ธุรกิจ

มิตซูบิชิ ฟูโซ ทรัค แอนด์ บัส คอร์พอเรชัน ลงทุนประกอบ ฟูโซ ในไทย


มิตซูบิชิ ฟูโซ ทรัค แอนด์ บัส คอร์พอเรชัน ลงทุน 450 ล้านบาท ประกอบรถบรรทุก ฟูโซ ในประเทศไทย ตั้งเป้าสร้างฐานที่เข้มแข็งและการบริการหลังการขาย เริ่มก่อสร้างเดือนตุลาคม ปี 2562 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาส 2 ปี 2563

ไมเคิล แคมเพอร์ รองประธานอาวุโส หัวหน้าฝ่ายการตลาด การขายและบริการลูกค้ารถบรรทุก ภูมิภาคเอเชีย มิตซูบิชิ ฟูโซ ทรัค แอนด์ บัส คอร์พอเรชัน เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพการเติบโตของประเทศไทย บริษัทฯ ทุ่มเงิน 450 ล้านบาท เปิดโรงงานประกอบรถบรรทุก ฟูโซ โดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศไทย จะเริ่มก่อสร้างในช่วงเดือนตุลาคม 2562 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2563 โดยในช่วงแรกจะประกอบรถบรรทุกขนาดใหญ่ พูโซ รุ่น FJ2528C

ซาชา ริคาเนค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ดีซีวีที ผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุก ฟูโซ และเมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า การลงทุนก่อสร้างโรงงานประกอบรถบรรทุก ฟูโซ ในประเทศไทย เป็นการเตรียมความพร้อมพื้นฐานเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับบแรนด์ ดีซีวีที ซึ่งจะเข้ามาบริหารรถบรรทุก ฟูโซ และเมร์เซเดส-เบนซ์ ตามกลยุทธ์ทางการตลาดของ ไดมเลร์ ทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม การรุกตลาดในช่วงแรกจะเน้นการสร้างเครือข่ายผู้จำหน่าย โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้เปิดให้ครบ 24 แห่ง ซึ่งรูปแบบจะทั้งจำหน่าย ฟูโซ หรือเมร์เซเดส-เบนซ์ แยกกันเด็ดขาด หรือเป็นการจำหน่ายร่วมกัน

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ จะถูกเติมเต็มด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ ฟูโซ โดยเฉพาะรุ่นที่มีพลังขับเคลื่อนสูง และในส่วนของรถบรรทุกขนาดใหญ่ ซึ่งการรวมตัวในครั้งนี้จะทำให้ ดีซีวีที สามารถส่งมอบคุณภาพแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร เช่น การบริการ ลีซิง เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UjuFp
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 17:50 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน