ธุรกิจ

เตรียมมอเตอร์ไซค์คู่ใจและสูทให้พร้อม “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018” จัดขึ้นอีกครั้งปลายกันยายนนี้


Pic_ภาพบรรยากาศ_1

 

หากพูดถึงปรากฏการณ์ขบวนคาราวานบิกไบค์ที่ขี่พร้อมกันทั่วโลก เพื่อรณรงค์และสนับสนุนเรื่องสุขภาพของเพศชายด้วยแล้วคงเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้าคุณเป็นชาวไบเคอร์ตัวจริงต้องเคยได้ยินหรือรู้จักโครงการ “The Distinguished Gentleman’s Ride” หรือที่ทั่วไปเรียกว่า DGR (ดีจีอาร์) อย่างแน่นอน เพราะงานดังกล่าว คือ การรวมตัวกันของเหล่าไบเคอร์ ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ออกมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปบนท้องถนนรอบเมือง เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้และร่วมระดมทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลก ให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยก็ได้เตรียมจัดงานดังกล่าวไปพร้อมกันกับอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกครั้ง โดยมี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเช่นเดิม เพื่อเป็นอีกกระบอกเสียงที่จะช่วยสร้างการรับรู้ให้คนทั่วไป รวมถึงสังคมได้ตระหนักและมองเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพเพศชายที่หลาย ๆ คนมักมองข้าม

 

5545

 

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เตรียมจัดงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ กิจกรรมการรณรงค์และระดมทุนเพื่อสนับสนุนเกี่ยวกับสุขภาพของเพศชายโดยเฉพาะ ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลกในช่วงปลายเดือนกันยายน 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยงานดังกล่าวจะได้พบกับปรากฏการณ์ที่เหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี พร้อมใจกันแต่งตัวใส่สูทผูกเนคไทมารวมตัวกันขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคไปบนท้องถนนรอบเมืองไปพร้อมๆ กับคนหลายหมื่นคนในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อเป็นกระบอกเสียงและระดมทุนเพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์

 

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2017 ประเทศไทย (5)

 

สำหรับงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ คือ งานการกุศลระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์และระดมทุนสนับสนุนปัญหาสุขภาพผู้ชาย โดยมีไฮไลท์แรกที่จะเกิดขึ้นก็คือ การรวมตัวกันของเหล่าไบเคอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแต่งกายใส่สูทผูกเนคไท มาร่วมขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ไปรอบเมืองอย่างปลอดภัยแล้ว ยังมีบิกไฮไลท์อันเป็นหัวใจสำคัญของการจัดงานก็คือ การระดุมทุนหาเงิน เพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ ที่ปัจจุบันพบว่ามีเพศชายหลายล้านคนทั่วโลกต้องประสบกับปัญหาทั้งด้านสุขภาพร่างกาย ตลอดจนสุขภาพจิตมากมายที่ยังรอคอยความช่วยเหลือ จากภาพรวมสถิติทั่วโลกพบว่ามีเพศชายที่ฆ่าตัวตายตลอดจนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเกือบ 1 ล้านคน/ปี

 

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2017 ประเทศไทย (1)

 

“สำหรับการจัดงานดังกล่าวในปีนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพราะเชื่อมั่นว่าการนำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง สามารถช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นได้ โดยการจัดงานในประเทศไทยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมามีเหล่าไบเคอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีออกมาแสดงพลังกว่า 2,000 คน ไปพร้อมกันกับเหล่าไบเคอร์กว่า 94,000 คน จาก 600 เมือง ครอบคลุม 92 ประเทศทั่วโลก สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 4.85 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 160 ล้านบาท) ให้มูลนิธิโมเวมเบอร์

 

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2017 ประเทศไทย (4)

 

ทั้งนี้การจัดงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ จะถูกจัดขึ้นพร้อมกันทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี พัทยา อุบลราชธานี ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ ไปพร้อมๆ กันกับหลายประเทศทั่วโลก โดยผู้สนใจต้องการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์สุดพิเศษนี้ เพียงแต่งกายใส่สูท หรือชุดที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจสไตล์คลาสสิค หรือวินเทจ ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ทันที งานนี้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเฉพาะสุภาพบุรุษเท่านั้น คุณสุภาพสตรีก็สามารถเข้าร่วมงานได้ ในขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ายอดเงินบริจาคทั่วโลกรวมกัน 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 198 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์เช่นเดิม

 

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2017 ประเทศไทย (2)

 

สำหรับผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเงินกับงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ เพื่อใช้ในงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ สามารถบริจาคได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่

  1. บริจาคผ่านเวบไซท์ www.gentlemansride.com/donate โดยมีขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 66 บาท) รองรับการบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิท และบัตรเดบิท ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  2. บริจาคได้ ณ สถานที่จัดกิจกรรม “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561

นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ได้เปิดจำหน่าย “แจคเกท Dapper Digby” เสื้อแจคเกทลิมิเทด เอดิชัน “เสื้อยืด Stylish DGR Tee” และ “ชุดสติคเกอร์ DGR” ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะถูกมอบให้งาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามและสั่งซื้อได้ที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่าย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย

อย่าพลาดมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงพลังดีๆ ในงานระดับโลกกันอีกครั้งกับงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2018″ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี พิษณุโลก พัทยา อุบลราชธานี ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ทไรอัมฟ์ ทั่วประเทศ”

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่าน  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3SzRB
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน