พี่น้องลองรถ Season 4 ตอน: Range Rover Velar


 

ส่วนผสมของรถยนต์ประเภทครอสส์โอเวอร์มีให้เห็นอย่างหลากหลายในวงการยานยนต์ พี่น้องลองรถ ครั้งนี้ มาลองของจริงกับส่วนผสมระหว่าง ซีดานหรู และ เอสยูวี รังสรรค์โดยค่ายรถระดับตำนานอย่าง Land Rover ผลลัพธ์ คือ Range Rover Velar ครอสส์โอเวอร์ระดับหรูที่ผสมผสานจุดเด่นหลายประการเอาไว้อย่างกลมกล่อม

 

0P8A9971

 

ก่อนหน้านี้ค่าย Land Rover เคยพัฒนาครอสส์โอเวอร์หรู อนุกรมใหม่ในเวลานั้น นั่นคือ Range Rover Evoque รูปทรงเน้นความปราดเปรียว ผสมความบึกบึนอย่างพอเหมาะ ชูจุดเด่นที่การขับขี่อันสะดวกสบายไม่แพ้รถยนต์นั่ง ต่อมาค่ายรถแห่งนี้ก็สานต่อแนวทางดังกล่าว กับอีกหนึ่งยานยนต์อนุกรมใหม่ ยกระดับความหรูหราขึ้นมาอีกขึ้น เป็นที่มาของ Range Rover Velar

 

PUP_1256

 

Range Rover Velar ที่ทำตลาดในบ้านเรา (รุ่น S ราคา 5,999,000 บาท) ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. (รหัสเครื่องยนต์ Ingenium D180) แรงบิดสูงสุด 43.9 กก.-ม. ที่ 1,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ของ ZF ไว้ลายสายพันธุ์ลุยในสายเลือด ตามแบบฉบับของ Land Rover กับโหมดขับเคลื่อนทางสมบุกสมบัน Terrain Response

 

PUP_1401

 

พี่น้องลองรถ มาทดสอบกันทั้ง 2 แง่มุม นั่นคือ ความนุ่มนวล มั่นคงบนทางเรียบ เทียบชั้นซีดานหรู และประสิทธิภาพการลุยทางสมบุกสมบัน ไม่น้อยหน้าบรรดาตัวลุยร่วมค่าย Land Rover มาติดตามกันว่า Range Rover Velar จะสอบผ่านความท้าทายของการลองของจริงแบบครบเครื่องในครั้งนี้ได้หรือไม่ !? พร้อมการเทียบสมรรถนะกับลูกพี่ลูกน้องร่วมเครือ นั่นคือ Jaguar F-Pace และครอสส์โอเวอร์หรู สายพันธุ์สปอร์ท Maserati Levante Diesel ที่มีราคาสูงกว่า และพละกำลังมากกว่า

 

PUP_1286

 

 

Web Site : https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels/ 

Subscribe : https://www.youtube.com/channel/UCRzVTT7WiAEXhz8NbaLAnjA
———————–
ติดตามได้ทาง
https://www.autoinfo.co.th
https://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline------------------------------
เรื่องโดย : formula@imc.co.th
คอลัมน์ Online : Season 4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZlwOR
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2561 เวลา 09:01 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน