ธุรกิจ

Magna เปิดประตูรับการเติบโตของผลิตภัณฑ์ฝากระโปรงหลัง


รถสปอร์ท และครอสส์โอเวอร์ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งนับเป็น 1 ใน 3 ของยอดขายรถยนต์ทั่วโลกในปี 2560 บวกกับมาตรฐานการปล่อยมลพิษที่เปลี่ยนไป ทำให้ฝากระโปรงหลังที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบาที่ทำจากเทอร์โมพลาสติค สามารถตอบโจทย์ให้ผู้ผลิตรถยนต์ได้เป็นอย่างดี Magna ผลิตฝากระโปรงหลังที่ทำจากวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ และน้ำหนักเบากว่ากระโปรงหลังแบบเดิมๆ ถึง 25 % และเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นในการออกแบบมากกว่า
“โมดูลฝาประตูหลังเทอร์โมพลาสติคของ Magna ตอบโจทย์ให้กับความต้องการในตลาดซึ่งจะช่วยให้รถยนต์มีน้ำหนักเบาลง ใช้พลังงานน้อยลง ลด CO2 ช่วยยืดอายุของแบทเตอรีในรถไฟฟ้า และเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ช่วยให้การออกแบบง่ายและหลากหลายขึ้น ซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตรถยนต์สามารถออกแบบภาพลักษณ์ของตัวรถและบแรนด์ได้ดีขึ้น” Grahame Burrow ประธาน Magna Exteriors กล่าว

 

Magna เริ่มผลิตฝากระโปรงหลังเทอร์โมพลาสติค เมื่อปี 2542 ให้กับลูกค้ายุโรปรายหนึ่ง จากนั้นบแรนด์รถยนต์ยุโรปรายอื่นก็ใช้ผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มขึ้น ในทวีปอเมริกาเหนือ Magna เริ่มผลิตให้กับ Nissan Rogue เมื่อปี 2557 และปีหน้าเราจะผลิตให้กับลูกค้าอีก 2 ราย คือ Jeep Cherokee และ Acura RDX  และในปีนี้ Magna จะผลิตให้กับลูกค้าอีก 2 ราย ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

Magna ผลิตฝากระโปรงหลังเทอร์โมพลาสติคนี้ให้แก่ลูกค้าผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเป็นจำนวนกว่า 3 ล้านชิ้น นอกจากจะมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นในการออกแบบสูงแล้ว ประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์นี้ คือ ลดความซับซ้อนในโมดูลของฝากระโปรงหลังลง ทำให้ค่าใช้จ่ายในการทำ Tooling ลดลง และเพิ่มกำลังการผลิตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิตรถยนต์

 

IHS Markit ได้คาดการณ์ว่าตลาดรถเอสยูวี และคอมแพคท์เอสยูวี ทั่วโลกในปีนี้ 34 ล้านคัน จะเพิ่มเป็น 43 ล้านคัน ในปี 2568 Magna เห็นโอกาสเติบโตของผลิตภันฑ์ฝากระโปรงหลังเทอร์โมพลาสติคที่จะใช้ในรถเหล่านี้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UtaOZ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน