ธุรกิจ

ยูดี ทรัคส์ ฉลองความสำเร็จยอดการผลิต คเวสเตอร์ 15,000 คัน


ยูดี ทรัคส์ ฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ด้วยยอดการผลิต ยูดี คเวสเตอร์ ครบ 15,000 คัน พร้อมให้คำมั่นสัญญา ไปได้ไกลกว่า (Going the Extra Mile) แก่ลูกค้าในการยกระดับคุณภาพ ยูดี คเวสเตอร์ รถบรรทุกเพื่องานขนส่ง ตามมาตรฐานระดับสูงจากประเทศญี่ปุ่นที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นจนได้รับความไว้วางใจไปทั่วโลก

 

F93B1F9A-9737-4116-BD7D-A2725D81F571

 

ชาคส์ มิเชล ประธาน Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales เปิดเผยว่า คเวสเตอร์ เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2556 ซึ่งประเทศไทยถือเป็นฐานการผลิตของ ยูดี ทรัคส์ เพื่อส่งออกไปยังทั่วโลก ยูดี คเวสเตอร์ ถือเป็นรถบรรทุกรุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเจาะตลาดงานขนส่งที่ใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ด้วยการผสมผสานของค่านิยมหลักของ ยูดี ทรัคส์ คือ ความไว้วางใจได้สูงสุด และจิตวิญญาณแห่งเกมบะ คเวสเตอร์ จึงเป็นที่ยอมรับจากตลาดโลก

รองรับการเติบโตภาคการขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

D4A57378-C672-44AB-AB9B-239F4AA52477

 

จากการคาดการณ์ว่าปริมาณการค้าของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีการเติบโตสูงถึง 130 % ในปี 2566 ภายใต้การรวมตัวกันในรูปแบบของ ASEAN Economic Community ซึ่งจะทำให้การขนส่งข้ามพรมแดนเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ตลอดช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา โวลโว กรุพ ได้ลงทุนมากถึง 2,000 ล้านบาท ในการขยายกำลังการผลิตในโรงงานประกอบรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ เป็น 20,000 คัน/ปี ในประเทศไทย เพื่อให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ไปทั่วโลก

 

โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานผลิตและประกอบรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น และสามารถดำเนินการผลิตรถบรรทุกยูดี คเวสเตอร์ อย่างต่อเนื่องจนถึงคันที่ 15,000 คัน ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจและมีการแข่งขันสูง อาทิ ประเทศไทยและตลาดส่งออกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

 

1C6CE05F-7F85-4928-B674-CF397CECC483

 

ทางด้าน นิโคลัส วีคส์ ที่ปรึกษารัฐมนตรี ประจำสถานทูตสวีเดนในประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเหตุการณ์สำคัญในวันนี้ของ โวลโว กรุพ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศสวีเดน ทั้งนี้ เราเองมีนโยบายที่ส่งเสริมการค้าและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยกับประเทศสวีเดน ประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักที่สร้างการเจริญเติบโตของตลาด และเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของ โวลโว กรุพ ในวันนี้จะถือเป็นตัวอย่างความสำเร็จให้แก่บริษัทอื่นๆ ด้วย”

เพิ่มผลกำไรสูงสุดให้กับลูกค้าด้วยกระบวนการผลิตคุณภาพสูงแบบญี่ปุ่น และนวัตกรรมชั้นนำจาก โวลโว กรุพ

ทาง ยูดี ทรัคส์ มีสิ่งสำคัญที่พนักงานทุกคนต้องยึดมั่น นั่นคือ จิตวิญญาณแห่งเกมบะ (Gemba Spirit) หมายถึง การเข้าถึงและใกล้ชิดกับพื้นที่นั้นๆ พร้อมกับรับฟังความต้องการของลูกค้าในและตลาด หรือกลุ่มอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันไป เพื่อเป็นเสมือนพันธมิตรทางธุรกิจของพวกเขา

 

D07CF360-80BA-4E4D-B141-B2472C30F59D

 

รถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในทุกมิติของลูกค้า คเวสเตอร์ ถูกทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้ได้รถบรรทุกที่ตอบโจทย์ลูกค้าในด้านธุรกิจและความทนทานต่อการใช้งาน ความไว้วางใจได้ในตัวผลิตภัณฑ์และการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

 

การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีชั้นนำจาก โวลโว กรุพ และกระบวนการผลิตอย่างประณีตที่มีคุณภาพสูงอย่างชาวญี่ปุ่น ทำให้เครื่องยนต์ของ ยูดี คเวสเตอร์ GH8E และ GH11E สามารถสร้างความเชื่อมั่นในด้านประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง และให้พละกำลังเต็มประสิทธิภาพ และยังมีระบบการแนะนำการขับขี่ประหยัดน้ำมันแบบเรียลไทม์ (The built-in Fuel Coaching system) ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ทันทีระหว่างการเดินทาง เพื่อช่วยปรับพฤติกรรมการขับขี่แก่พนักงานขับรถ และลดต้นทุนในด้านพลังงานเชื้อเพลิง

รถบรรทุก ยูดี คเวสเตอร์ ทุกคัน สามารถเชื่อมต่อระบบ ยูดี เทเลเมทิคส์ (UD Telematics Services) กับศูนย์บริการ ยูดี ทรัคส์ เพื่อตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหา ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ด้วยระบบการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ พร้อมให้คำแนะนำที่อยู่บนพื้นฐานของพฤติกรรมการขับขี่และการใช้พลังงานเชื้อเพลิงของพนักงานขับรถแต่ละคน จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ารถทุกคันจะอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และที่สำคัญ คือ การใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

ยูดี คเวสเตอร์ ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่เป็นพื้นฐานสำคัญของ ยูดี ทรัคส์ คือ ความไว้วางใจสูงสุด หรือ “Ultimate Dependability” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ UD และเพื่อความมั่นใจอย่างสูงสุด ยูดี ทรัคส์ ได้ลดช่วงเวลาการจอดซ่อมบำรุง ด้วยงานบริการ ยูดี เอกซ์ตราไมล์ ซัพพอร์ท (UD Extra Mile Support) ผ่านเครือข่ายศูนย์บริการกระจายทั่วประเทศ พร้อมด้วยทีมบริการที่ประกอบด้วยช่างผู้ชำนาญการผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี เพื่อให้การให้บริการหลังการขายอย่างมาตรฐานด้วยอะไหล่แท้ พร้อมทั้งช่วยลูกค้าในเรื่องการวางแผนงานบริการ และการฝึกอบรมหลังส่งมอบรถ ทั้งหมดเพื่อช่วยให้ฟลีทรถของลูกค้าสร้างประสิทธิผลสูงสุด

 

ทั้งหมดนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายของ ยูดี ทรัคส์ ที่จะลดต้นทุนการดำเนินงานระยะยาวให้แก่ลูกค้าที่ถือเป็นพันธมิตรคนสำคัญในการผลักดันธุรกิจลูกค้าให้สามารถประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่มีฟลีทรถบรรทุกประจำการอยู่ในภูมิภาคเอเชีย ให้สามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนน้ำมันที่คิดเป็น 50 % ของต้นทุนทั้งหมด

 

นับจากการเปิดตัว ยูดี คเวสเตอร์ รถบรรทุกรุ่นนี้ได้รับการยอมรับจากบริษัทผู้ให้บริการด้านขนส่งทั่วโลก ซึ่งวางใจเลือกใช้ คเวสเตอร์ ในการขนส่งในงานที่หลากหลาย ยูดี คเวสเตอร์ ยังได้ผ่านการพิสูจน์ในด้านความน่าเชื่อถือจากลูกค้าในประเทศต่างๆ ตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ให้บริการขนส่งในประเทศมาเลเซียได้เพิ่มจำนวนรถ ยูดี คเวสเตอร์ อย่างต่อเนื่องนับจากปี 2560 ภายหลังที่เห็นผลสำเร็จในการทำธุรกิจที่เป็นภาคการขนส่งทางไกลด้วยรถบรรทุก ยูดี คเวสเตอร์

ทุกวันนี้ รถบรรทุก ยูดี คเวสเตอร์ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในประเทศมาเลเซีย โดยในปัจจุบัน 25 % ของคำสั่งซื้อมาจากการซื้อซ้ำของลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ที่ดีกับตัว และทำการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง

 

เสริมคุณค่าแก่สังคมด้วยการยกระดับทักษะ และสร้างคุณค่างานที่สูงขึ้น

เพื่อเป็นการรักษาคำมั่นสัญญาที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานขนส่ง และขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก ยูดี ทรัคส์ มีความตั้งใจที่จะเติมเต็มในเรื่องทักษะแรงงาน โดยดำเนินการยกระดับทักษะแรงงาน มีการถ่ายทอดความรู้และสร้างงานที่มีมูลค่าสูงให้กับแรงงานในตลาด

 

คเวสเตอร์ พร้อมด้วยรถบรรทุกทุกรุ่นในค่าย ยูดี ทรัคส์ มีที่มาจากสุดยอด 3 สิ่งของโลก ได้แก่ สุดยอดงานฝีมือตามแบบอย่างมรดกจากชาวญี่ปุ่น ความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยีของ โวลโว กรุพ และความชำนาญการในท้องที่ไม่ว่าจะเป็นการผลิต และการสนับสนุนลูกค้า

 

38447563-490D-491C-9776-D3366943D8EF

 

ทางด้าน กำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธาน ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากลูกค้าที่เชื่อมั่นในรถบรรทุกและบริการของเรา ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เราไม่หยุดพัฒนาเพื่อสร้างรถบรรทุกและงานบริการที่ดีที่สุดที่โลกทุกวันนี้ต้องการ”

 

“ความสำเร็จที่เกิดขึ้นวันนี้ ถือเป็นสิ่งตอกย้ำถึงความสำคัญของตลาดประเทศไทยต่อ โวลโว กรุพ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเรา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสานต่อความสำเร็จนี้ต่อไปในอนาคต และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเติบโตต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก” 

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uWq1F
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 15:02 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน