ธุรกิจ

ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ส่งกระบะ ทาทา เป็นทูตพาณิชย์เปิดเส้นทาง ส่งเสริมการค้า ไทย-อินเดีย ในคาราวาน “Drive Across Asia 2018”


บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนโครงการ “Drive Across Asia 2018″ ด้วยการส่งรถกระบะ ทาทา ซีนอน 4 ประตู จำนวน 3 คัน เข้าร่วมการเดินทางระหว่าง ไทย เมียนมาร์ และอินเดีย ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

VSA08260

Drive Across Asia 2018” จัดขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจเส้นทาง ประเมินศักยภาพทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวบนถนนไตรภาคี ไทย-เมียนมาร์-อินเดีย โดยมี ธราดล ทองเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้สนับสนุน โดยมี ราชัน ไตรรัตน์ เป็นหัวหน้าคณะนำนักธุรกิจไทยเดินทางร่วมกับคาราวาน Drive Across Asia 2018 จำนวน 11 คัน

1536565745317

Drive Across Asia เป็นคาราวานที่เดินทางจากประเทศไทยไปเมียนมาร์เข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออินเดียเป็นครั้งแรกที่แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงทางถนนและความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนไทย-อินเดีย รวมถึงอาเซียน-อินเดียด้วย โดยใช้เส้นทางจากด่านแม่สอด จังหวัดตาก แวะเมืองสำคัญของเมียนมาร์ และรัฐต่างๆ อาทิ รัฐมณีปุร์ รัฐนากาแลนด์ รัฐอัสสัม รัฐอรุณาจัลประเทศ ซึ่งเป็นรัฐทางภาคตะวันออกเฉียงเหนืออินเดีย โดยมีเป้าหมายปลายทางที่วัดตาวัง ซึ่งเป็นวัดทิเบตที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย เพื่อร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่วัด ก่อนคาราวานจะเดินทางกลับประเทศไทย

1536565776281

การนำกลุ่มนักธุรกิจร่วมคาราวานเพื่อเปิดเส้นทางการค้าการลงทุนในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา ไทยส่งออกสินค้าไปสู่ประเทศจีนมีมูลค่าสูงถึง 30,000 ล้านบาท ในขณะที่ส่งออกไปที่ประเทศอินเดียน้อยกว่าเกือบ 5 เท่าตัว เพียง 6,400 ล้านบาท ทั้งนี้จีนมีประชากรประมาณ 1,400 ล้านคน ส่วนอินเดียมีประมาณ 1,300 ล้านคน นับเป็นตลาดใหญ่ที่ไม่แตกต่างกัน แต่ไทยกลับมีมูลค่าการส่งออกไปยังอินเดียน้อยกว่าจีนมาก

MVSA08244

ขณะเดียวกัน ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ มองว่าโครงการนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะส่งรถกระบะ ทาทา เข้าร่วมกับคาราวาน เพื่อเป็นทูตพาณิชย์ จากการเป็นบแรนด์รถกระบะอินเดียที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ และเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพความแข็งแกร่งสมบุกสมบันในทุกเส้นทางของรถกระบะ ทาทา ในการเดินทางไกลอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นการเดินทางข้ามประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bmsuM
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน