ธุรกิจ

ปตท. ชี้ โมโท จีพี จารึกไทยในมอเตอร์สปอร์ทโลก


 

3 (5)

 

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก โมโท จีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2018”

 

6 (3)

 

ล่าสุดบรรยากาศของความนิยมในกีฬามอเตอร์สปอร์ทของแฟนชาวไทยนั้นตื่นตัวขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะการต้อนรับศึก โมโท จีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของไทยนั้นได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยม ขณะที่บัตรเข้าชมการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์” ทั้งกแรนด์สแตนด์ รวมถึงโซนเชียร์นักบิดอย่าง วาเลนตีโน รอสซี และมาร์ค มาร์เกซ สองดาวดังของ โมโท จีพี ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันเหลือเพียงบัตรไซด์สแตนด์ ราคา 2,000 บาท อีกเพียงไม่ถึง 1,000 ใบ และบัตรวีไอพี ราคา 20,000 บาท ไม่ถึง 10 ใบ

 

7. คุณบุรณิน (1)

 

บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “นี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่คนไทยจะทำให้ประเทศของเราได้สร้างชื่อเสียงในระดับโลก โดย โมโท จีพี ครั้งนี้ จะจารึกประเทศไทยเข้าไปอยู่ในประวัติศาสตร์ของมอเตอร์สปอร์ทโลก ว่าคนไทยมีศักยภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก สามารถรองรับแฟนกีฬาและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้อย่างดี และแน่นอนคือเป็นโอกาสที่ดีในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ทั้งในแง่การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของชาติไปในตัว”

 

3 (5)

 

“ในช่วงดังกล่าวผมเชื่อว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในไทยหลายพันล้านบาท และแน่นอนว่าจะหมุนเวียนไปถึงประชาชนทุกระดับ นี่คือสิ่งที่ ปตท. พยายามทำมาตลอด คือ การสนับสนุนให้เกิดอีเวนท์ระดับโลกในเมืองไทย และกระจายรายได้ไปสู่ทุกภาคส่วน” บุรณิน เผย

 

2 (8)

 

ขณะเดียวกัน บุรณิน ยังกล่าวถึงการแข่งขัน โมโท จีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ว่า “ผมเชื่อว่า โมโท จีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของคนไทย จะเป็นการออกมาสร้างพลังครั้งใหญ่ว่าคนไทยให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ทมากเพียงใด ตั๋วที่ขายหมดอย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นว่าเรามีฐานแฟน โมโท จีพีที่แข็งแกร่งมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก มันเป็นการบ่งบอกถึงความพร้อมทั้งด้านการจัดการแข่งขัน และความพร้อมของแฟนความเร็วที่มีวัฒนธรรมเชื่อมโยงกับทุกประเทศทั่วโลก”

 

5 (2)

 

“ในส่วนของ ปตท. เราพร้อมที่จะทุ่มเทเต็มที่กับการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ครั้งแรก เพื่อสานต่อความฝันให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ทชาวไทยให้เป็นจริง และแน่นอนว่าในครั้งนี้จะมีนักแข่งไทยลงแข่งขันในโฮมเรศด้วย 3 คน เราคนไทยต้องออกมาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักบิดไทยสร้างชื่อในบ้านเกิดของเราให้ได้” บุรณิน ทิ้งท้าย

 

4 (3)

 

สำหรับ นักบิดไทยทั้ง 3 คนที่จะลงแข่งขันใน โมโท จีพี ครั้งแรกของไทย รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2018 ในรุ่น โมโท ธรี เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ ได้แก่ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดเต็มฤดูกาลจาก ฮอนดา ทีม เอเชีย รวมถึง 2 นักบิดไวด์คาร์ดอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xaY5N
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน