ธุรกิจ

Magna จับมือทีม BMW i Andretti Motorsport Formula E พลิกโฉมวงการแข่งรถ !


เมืองใหญ่หลายๆ เมืองทั่วโลกต่างตระหนักถึงความสำคัญของรถยนต์ไร้คนขับ และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ให้บริการด้านคมนาคมซึ่งจะมีผลต่อการใช้ชีวิต การทำงานและการเดินทางของคนเมืองในอนาคต  ส่วนหนึ่งของพันธกิจของ มักนา คือช่วยผลักดันและพัฒนาโฉมหน้าของการคมนาคมในอนาคต มักนา จึงได้ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักของ BMW i Andretti Motorsport ในการแข่งขัน Formula E

 

การได้ร่วมสนับสนุน ฟอร์มูลาอี และการร่วมมือกับทีมมอเตอร์สปอร์ทถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญสำหรับ มักนา เหตุผลของ มักนา ในการร่วมมือครั้งนี้คือใช้โอกาสที่มีในวันนี้เพื่อสร้างความแตกต่างในอนาคตงาน ABB FIA Formula E Championship เป็นงานแข่งรถฟอร์มูลา งานเดียวที่ใช้รถแข่งพลังงานไฟฟ้า และจะโชว์ศักยภาพของเทคโนโลยีนี้บนถนนในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วโลก ซึ่งเมืองใหญ่บางแห่งกำลังเผชิญความท้าทายที่ซับซ้อนด้านการคมนาคม การร่วมมือกับ BMW i Andretti Motorsport ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า มักนา มุ่งมั่นที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกทั้งทางสังคมและสิ่งแวดล้อม จากรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้าและรถยนต์ไร้คนขับไปสู่เมืองอัจริยะหรือที่เรียกว่าสมาร์ทซิที

 

“การได้ร่วมงานกับ BMW i Andretti Motorsport ในพโรเจค ฟอร์มูลา อี (Formula E) เป็นหนึ่งในโอกาสที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสมที่เราจะใช้โอกาสนี้ในการสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้กับการคมนาคมในอนาคต พโรเจค ฟอร์มูลา อี ทำให้ทุกคนได้เห็นว่ารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า มีความน่าตื่นเต้น ระทึกใจและตระการตามากเพียงใด ” Swamy Kotagiri ประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ มักนา กล่าว

 

การแข่งรถ ฟอร์มูลา อี เป็นพแลทฟอร์มที่ดีสำหรับ มักนา ที่จะได้ติดต่อกับบริษัทสตาร์ทอัพต่างๆ ผู้บริหารเมืองใหญ่ๆ มหาวิทยาลัยต่างๆ และคนเมือง มักนา จะรวบรวมข้อมูลที่ได้จากผู้บริหารเมืองต่างๆ ตามตารางแข่งขัน ฟอร์มูลา อี เก็บข้อมูลเกี่ยวกับความท้าทายด้านการคมนาคมของเมืองนั้นๆ แล้วนำมาเทียบกับงานวิจัยที่มีอยู่ ข้อมูลเบื้องต้นที่เราจะได้รับเหล่านี้จะเป็นฐานข้อมูลบ่งชี้ด้านการพัฒนา และจะมีการร่วมมือเพื่อพัฒนาโซลูชันของการคมนาคมอนาคต

 

Pieter Nota สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและบแรนดิงของ BMW AG กล่าวว่า “BMW ยึดมั่นความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเป็นผู้บุกเบิกรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ในฐานะหุ้นส่วนอย่างเป็นทางการ เราได้มีส่วนร่วมกับรถแข่ง ฟอร์มูลา อี ตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อช่วยกำหนดมาตรฐาน BMW i และ Formula E ให้ความสำคัญกับสิ่งเดียวกันคือ เป็นผู้บุกเบิกจิตวิญญาณการขับขี่ และด้านนวัตกรรม เราเฝ้ารอฤดูการแข่งขันใหม่ที่จะเกิดขึ้นร่วมกับ มักนา”

 

ฤดูการแข่งขันที่ 5 จะเริ่มแข่งในประเทศซาอุดิอาราเบีย วันที่ 15 ธันวาคม 2561 และต่อเนื่องไปจนถึงกรกฏาคม 2562 จะหยุดที่ ฮ่องกง ปารีส และนิวยอร์ค และเมืองใหญ่อื่นๆ ทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1MXIk
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน