ธุรกิจ

สนามช้างฯ ลุยงานเต็มสูบเนรมิตทแรคต้อนรับ โมโท จีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์


 

 

 

1 (11)

สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สังเวียนมอเตอร์สปอร์ทระดับโลกในเมืองไทย ลุยงานเต็มสูบในการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโทจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อัฒจันทร์ที่จะจุผู้ชมได้กว่า 100,000 คน รองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ทจากทั่วโลกที่จะเข้าชมศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้

 

4 (2)

 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก โมโท จีพี 2018 มีคิวเดินทางมาดวลความเร็วสนาม 15 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ท่ามกลางความตื่นตัวของแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทที่ชื่นชอบเกมความเร็วชาวไทยคอยที่ติดตามอย่างใกล้ชิด ขณะที่บัตรเข้าชมทั้งกแรนด์สแตนด์ และไซด์สแตนด์ รวมถึงโซนเชียร์นักบิดอย่าง วาเลนตีโน รอสซี และมาร์ค มาร์เกซ 2 ดาวดังของ โมโท จีพี ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว

 

5

 

หากนับจากวันนี้จะเหลือเวลาราว 3 สัปดาห์ก่อนที่จะเข้าสู่พโรแกรมการแข่งขัน โมโท จีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดของ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ที่รับหน้าที่เป็นสังเวียนรองรับการแข่งขันนั้น อยู่ในระหว่างการเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการรองรับแฟนความเร็วหลายแสนคนจากทั่วโลก

 

15 (1)

 

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เผยว่า “ตอนนี้ทุกอย่างเกือบสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์แล้วครับ เราได้ติดตั้งอัฒจันทร์ชั่วคราว (ไซด์สแตนด์) เพิ่มเข้าไปแล้วทุกจุด รวมถึงโซนวีไอพีต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสนาม ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเพียงพอต่อความต้องการของแฟนๆ เรือนแสนคนที่จะเข้าชมการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์”

 

8 (1)

 

“นับจากวันนี้จะเหลือเวลา 3 สัปดาห์ เราทุกคนทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย ซึ่ง โมโท จีพี ครั้งแรกบัตรเข้าชมได้ถูกจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็ว ที่พักในเมืองบุรีรัมย์ก็เต็มอย่างรวดเร็ว รวมถึงพื้นที่อำเภอและจังหวัดรอบๆ ด้วย ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

 

9

 

นอกจากนี้ เรื่องมาตรฐานของสนามแข่งขันซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบของ สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอม นั้น ตนัยศิริ กล่าวว่า “เรื่องมาตรฐานของสนามเราได้ปรึกษากับ เอฟไอเอม และดอร์นา สปอร์ท ตลอดเวลา เบื้องต้นที่ได้มีการแก้ไขไปนั้น คือ การลดพื้นที่ รัน ออฟ แอเรีย และเพิ่มพื้นที่บ่อกรวด เพื่อความปลอดภัยหลักๆ 3-4 โค้ง และการเปลี่ยนทางเข้าพิทตามที่นักบิด โมโท จีพี ร้องขอเมื่อมาทดสอบ วินเทอร์เทสต์ ก็เสร็จเรียบร้อย จากนี้จะมีงานทาสีบนแรคตามเส้นแบ่งต่างๆ ซึ่งสีจะต้องได้ตามสเปคของ เอฟไอเอม เราสั่งเข้ามาแล้วและอยู่ระหว่างดำเนินการทาสีใหม่ ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง”

 

10

 

“ขณะเดียวกันเรายังมีการซ้อมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในสนามทั้ง มาร์แชล, แพทย์สนาม และระบบการช่วยเหลือนักบิดหากเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันด้วย ซึ่งถือว่ามีขั้นตอนที่สำคัญมาก และเราพร้อมแล้วสำหรับการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย”

 

2 (7)

 

สำหรับศึก โมโท จีพี 2018 สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ จะเป็นสนามแรกในภูมิภาคเอเชียต่อจากยุโรป ซึ่งถือว่ามีความเข้มข้นในการลุ้นแชมพ์โลกอย่างมาก------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GKVqJ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
24 Nov 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.9-7.4 แสน
2.
5.7-8.3 แสน
3.
6.0-6.4 แสน
4.
1.9-2.1 ล้าน
5.
4.4-4.9 ล้าน
6.
2.3 ล้าน
7.
2.2-2.6 ล้าน
8.
2.0-2.3 ล้าน
9.
2.9-4.3 ล้าน
10.
3.9-4.5 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน