ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ ดึง “ไมเคิล ดูฮาน-มาร์ค มาร์เกซ” ร่วมมีทแอนด์กรี๊ด ในศึก Moto GP ที่สนามช้างฯ


231A988E-942E-4589-A70E-73ED18A80CDF

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย และผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ทมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ ฮอนดา ระดับโลกในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แถลงข่าวเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษดึง มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมพ์โลก Moto GP คนล่าสุดและแชมพ์ สมัยซ้อนชาวสเปน สังกัดทีมเรพโซล ฮอนดา พร้อมกับเชิญนักแข่งระดับตำนาน “ไมเคิล ดูฮาน” อดีตแชมพ์โลก 5 สมัยติดต่อกันคนแรกของโลกชาวออสเตรเลีย ร่วมมีทแอนด์กรี๊ดกับแฟนคลับชาวไทยแบบเอกซ์คลูซีฟ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยที่มีความฝันสู่การเป็นสุดยอดนักแข่งภายใต้คอนเซพท์ “เอ.พี. ฮอนด้า เรศ ทู เธอะ ดรีม (Race To The Dream) สปิริทไทย ท้าทายสู่ฝัน” ในศึก Moto GP 2018 สนามที่ 15 รายการ “PTT Thailand Grand Prix 2018″ ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์

8C89D4A7-FED6-425A-BC5D-EC58DFE79170

ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ภายใต้คอนเซพท์ “เอ.พี. ฮอนด้า เรศ ทู เธอะ ดรีม (Race To The Dream) สปิริทไทย ท้าทายสู่ฝัน” คือ แนวคิดสำคัญในการปั้นนักแข่งไทยไปสู่สนามระดับโลก “Moto GP” ในปี 2025 โดยเราได้วางโรดแมพเอาไว้อย่างชัดเจนจากโครงสร้างที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน ทุกระดับ นับตั้งแต่ ฮอนดา อคาเดมี ไทยแลนด์ สำหรับนักแข่งอายุ 9-14 ปี เพื่อเรียนรู้พัฒนาทักษะการขับขี่ และความแข็งแกร่งของร่างกาย ก่อนก้าวสู่ความท้าทายในการแข่งขันรายการ Honda Thailand Talent Cup เมื่อเติบโตขึ้นมีอายุระหว่าง 15-20 ปี และเด็กที่มีฝีมือจะถูกคัดเลือกไปแข่งขันที่รายการ Asia Talent Cup ก่อนจะผลักดันสู่ CEV Moto3 Junior โดยมีปลายทางที่การแข่งขันระดับโลก World Grand Prix ในรุ่น Moto3, Moto2 และจุดสูงสุดคือ Moto GP นั่นเอง ซึ่งการดึง 2 นักแข่งระดับโลกของ ฮอนดา อย่าง มาร์ค มาร์เกซ และไมเคิล ดูฮาน มาร่วมมีทแอนด์กรี๊ดพร้อมเปิดโอกาสให้แฟนคลับได้กระทบไหล่แบบเอกซ์คลูซีฟในครั้งนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทยที่มีความฝันอยากเติบโตขึ้นเป็นนักแข่งระดับโลกได้อย่างดี เพราะทั้งคู่ถือเป็นนักบิดอันดับ 1 ของโลกในแต่ละยุค และต่างผ่านประสบการณ์ฝ่าฟันอุปสรรคมานับไม่ถ้วน ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดและเป็นไอดอลของวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ท ที่มีคนติดตามหลายสิบล้านคนในปัจจุบัน

โดย ไมเคิล ดูฮาน หรือ ฉายา “จิงโจ้ไฟ” ที่คนไทยคุ้นหูกัน เขาคือ แชมพ์โลกระดับตำนานของ ฮอนดา และของโลก ผู้ที่ใช้รถแข่ง Honda NSR500 หมายเลข 1 ในนามทีม HRC Honda คว้าแชมพ์โลกรุ่น WGP500 (เทียบเท่ารุ่น Moto GP ในปัจจุบัน) ได้ถึง 5 สมัยติดต่อกัน (1994-1998) เป็นคนแรกของโลก และเป็นเจ้าของสถิติชนะเลิศอันดับ 1 ในรุ่นใหญ่สุด (WGP500) ถึง 54 ครั้ง ขึ้นโพเดียมมากที่สุดถึง 95 ครั้ง ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชันมากที่สุดถึง 58 ครั้ง และเป็นเจ้าของ 4 สถิติโลกที่สร้างขึ้นภายในปี 1997 ปีเดียวทั้งหมด คือ เป็นผู้ชนะเลิศอันดับ 1 มากที่สุดถึง 12 สนาม ใน 1 ฤดูกาล (15 สนาม) เป็นผู้คว้าตำแหน่งโพลโพซิชันในการออกสตาร์ทได้ถึง 12 สนาม ใน 1 ฤดูกาล เป็นผู้เดียวที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชันติดต่อกันมากถึง 12 สนาม และเป็นสุดยอดนักแข่งที่สามารถทำคะแนนสะสมชิงแชมพ์โลกได้มากที่สุดถึง 340 แต้ม ใน 1 ฤดูกาล โดยในงานแถลงข่าว “ไมเคิล ดูฮาน” ยังได้ส่งวีดีโอคอลล์ฝากมาเซอร์พไรส์ แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทชาวไทย และเชิญให้มาพบกันที่บูธกิจกรรม ฮอนดา ในบริเวณสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ วันที่ 6-7 ตุลาคมนี้

และในงานนี้ นอกจากจะได้พบกับ ไมเคิล ดูฮาน แล้ว เรายังยกรถแข่งระดับตำนานของ ดูฮาน และของ ฮอนดา ที่คว้าชัยในการแข่งขันต่างๆ ตั้งแต่อดีตมาให้แฟนๆ ร่วมสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดในงานนี้อีกด้วย ตลอดจนกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรางวัลพิเศษอีกมากมายที่บูธ ฮอนดา หน้าสนามแข่งขันตลอดทั้ง 3 วัน เชื่อว่าทั้งหมดนี้จะเป็นสะพานเชื่อมให้คนไทยได้มีโอกาสใกล้ชิดกับรายการแข่งขันระดับโลกนี้มากขึ้นแน่นอน

1E2C84A3-6F24-492D-A40D-D8C556AB2F16

ในรายการ “PTT Thailand Grand Prix 2018″ นอกจากแฟนๆ จะได้รับชมลีลาการบิดของเจ้าหนูมหัศจรรย์เจ้าของตำแหน่งแชมพ์โลกที่อายุน้อยที่สุดอย่าง มาร์ค มาร์เกซกับรถคู่ใจ “Honda RC213V” ซึ่งกำลังมีคะแนนนำและลุ้นแชมพ์ Moto GP สมัยที่ 5 ในฤดูกาลนี้แล้ว เราขอชวนคนไทยทุกคนร่วมภูมิใจและร่วมเชียร์นักแข่ง ฮอนดา สายเลือดไทยร้อยเปอร์เซนท์ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูภัทร์นักแข่งเต็มฤดูกาลตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยที่ลงแข่งในรุ่น Moto3 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัด ฮอนดา ทีม เอเชีย กับรถคู่ใจ Honda NSF250RW หมายเลข 41 และ ก้องสมเกียรติ จันทรา แชมพ์ Asia Talent Cup นักบิดดาวรุ่งไฟแรง ฟอร์มดี ที่ผ่านสังเวียนระดับนานาชาติมาแล้วมากมายพร้อมได้รับสิทธิ์ไวด์คาร์ดลงชิงชัยศึกโฮมเรศต่อหน้าคนไทยทั้งประเทศ ในรุ่น Moto3 World Championship ในนามทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซิง ไทยแลนด์ กับรถคู่ใจ Honda NSF250RW หมายเลข 35 ซึ่งทั้งคู่ถือเป็นผลผลิตที่ก้าวขึ้นมาจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรศ ทู เธอะ ดรีม และพร้อมจะสร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติให้คนไทยทั้งประเทศได้ภาคภูมิใจ

5DBA7DFC-C6B7-4B32-90FA-09E4DA1801A4

ในโอกาสนี้ เอ.พี. ฮอนด้าฯ ขอเชิญคนไทยร่วมแสดงพลังกองเชียร์เจ้าบ้าน อย่าพลาด ! ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้ เพื่ออวดสายตาให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทย โดยในส่วนของ เอ.พี. ฮอนด้าฯ ร่วมกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ที่ร่วมกิจกรรม เตรียมจัดทริพพิเศษพาสมาชิก ฮอนดา คลับ และพันธมิตร ฮอนดา กว่า 3,500 คน เข้าชมการแข่งขันแบบติดขอบสนามในครั้งนี้ พร้อมโอกาสพิเศษที่จะได้มีทแอนด์กรี๊ดอย่างใกล้ชิดกับนักแข่งระดับโลก และสุดยอดนักแข่งระดับตำนานของโลก และชมคอนเสิร์ทจากศิลปินไอดอล Girl Group ชื่อดังของประเทศไทย BNK48 โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.aphonda.co.th, www.aphondaracingthailand.com และเฟศบุคแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ ฮอนดา------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4tCgI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน