ธุรกิจ

Magna จับมือ Rohinni ร่วมทุนเปลี่ยนโฉมระบบความสว่างในรถยนต์


ด้วยลักษณะพิเศษและประสิทธิภาพของเทคโนโลยี ระบบแสงสว่างจึงกลายเป็นสิ่งที่ “ต้องมี” ในบริษัทผลิตรถยนต์ Magna Electronics และ Rohinni LLC ได้ร่วมทุนกันเพื่อ ผลิตไฟส่องสว่าง LEDที่มีความบางพิเศษ เรียกว่า ultra-thin micro LED ที่สามารถให้แสงสว่างที่มากกว่า เบากว่าและใช้พลังงานน้อยกว่าเทคโนโลยีทางเลือกอื่นๆ รวมถึงดีกว่า LED แบบเก่า

 

การร่วมทุนนี้เป็นการรวมความเชี่ยวชาญด้านการผลิตอีเลคทรอนิคส์เพื่ออุตสาหกรรมของ Magna และประยุกต์ใช้นวัตกรรมด้านแสงสว่างของ Rohinni เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมรถยนต์ บริษัทร่วมทุนนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฮอลลี รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

LED ฟีล์มขนาดบาง และ Mini LED ของ Rohinni สามารถประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งสนับสนุนการออกแบบฟังค์ชันใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากที่มีในท้องตลาด นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถทาบ LED ขนาดเล็กลงบนพื้นผิวที่หลากหลายด้วยความเร็วและแม่นยำสูง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รองรับการผลิตเพื่ออุตสาหกรรม ปราศจากความยุ่งยากในการผลิต LED แบบเดิมๆ การร่วมทุนครั้งนี้จะสามารถผลิตสินค้าที่มีส่วนประกอบของ LED ขนาดเล็กออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วและราคาไม่แพง

 

“ทีมของเราตื่นเต้นมากในการร่วมทุนกับ Magna ซึ่งเป็นบแรนด์ระดับโลกเข้าถึงการผลิตทั่วโลก และมีประสบการณ์ด้านธุรกิจรถยนต์เป็นเวลานานซึ่งจะช่วยสนับสนุนการร่วมครั้งนี้แน่นอน” Matthew Gerber ซีอีโอ Rohinni กล่าว

 

Magna ยังได้ลงทุนซื้อหุ้นบางส่วนของ Rohinni เพื่อเป็นการให้คำมั่นว่าเทคโนโลยี LED ขนาดเล็กของ Rohinni ยังสามารถสนับสนุนธุรกิจอื่น และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกเหนือจากรถยนต์

 

“การร่วมทุนกับ Rohinni ครั้งนี้เราจะได้เห็นเทคโนโลยีแสงสว่างที่บางและยืดหยุ่นถูกใช้ในรถยนต์แบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทผลิตรถยนต์หน้าใหม่ บริษัทผลิตสินค้าส่องสว่าง รวมทั้ง Magna ก็ได้รับประโยชน์จากการร่วมทุนครั้งนี้” Swamy Kotagiri ประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ Magna กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/A1dJI
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน