ธุรกิจ

โพร์เช มาคัน ใหม่ เริ่มเดินเครื่องสายการผลิตแล้ว


สายการผลิต โพร์เช มาคัน รุ่นใหม่ (The new Porsche Macan) เริ่มต้นขึ้นแล้วที่โรงงานไลพ์ซิก ยนตรกรรมสปอร์ทเอสยูวีคันแรกที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน นับตั้งแต่ขั้นตอนการทำสีตัวถังภายนอก ตลอดจนการประกอบชิ้นงานสุดประณีตลงบนตัวรถผ่านกระบวนการผลิตคุณภาพสูง ทั้งนี้มีการจัดเตรียมพื้นที่ส่วนหนึ่งในโรงงานเป็นพิเศษ เพื่อการผลิตรถยนต์ โพร์เช รุ่นนี้โดยเฉพาะ มาคัน สี Mamba Green Metallic คือ รถคันแรกจากสายการผลิตที่กำลังเดินทางเพื่อส่งมอบถึงมือลูกค้าชาวจีนเป็นรายแรก

ประเทศจีนเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และมีกำลังซื้อสูงที่สุดสำหรับรถยนต์ โพร์เช ด้วยปริมาณการส่งมอบรถใหม่ที่สูงกว่า 100,000 คัน นับตั้งแต่มีการเปิดตัว มาคัน อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2014 รถสปอร์ทคอมแพคท์เอสยูวีรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ความต้องการและยอดการสั่งซื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลักดันให้โรงงานต้องเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อตอบสนองกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

กำลังการผลิต โพร์เช มาคัน ของโรงงานไลพ์ซิก ได้รับการปรับเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากกว่า 420 คัน/วัน ซึ่งอัตราการผลิตดังกล่าวจะสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นภายในระยะเวลาไม่กี่วันเท่านั้น

“มาคัน คือ หนึ่งในรุ่นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดสำหรับยนตรกรรม โพร์เช ที่ถือกำเนิดจากสายการผลิตของโรงงานไลพ์ซิก”

Gerd Rupp ประธานคณะกรรมการบริหารของ Porsche Leipzig Gmbh เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา รถยนต์รุ่นนี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลง และการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มากมาย ในช่วงเวลาดังกล่าว โรงงานไลพ์ซิก ได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตจนเต็มศักยภาพ สำหรับการมาถึงของรถสปอร์ทคอมแพคท์เอสยูวีรุ่นใหม่ รถคันนี้ถูกผลิตจากส่วนงานผลิตตัวถังและส่วนงานสีที่สร้างขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ระยะแรกของการเดินเครื่องโรงงานในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2014 เราสามารถผลิตได้ถึง 40,000 คัน/ปี ทุกวันนี้กำลังการผลิตของเราเพิ่มขึ้นมากกว่า 90,000 คัน/ปี ทั้งหมดนี้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั่วทุกมุมโลก และตั้งแต่ปี 2014 โพร์เช มาคัน ได้กลายเป็นรถสปอร์ทคอมแพคท์เอสยูวี ที่ได้มอบถึงมือลูกค้าหลากหลายประเทศมากกว่า 350,000 คัน

การปรับโฉมตัวถังภายนอกในหลายๆ ส่วนครั้งล่าสุดนี้ ส่งผลให้ มาคัน รุ่นใหม่ มีภาพลักษณ์ที่เฉียบคม ล้ำสมัย แสดงถึงความเป็นยนตรกรรมสปอร์ทอย่างสมบูรณ์แบบ มุมมองด้านท้ายได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูปราดเปรียว และโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน ไฟท้ายแบบ 3 มิติ Three-Dimensional LED คาดยาวตลอดแนวตัวถัง บ่งบอกถึงบุคลิกความเป็นรถยนต์ โพร์เช ยุคใหม่อย่างชัดเจน ส่วนงานผลิตตัวถังภายในโรงงานไลพ์ซิก ถูกสร้างขึ้นเพิ่มเติม เพื่อเป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับการผลิตชิ้นส่วนตัวถังด้านท้ายรถ นอกจากนี้ในอีกหลายส่วนงานของสายการผลิตและประกอบ ล้วนแล้วแต่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับความสมบูรณ์แบบ รวมถึงประสิทธิภาพในการผลิตยนตรกรรม

สปอร์ทคอมแพคท์เอสยูวีทั้งหมดนี้ คือ สิ่งที่สามารถรับประกันได้ว่า โพร์เช มาคัน ใหม่ จะยังคงรักษาไว้ซึ่งคุณภาพและความไว้วางใจในฐานะรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด จากผลการสำรวจและศึกษา “Initial Quality Study” โดยสถาบันเจดี เพาเวอร์ ที่มีชื่อเสียงของประเทศสหรัฐอเมริกา โดย โพร์เช มาคัน สามารถคว้าอันดับสูงสุดมาได้ต่อเนื่องหลายปี

โพร์เช มาคัน ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกของโลกเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน รถสปอร์ทคอมแพคท์เอสยูวีรุ่นนี้ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม นับตั้งแต่การเปิดตัวออกสู่สายตาสาธารณชนเมื่อปี 2014 การปรับแต่งเพิ่มเติมความสมบูรณ์แบบในด้านของงานออกแบบ ความสะดวกสบาย ระบบการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งสมรรถนะการขับขี่ คือ สิ่งที่ตอกย้ำถึงความมั่นใจว่า โพร์เช มาคัน จะยังคงสมรรถนะและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรถระดับเดียวกัน มาคัน รุ่นใหม่ สามารถรักษา เอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ทที่แท้จริงเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไฟหน้าเทคโนโลยี LED ล่าสุดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมนวัตกรรมเหนือระดับที่ได้รับการบรรจุลงในห้องโดยสาร ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 10.9 นิ้ว สำหรับควบคุมการทำงานของระบบความบันเทิงและติดต่อสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ปรับเปลี่ยนรูปทรงและตำแหน่งติดตั้งช่องลมของระบบปรับอากาศและพวงมาลัย จีที สปอร์ท ซึ่งมีต้นแบบจาก โพร์เช 911 (Porsche 911) ทั้งนี้ระบบ PCM ได้รับการเสริมประสิทธิภาพการทำงานด้วยขีดความสามารถของฟังค์ชันด้านดิจิทอลรูปแบบใหม่มากมาย อาทิ ระบบสั่งการด้วยเสียง Intelligent Voice Control และติดตั้งระบบนำทางผ่านดาวเทียมเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังได้รับการเพิ่มเติมในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ได้แก่ ระบบ Traffic Jam Assist ระบบฟอกอากาศ Ioniser และระบบไล่ฝ้ากระจกบังลมหน้า------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bhEMx
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน