ระเบียงรถใหม่

มาแล้ว รุ่นใหม่แกะกล่อง Mercedes-Benz GLE ตัวลุยระดับหรู เปิดตัวด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า ภายในล้ำสมัย และหรูหรา


หลังจากทำตลาดกับ GLE มาพักใหญ่ ในที่สุดค่าย Mercedes-Benz ก็เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดของสายพันธุ์ลุยระดับหรู เส้นสายโดยรวมเน้นความเรียบเนียน กลมกลืนกว่าเดิม เส้นสายดูนุ่มนวล แต่ยังคงผสมผสานความบึกบึนตามแบบฉบับตัวลุยอย่างลงตัว ขณะที่รูปทรงของเสา ซี คล้ายคลึงกับ GLE รุ่นก่อนหน้า สิ่งที่แฝงอยู่ภายใต้รูปทรงที่เรียบหรู คือ ประสิทธิภาพการลู่ลมที่ดีขึ้น มีตัวเลขสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศที่ 0.29 Cd เท่านั้น (เทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ คือ 0.32 Cd) นอกจากนี้ มิติตัวถังโดยรวมยังมีขนาดใหญ่ขึ้นเกือบทุกสัดส่วน

 

mercedes-gle-2019

mercedes-gle-2019 (5)

2019-mercedes-benz-gle-class (3)

 

รุ่นที่เปิดตัว คือ Mercedes-Benz GLE 450 4Matic หากดูจากรหัสแล้วเหมือนจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินตามปกติ แต่แท้จริงแล้ว เป็นขุมพลังที่เสริมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอีกแรง (ถือเป็นระบบไฮบริดแบบเบาๆ ก็ว่าได้) ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 362 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 21 แรงม้า ช่วยทุ่นแรงได้เล็กน้อย เสริมการประหยัดเชื้อเพลิง หากใครที่รอเครื่องยนต์ดีเซล หรือไฮบริดแบบเต็มตัว ทางผู้ผลิตระบุว่า GLE จะเปิดตัวทางเลือกเครื่องยนต์รูปแบบอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้

 

mercedes-gle-2019 (6)

2019-mercedes-benz-gle-class (2)

2019-mercedes-benz-gle-class (5)

 

มาถึงห้องโดยสาร ถูกออกแบบได้ล้ำสมัย จอแสดงผลแบบดิจิทอลทรงยาว เหมือน S-Class และ E-Class ช่วงคอนโซลเกียร์ทรงหนา มีรูปแบบคล้ายมือจับเหมือนรถยนต์สายพันธุ์ลุยขนานแท้ รอบห้องโดยสารเสริมด้วยไฟเสริมบรรยากาศ จอแสดงผลแบบสะท้อนแสงบนกระจกมีขนาดใหญ่ขึ้น และเพิ่มความสว่างมากกว่ารุ่นก่อนหน้า มองเห็นได้ชัดเจน และที่ไม่ธรรมดา คือ เบาะนั่งแถว 3 สามารถเลือกติดตั้งได้

 

mercedes-gle-2019 (13)

mercedes-gle-2019 (11)

mercedes-gle-2019 (12)

 

ระบบความปลอดภัยถูกปรับปรุงให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น เช่น ระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ นอกจากใช้เซนเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบตัวรถแล้ว ยังเชื่อมโยงข้อมูลการจราจรกับระบบ LiveTraffic รับรู้สภาพการจราจรล่วงหน้า สามารถปรับความเร็วได้ทันท่วงที นอกจากนี้ยังมีระบบรองรับที่สามารถแปรผันการตอบสนองแตกต่างกันสำหรับล้อแต่ละตำแหน่ง ตามแต่สภาพพื้นผิว และที่ขาดไม่ได้ คือ ระบบความบันเทิง และระบบเชื่อมต่อที่ทันสมัย

 

mercedes-gle-2019 (4)

mercedes-gle-2019 (3)

mercedes-gle-2019 (10)

 

Mercedes-Benz GLE รุ่นล่าสุด ตัวลุยระดับหรู เสริมความล้ำสมัย และความสะดวกสบายกว่าเดิม เตรียมเปิดตัวต่อสาธารณชนในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส 2018 ช่วงเดือนตุลาคมนี้ ส่วนบ้านเราต้องอดใจรออีกนิด เพราะมาแน่นอน !------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oIdi2
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 14:26 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน