ากว่าได้หลายคัน ไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ในที่สุดจบอันดับที่ 8 ของรุ่นรวม เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้อีกครั้ง

แซนดี กล่าวว่า คะแนนสะสมที่เพิ่มมากขึ้นจากการแข่งขันทั้ง 2 เรศ ทำให้เห็นว่าผม และเช ยังคงรักษาเป้าหมายที่จะเก็บคะแนนเพิ่มมากขึ้นในท่ามกลางความยากลำบากของการปรับแต่งรถในการแข่งขันสนามนี้ ตอนนี้เรากำลังโฟคัสไปที่การแข่งขันสนามต่อไปแล้ว ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย ที่สนามหนิงโป สปีดพาร์ค เซอร์กิท (Ningbo Speed Park Circuit) ประเทศจีน ในวันที่ 13-14 ตุลาคม 2561------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YHA73
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน