ธุรกิจ

นิสสัน ลีฟ ผจญภัยข้ามทวีประยะทางกว่า 16,000 กม.


นักผจญภัย มาเรค คามินสกี (Marek Kaminski) เดินทางจากโปแลนด์มาถึงญี่ปุ่นเป็นระยะทาง 16,000 กิโลเมตร ด้วย นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้า 100 %

2. Nissan LEAF
นักสำรวจขั้วโลก มาเรค คามินสกี เดินทางด้วยระยะทางกว่า 16,000 กิโลเมตร จากจุดเริ่มต้นที่ตั้งชื่อว่า #NoTraceExpedition ในโปแลนด์เมื่อ 3 เดือนก่อน เพื่อออกเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในยุโรป

การเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของ คามินสกี เริ่มจากเมืองซาโคปาเน ประเทศโปแลนด์ ผ่าน 8 ประเทศ ใน 2 ทวีป ด้วยสภาพเส้นทางหลายรูปแบบของประเทศลิธัวเนีย เบลารุส รัสเซีย มองโกเลีย จีน และเกาหลีใต้ โดยมีจุดหมาย คือ กรุงโตเกียว

3. Nissan LEAF
เสน่ห์ของการไม่ทิ้งร่องรอยไว้ หรือ “No trace Left Behind” ของการผจญภัยในกิจกรรม  #NoTraceExpedition การเดินทางโดยไม่สร้างมลภาวะใดๆ เลย เป็นตัวอย่างให้นักสำรวจที่ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

คามินสกี เป็นมนุษย์คนแรกที่เดินทางจากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ภายใน 1 ปี การผจญภัยที่น่าประทับใจของ คามินสกี คือ การเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าผ่านสภาพเส้นทางทุรกันดารในมองโกเลีย ตลอดจนถึงการที่ต้องชาร์จไฟด้วยวิธีสร้างสรรค์ในรัสเซีย

4. Nissan LEAF
หลังจากเสร็จภารกิจกับระยะทาง 16,000 กิโลเมตรแรกแล้ว คามินสกี ได้เริ่มออกเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นสู่ประเทศโปแลนด์ด้วยรถยนต์คันเดิม
5. Nissan LEAF

“สำหรับผมแล้ว การเดินทางครั้งนี้ไม่ใช่แค่ไปถึงจุดหมายปลายทางเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องที่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เรียบง่ายแต่ยั่งยืน” คามินสกี กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นในป่าของประเทศรัสเซีย หรือถนนที่ทุรกันดารของประเทศมองโกเลีย หรือในถนนที่พลุกพล่านของกรุงโตเกียว นิสสัน ลีฟ เป็นคู่หูของการเดินทางที่ไว้วางใจได้ตลอด ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ของรถ เช่น เทคโนโลยี ProPilot ที่มีความสามารถในการขับขี่ในสภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ที่มีสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานน้อย เราสามาถชาร์จ ลีฟ ของเราได้ตลอดการเดินทาง และลีฟ ทำให้เราเดินทางอย่างไร้มลพิษตลอดเส้นทาง และผมหวังว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นขั้นต่อไปของการผจญภัยอย่างยั่งยืน”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Z2bZk
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน